Kinh tế
6 tháng trước
(SHTT) - Vào ngày Tết, trên mâm cơm cúng ông bà tổ tiên của người miền Bắc, bát canh măng khô nấu cùng sườn lợn hay thịt ngan dường như đã là món ăn không thể thiếu.
Bảo vệ người tiêu dùng
5 năm trước
(SHTT) - Măng khô là một trong những món ăn được ưa thích tại Việt Nam, bát canh măng là món không thể thiếu trong mâm cỗ ngày Tết.
Bảo vệ người tiêu dùng
5 năm trước
(SHTT) - Dịp Tết đang cận kề cũng là lúc thị trường tiêu thụ mạnh các món ăn ngon với măng trong mâm cỗ Tết. Măng là thực phẩm có thể chế biến thành nhiều món hấp dẫn với giá trị dinh dưỡng cao. Tuy nhiên, người tiêu dùng đang phải đối mặt với hiểm họa khôn lường từ chính bát măng “ngon ngọt” ấy.
Bảo vệ người tiêu dùng
5 năm trước
(SHTT) - Thông tin măng khô ngậm lưu huỳnh được bán tràn lan đang khiến người tiêu dùng hoang mang, lo lắng. Bởi nếu sử dụng măng khô có chứa lưu huỳnh ở nồng độ cao, lâu dài, thần kinh sẽ bị tổn thương, con người sẽ bị thay đổi hành vi, ảnh hưởng hệ tuần hoàn, chức năng tim mạch nói chung.
Bảo vệ người tiêu dùng
6 năm trước
(SHTT) - Trong mâm cơm gia đình ngày Tết không thể thiếu được bát canh măng khô. Tuy nhiên trên thị trường hiện đang bày bán tràn lan những loại măng khô được sấy lưu huỳnh, tồn dư chất hóa học, gây độc hại cho sức khỏe con người.
Bảo vệ người tiêu dùng
7 năm trước
(SHTT) - Trên thị trường xuất hiện loại măng ngâm hóa chất, gây nguy hại đến sức khỏe người tiêu dùng. Vậy làm thế nào có thể phân biệt được măng chứa hóa chất và măng tự nhiên. Đang là một câu hỏi mà nhiều người tiêu dùng đặt ra.