Giấc mơ sữa Việt Nam

Mang ѕong тнaι, mẹ пéп đац giữ тнαι lưu 10 tuần trong bụng để đứa con còn lại được cứυ sốηg

Mang song thai nhưng chỉ có thể giữ lại một, với điều kiện mẹ phải mang một thai lưu trong người 10 tuần đến lúc sinh.

Đã gần tròn 1 năm từ ngày sinh con, người mẹ vẫn không thể quen được với chuyện mang song thai nhưng chỉ có một đứa còn đứa kia mất. Nỗi ám ảnh lớn nhất là cô phải mang thai lưu trong bụng suốt 10 tuần để chờ đến ngày sinh đứa con còn lại.

Đau đớn giữ thai đã lưu 10 tuần trong người vì đứa con còn lại

Khi người mẹ được thông báo 1 đứa con gái bé bỏng của cô đã chết trong bụng mẹ ở tuần thứ 25, cô đã thật sự gục ngã. Nhưng để cứu đứa con còn lại, cô chấp nhận giữ thai lưu trong bụng chờ đến ngày sinh.

Florence Plant, 26 tuổi, đến từ Leicester, nước Anh, được các bác sĩ chẩn đoán gặp tình trạng gọi là hội chứng truyền máu song thai (TTTS). Tình trạng này làm cho các mạch máu trong nhau thai phân tán không đồng đều, do đó 1 trong 2 thai nhi sẽ nhận được máu nhiều hơn, thai còn lại sẽ không được nuôi dưỡng và mất.

Cô được yêu cầu kết thúc thai kỳ, hoặc sẽ sinh con ở tuần 25 hoặc sẽ chịu giữ thai chết lưu trong bụng và chờ sinh đứa bé còn lại. Dù các bác sĩ dự đoán đứa bé thứ 2 cũng sẽ mất nhưng cả 2 vợ chồng vẫn giữ quyết giữ lại thai cho đủ tháng sinh. Họ hy vọng đứa con còn lại sẽ vượt qua được.

Ảnh: thesun

Đến tuần 25, sự đau lòng đã ập đến, nhịp tim 1 trong 2 thai nhi đã mất. "Tôi không thể tin được rằng Minnie đã qua đời. Tôi bị sốc nặng. 5 tuần qua, không có gì thay đổi, tôi nghĩ rằng tất cả đã sẽ ổn thôi. Chúng tôi đã mua hai cũi, một chiếc xe đẩy đôi và rất nhiều quần áo. Tôi không thể chịu đựng được.

Trong cơn tuyệt vọng, tôi ngay lập tức nói với họ rằng tôi muốn sinh và đưa cặp song sinh ra ngoài và sau đó họ có thể giúp Minnie bắt đầu thở trở lại. Nhưng rõ ràng là không thể. Vì là cặp song sinh chung một túi ối nên không thể sinh riêng rẽ được, điều có thể làm là giữ lại cả 2 chờ đủ ngày tháng”, người mẹ thổn thức.

Ảnh: thesun

Vui buồn lẫn lộn mừng con tròn tuổi

Florence nói: "Biết rằng bản thân đang mang trong mình một đứa trẻ đã chết trong 10 tuần thực sự khiến tôi rối trí. Nó ám ảnh tôi suốt thời gian qua. Nhưng chúng tôi quyết định vượt qua điều đó để cố gắng và cho Hettie, đứa bé còn lại cơ hội sống tốt nhất có thể".

Cuối cùng, sau sự cố gắng và vượt qua nỗi đau, Hettie chào đời vào tuần thứ 35, khoảng tháng 12 năm ngoái và giờ sắp đón sinh nhật đầu tiên của mình. Bé gái được sinh ra sau khi trải qua 10 tuần trong bụng mẹ với người chị gái đã mất của mình. Hettie sinh ra bị một vài biến chứng nhưng sau đó mọi thứ đã ổn.

Ảnh: thesun

Trước đó khi sinh con, cô đã yêu cầu được nhìn mặt đứa con xấu số nhưng bác sĩ bảo tốt nhất cô không nên thấy. Hãy nghĩ rằng đứa trẻ sẽ sống mãi ở trong tim cô. “Nhưng con tôi không phải thai nhi bị lưu bình thường, đó là thai lưu ở trong bụng tôi đến 10 tuần”, người mẹ nghẹn ngào khi mọi lời an ủi không thể xoa dịu nỗi đau mất con.

Người mẹ đến bây giờ vẫn chưa quen được với cảm giác thiếu đi 1 đứa con: "Đặc biệt khó khăn khi tôi ngồi xuống để đặt thiệp mừng sinh nhật đầu tiên của Hettie, lẽ ra tôi phải đặt hai tấm thiệp cho cả hai cô gái của mình. Nó lại khiến trái tim tôi tan nát".

Tổng hợp : Webtretho

TAGS:

Himlam
Macca
Sunshine
Van Phong
SO HUU TRI TUE
SO HUU TRI TUE