SO HUU TRI TUE
Thứ năm, 08/06/2023

SO HUU TRI TUE

  • Click để copy

Mạng xã hội Lotus có những định dạng đặc biệt gì?

07:08, 17/09/2019
(SHTT) - Lễ ra mắt mạng xã hội Lotus - nền tảng mạng xã hội dành cho người Việt đã chính thức diễn ra. Chiến lược xuyên suốt trong quá trình phát triển Lotus: Những người làm nội dung là vua, nhưng thượng đế chính là người sử dụng.

Dưới bàn tay của "phù thủy" - Đạo diễn Việt Tú, sân khấu Lễ ra mắt MXH Lotus diễn ra tối 16/09 trở nên biến ảo, đậm chất sáng tạo, đưa người xem đi từ ngạc nhiên này đến ngạc nhiên khác.

Trên sân khấu chính, ông Nguyễn Thế Tân, Tổng giám đốc Công ty Cổ phần VCCorp chia sẻ về ý tưởng xây dựng mạng xã hội Lotus: "Khi mình nhìn thấy một cái đẹp đem lại hạnh phúc, khi thông tin, kiến thức chuyên sâu, chuyên môn đem lại cho mình cảm giác thoải mái. Khi mình nhìn thấy một hình đẹp, đáng xúc động đem lại cho mình cảm xúc rất tốt".

"Vì thế, chúng tôi xây dựng mạng làm sao có khả năng truyền tải những việc đó. Việc đầu tiên, tính năng quan trọng nhất chúng tôi xây dựng xung quanh Lotus là làm sao có khả năng kể chuyện bằng hình ảnh. Với những hình đẹp, ấn tượng có khả năng mang lại cho chúng ta cảm xúc đẹp" - ông Nguyễn Thế Tân nhấn mạnh.

mang xa hoi lotus

 Lễ ra mắt mạng xã hội Lotus

Trong lễ ra mắt, mạng xã hội nội dung Lotus cũng cho biết đã hợp tác với hơn 500 nhà sáng tạo nội dung ở 20 lĩnh vực khác nhau. Các nội dung được xoay quanh từ cá nhân cho các lĩnh vực Giáo dục, Kinh tế, Nhiếp ảnh đến Giải trí, Âm nhạc...

Chưa dùng lại ở con số này, mạng xã hội nội dung Lotus còn phối hợp với trên 30 nguồn chính luận từ các tờ báo lớn để lan tỏa thông tin tin cậy cho người dùng.

Bước đi của mạng xã hội nội dung Lotus theo hướng ngách cũng là điểm sáng mà nhiều đơn vị khác đã làm là tập trung vào nhu cầu người dùng thành viên. Điển hình trước đó có Hahalolo khi nhấn vào du lịch, Gapo khi đánh vào người dùng trẻ năng động hiện nay.

"Chiến lược của mạng xã hội Lotus là lấy nội dung làm vua, và lấy nội dung đó phục vụ các thượng đế" - Tổng giám đốc của VCCorp khẳng định.

Mạng xã hội Lotus có những định dạng đặc biệt gì?

Tút ảnh

Một tấm ảnh đẹp gắn với một câu nói ngắn gọn, súc tích. Lotus sẽ đi kèm luôn công cụ chỉnh sửa ảnh và chèn caption, không cần tới một phần mềm thứ ba nữa.

Blog

Vì tính chất nhiều chữ và nhiều hình ảnh của blog, tính năng này sẽ được tập trung phát triển trên PC. Người tạo nội dung sẽ có một giao diện dựng bài viết, chèn ảnh/video riêng và gửi tới độc giả sử dụng Lotus của mình.

Blog ảnh là một dạng khác của Blog, thay vì dựng nhiều chữ, content creator sẽ sử dụng ảnh làm phương tiện truyền tải nội dung chính.

Video

Kể cả khi bạn chưa quen với định dạng vieo Mutex, thì format “video” cũng đã quá dễ hiểu rồi: một đoạn video hoặc một slide ảnh ngắn, kèm một số dòng caption súc tích sẽ thay mục điểm tin mỗi ngày, mỗi giờ cho người sử dụng Lotus.

Điểm đặc biệt của định dạng này là bạn có thể xem ở bất cứ đâu, theo dõi tin tức mà không cần tới âm thanh mới hiểu hết nội dung video. Đây chính là sức mạnh của việc kể chuyện bằng hình ảnh.

Photo Story 

Thay vì một tấm ảnh kèm theo một câu súc tích, Photo Story sẽ là một bộ ảnh kể cho bạn một câu chuyện dài. Thay vì đọc cả ngàn từ trong một bài viết, bộ ảnh sẽ kể cho bạn cùng câu chuyện đó nhưng ngắn gọn hơn, trực quan hơn.

Hải Hà

Tin khác

Tài sản trí tuệ 15 giờ trước
(SHTT) - Hãng xe Tesla của Elon Musk mới đây đã phát đi thông báo triệu hồi đối với hàng loạt ô tô điện Model Y sau khi xác định nguy cơ rơi vô lăng bất thình lình.
Khoa học Công nghệ 15 giờ trước
(SHTT) - Cuộc thi “Design Thinking - Open Innovation 2023” là chương trình do Làng Tư duy thiết kế đổi mới sáng tạo - Techfest Vietnam (Innovative Design Thinking Village) phát động nhằm tạo sân chơi cho các doanh nghiệp hiện thực hóa các ý tưởng đổi mới sáng tạo.
Khoa học Công nghệ 3 ngày trước
(SHTT) - Hãng xe sang Porsche Taycan mới đây đã phát đi thông báo triệu hồi đối với 71 ô tô điện do hệ thông phanh lỗi có nguy có khiến người sử dụng phương tiện gặp tai nạn.
Khoa học Công nghệ 4 ngày trước
(SHTT) - Sau các thử nghiệm thành công trên động vật, mới đây, công nghệ cấy chip não do công ty Neuralink của Elon Musk phát triển đã được cấp phép thử nghiệm trên người.
Khoa học Công nghệ 4 ngày trước
(SHTT) - Mới đây, Toyota đã ra thông báo triệu hồi hơn 110.000 chiếc Toyota Corolla Cross vì lỗi túi khí nghiêm trọng. Đi kèm thông báo, Toyota kiến nghị khách hàng không ngồi ghế phụ lái mẫu xe này.