SO HUU TRI TUE
Thứ hai, 26/02/2024
  • Click để copy

Mạng xã hội Lotus có những định dạng đặc biệt gì?

07:08, 17/09/2019
(SHTT) - Lễ ra mắt mạng xã hội Lotus - nền tảng mạng xã hội dành cho người Việt đã chính thức diễn ra. Chiến lược xuyên suốt trong quá trình phát triển Lotus: Những người làm nội dung là vua, nhưng thượng đế chính là người sử dụng.

Dưới bàn tay của "phù thủy" - Đạo diễn Việt Tú, sân khấu Lễ ra mắt MXH Lotus diễn ra tối 16/09 trở nên biến ảo, đậm chất sáng tạo, đưa người xem đi từ ngạc nhiên này đến ngạc nhiên khác.

Trên sân khấu chính, ông Nguyễn Thế Tân, Tổng giám đốc Công ty Cổ phần VCCorp chia sẻ về ý tưởng xây dựng mạng xã hội Lotus: "Khi mình nhìn thấy một cái đẹp đem lại hạnh phúc, khi thông tin, kiến thức chuyên sâu, chuyên môn đem lại cho mình cảm giác thoải mái. Khi mình nhìn thấy một hình đẹp, đáng xúc động đem lại cho mình cảm xúc rất tốt".

"Vì thế, chúng tôi xây dựng mạng làm sao có khả năng truyền tải những việc đó. Việc đầu tiên, tính năng quan trọng nhất chúng tôi xây dựng xung quanh Lotus là làm sao có khả năng kể chuyện bằng hình ảnh. Với những hình đẹp, ấn tượng có khả năng mang lại cho chúng ta cảm xúc đẹp" - ông Nguyễn Thế Tân nhấn mạnh.

mang xa hoi lotus

 Lễ ra mắt mạng xã hội Lotus

Trong lễ ra mắt, mạng xã hội nội dung Lotus cũng cho biết đã hợp tác với hơn 500 nhà sáng tạo nội dung ở 20 lĩnh vực khác nhau. Các nội dung được xoay quanh từ cá nhân cho các lĩnh vực Giáo dục, Kinh tế, Nhiếp ảnh đến Giải trí, Âm nhạc...

Chưa dùng lại ở con số này, mạng xã hội nội dung Lotus còn phối hợp với trên 30 nguồn chính luận từ các tờ báo lớn để lan tỏa thông tin tin cậy cho người dùng.

Bước đi của mạng xã hội nội dung Lotus theo hướng ngách cũng là điểm sáng mà nhiều đơn vị khác đã làm là tập trung vào nhu cầu người dùng thành viên. Điển hình trước đó có Hahalolo khi nhấn vào du lịch, Gapo khi đánh vào người dùng trẻ năng động hiện nay.

"Chiến lược của mạng xã hội Lotus là lấy nội dung làm vua, và lấy nội dung đó phục vụ các thượng đế" - Tổng giám đốc của VCCorp khẳng định.

Mạng xã hội Lotus có những định dạng đặc biệt gì?

Tút ảnh

Một tấm ảnh đẹp gắn với một câu nói ngắn gọn, súc tích. Lotus sẽ đi kèm luôn công cụ chỉnh sửa ảnh và chèn caption, không cần tới một phần mềm thứ ba nữa.

Blog

Vì tính chất nhiều chữ và nhiều hình ảnh của blog, tính năng này sẽ được tập trung phát triển trên PC. Người tạo nội dung sẽ có một giao diện dựng bài viết, chèn ảnh/video riêng và gửi tới độc giả sử dụng Lotus của mình.

Blog ảnh là một dạng khác của Blog, thay vì dựng nhiều chữ, content creator sẽ sử dụng ảnh làm phương tiện truyền tải nội dung chính.

Video

Kể cả khi bạn chưa quen với định dạng vieo Mutex, thì format “video” cũng đã quá dễ hiểu rồi: một đoạn video hoặc một slide ảnh ngắn, kèm một số dòng caption súc tích sẽ thay mục điểm tin mỗi ngày, mỗi giờ cho người sử dụng Lotus.

Điểm đặc biệt của định dạng này là bạn có thể xem ở bất cứ đâu, theo dõi tin tức mà không cần tới âm thanh mới hiểu hết nội dung video. Đây chính là sức mạnh của việc kể chuyện bằng hình ảnh.

Photo Story 

Thay vì một tấm ảnh kèm theo một câu súc tích, Photo Story sẽ là một bộ ảnh kể cho bạn một câu chuyện dài. Thay vì đọc cả ngàn từ trong một bài viết, bộ ảnh sẽ kể cho bạn cùng câu chuyện đó nhưng ngắn gọn hơn, trực quan hơn.

Hải Hà

Tin khác

Khoa học Công nghệ 11 giờ trước
(SHTT) - Ngày 23/2 vừa qua, Malaysia đã thử nghiệm thành công nghệ 5.5G đầu tiên tại khu vực Đông Nam Á. Sự kiện được phối hợp giữa Công ty viễn thông Maxis của Malaysia với tập đoàn công nghệ Huawei của Trung Quốc.
Khoa học Công nghệ 11 giờ trước
(SHTT) - Các nhà thiên văn học đã tìm thấy 3 mặt trăng chưa từng được biết đến trong Hệ Mặt trời, gồm 2 mặt trăng quay quanh Sao Hải Vương (hành tinh thứ 8 trong Hệ Mặt trời) và 1 mặt trăng quay quanh Sao Thiên Vương (hành tinh thứ 7 trong Hệ Mặt trời).
Khoa học Công nghệ 11 giờ trước
(SHTT) - TS Phạm Huy Hiệu, TS Hà Thị Thanh Hương và TS. BS Ngô Quốc Duy là các nhà khoa học trẻ sáng giá được lọt vào top 20 ứng viên trong số 158 đề cử Gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu năm 2023.
Khoa học Công nghệ 20 giờ trước
(SHTT) - Các nhà nghiên cứu Đại học New Mexico mới đây đã công bố nghiên cứu về việc tìm thấy vi nhựa ở 100% nhau thai người mà họ kiểm tra và suy đoán vi nhựa có thể truyền sang thai nhi đang phát triển.
Khoa học Công nghệ 20 giờ trước
(SHTT) - Theo đài Sputnik, tính tới thời điểm hiện tại, trong số các Viện sĩ- thành viên nước ngoài của RAS có 6 công dân Việt Nam, bao gồm các nhà khoa học: Trần Đại Nghĩa, Nguyễn Khánh Toàn, Nguyễn Duy Qúy, Nguyễn Văn Hiệu, Đặng Vũ Minh, Trần Đình Long và Chủ tịch danh dự VUSTA–GS, TSKH Đặng Vũ Minh.