SO HUU TRI TUE
Thứ năm, 20/06/2024
  • Click để copy

Mang Xuân tình nguyện về với lớp học vùng cao Minh Chiềng, Văn Bàn

07:00, 09/01/2019
(SHTT) - Trong 2 ngày, 7 - 8/1, Tạp chí Sở hữu Trí tuệ & Sáng tạo đã phối hợp cùng Huyện đoàn Văn Bàn và các doanh nghiệp, cá nhân hảo tâm tổ chức buổi tình nguyện mang tên "Tình nguyện mùa đông - Xuân tình nguyện" đến với điểm trường Minh Chiềng thuộc Trường mầm non Minh Lương, Văn Bàn, Lào Cai.

Với mong muốn góp một chút hơi ấm đến với trẻ em vùng cao, trong 2 ngày 7-8/1/2019, đoàn công tác của Tạp chí Sở hữu Trí tuệ và Sáng tạo phối hợp cùng Huyện đoàn Văn Bàn và các doanh nghệp, cá nhân hảo tâm đã dành tặng 138 suất quà cho các cháu tại điểm trường Minh Chiềng, Xã Minh Lương (xã vùng III), huyện Văn Bàn và 30 suất quà cho 30 hộ dân khó khăn của xã.

Tham gia hỗ trợ chương trình có sự đóng góp của Công ty Cổ phần Sữa Việt Nam- Vinamilk; Bệnh viện Ung bướu Hưng Việt; Nhà xe Sao Việt; cùng nhiều doanh nghiệp, cá nhân trên khắp cả nước.

Đại diện Tạp chí Sở hữu Trí tuệ và Sáng tạo, Tổng biên tập Lương Hoàng Hưng phát biểu: “Nhằm giúp đỡ các cháu mầm non vùng xa còn nhiều khó khăn trong tiết trời giá rét, khắc nghiệt ở vùng núi cao biên giới phía Bắc, đoàn công tác thiện nguyện xin tặng 138 phần quà cho các cháu và 30 phần quà cho các hộ nghèo góp phần nhỏ bé hỗ trợ bà con dân tộc. Hy vọng, thời gian tới chương trình thiện nguyện của Tạp chí sẽ tiếp tục được thực hiện ở nhiều địa bàn khó khăn khác nữa.”

tu thien 2

 Hàng trăm suất quà tặng đã được Tạp chí Sở hữu trí tuệ & Sáng tạo đưa đến cho các em học sinh của điểm trường Minh Chiềng thuộc trường mầm non Minh Lương và 12 hộ gia đình khó khăn thuộc xã Minh Lương, huyện Văn Bàn, tỉnh Lào Cai

tu thien 9

Hoạt động thiện nghiện ý nghĩa được tổ chức nhờ sự hỗ trợ của nhiều doanh nghiệp, cá nhân với mong muốn mang đến cho các em học sinh và các hộ dân khó khăn một cái Tết ấm no, đầy đủ

tu thien 7

 

tu thien 14

 Học sinh của điểm phân hiệu Minh Chiềng chủ yếu là con em dân tộc Tày với nhiều hoàn cảnh khó khăn. Điểm trường cũng còn nhiều thiếu thốn như chưa có tường rào, bếp ăn, chưa có phòng sinh hoạt, ngủ riêng cho các học sinh.

tu thien 18

 Những chiếc áo ấm, những nhu yếu phẩm thiết thực được trao tặng với hy vọng các em học sinh có một cái Tết ấm no bên gia đình

tu thien 1

136 học sinh của điểm trường Minh Chiềng háo hức khi nhận được những món quà từ đoàn thiện nguyện. 

tu thien 12

 Ông Lương Hoàng Hưng - Tổng biên tập Tạp chí Sở hữu trí tuệ & Sáng tạo trao quà cho Hiệu trưởng trường mầm non Minh Lương

tu thien 15

 

tu thien 19

 

tu thien 5

Các cô giáo và học sinh trường Minh Chiềng đã tổ chức buổi diễn văn nghệ nhiều ý nghĩa gửi tặng đoàn thiện nguyện

tu thien

 Đoàn thiện nguyện chụp ảnh lưu niệm cùng các cô giáo của điểm phân hiệu Minh Chiềng

PV

Tin khác

Tin tức 3 giờ trước
(SHTT) - Chiều 19/6, Thủ tướng Phạm Minh Chính tiếp ông A.E.Likhachev, Tổng Giám đốc Tập đoàn Năng lượng Nguyên tử quốc gia Liên bang Nga (Rosatom) đang làm việc tại Việt Nam, nhân chuyến thăm của Tổng thống Vladimir Putin.
Tin tức 3 giờ trước
(SHTT) - Vết hằn chiến tranh đã lùi sâu theo dòng chảy của thời gian, nhưng đối với mỗi người con Việt Nam thì chiến thắng Điện Biên Phủ lịch sử dường như vẫn còn nguyên vẹn trong ký ức và hơi thở.
Tin tức 4 giờ trước
(SHTT) - Tiếp tục chương trình Kỳ họp thứ 7, Quốc hội khóa XV, sáng 20/6, Quốc hội thảo luận ở hội trường về quy hoạch Thủ đô Hà Nội thời kỳ 2021 - 2030, tầm nhìn đến năm 2050 và Đồ án điều chỉnh tổng thể Quy hoạch chung Thủ đô Hà Nội đến năm 2045, tầm nhìn đến năm 2065.
Tin tức 5 giờ trước
(SHTT) - Phát biểu tại buổi gặp mặt các cơ quan báo chí chiều ngày 19/6 vừa qua, Tổng Thư ký Quốc hội, Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội Bùi Văn Cường khẳng định, hoạt động của báo chí đã góp phần bảo đảm nguyên tắc hoạt động công khai, minh bạch của Quốc hội theo luật định.
Tin tức 5 giờ trước
(SHTT) - Bộ Thông tin và Truyền thông đã ban hành quyết định phê duyệt “Chiến lược phát triển hệ thống cáp quang quốc tế của Việt Nam đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2035” (Chiến lược). Trong đó đặt mục tiêu tới năm 2035, hệ thống cáp quang quốc tế của Việt Nam nằm trong nhóm dẫn đầu của khu vực.