SO HUU TRI TUE
Giấc mơ sữa Việt Nam
Chủ nhật, 23/01/2022

SO HUU TRI TUE

  • Click để copy

Mạng 4G của Việt Nam có tốc độ nhanh thứ 2 khu vực Đông Nam Á

09:00, 22/02/2018
(SHTT) - Theo kết quả vừa mới được công bố của trang web phân tích OpenSignal, tốc độ mạng 4G của Việt Nam chỉ xếp sau Singapore trong khu vực Đông Nam Á, thậm chí còn nhanh hơn cả tốc độ 4G của Mỹ.

Theo thống kê, tốc độ mạng 4G của Việt Nam là 21,49 Mbps, nhanh hơn tốc độ 16,31 Mb/s của Mỹ và tại khu vực Đông Nam Á chỉ đứng sau Singapore, quốc gia hiện đang dẫn đầu thế giới với tốc độ 44,31 Mb/s.

chart

 Singapore đứng đầu tốc độ mạng 4G thế giới với  44,31 Mb/s

Tuy nhiên, tốc độ 4G của Việt Nam lại không ổn định và không phải lúc nào cũng có sẵn. Theo báo cáo "State of LTE" của một công ty ở Anh, sau khi tiến hành 60 tỷ phép đo trên gần 5 triệu thiết bị tại 88 khu vực kinh tế trong quý cuối cùng của năm 2017. Công ty nhận xét rằng mạng 4G tại Việt Nam có tốc độ hoạt động tốt nhưng khả năng sẵn có lại kém hơn.

chart-1-

 Việt nam chỉ đứng thứ 6 trong khu vực về khả năng có sẵn truy cập

Mạng 4G tại Việt Nam hiện nay chỉ có sẵn khoảng 71% trong tổng thời gian truy cập,trong khu vực thấp hơn Thái Lan là 85%, Singapore 84%, Malaysia 75%, Brunei 74% và Indonesia 72%.

Đứng thứ nhất là Hàn quốc với 97% có sẵn thời gian truy cập 4G.

smartphone_wrud

Hiện tại, Việt Nam có khoảng  4 triệu thuê bao 4G

Tính đến hết năm 2017, Việt Nam đang có khoảng 4 triệu thuê bao 4G. Chính phủ cùng các nhà mạng cũng đang lên kế hoạch mở rộng phạm vi truy cập mạng. Dự kiến đến năm 2020, mạng 4G có thể bao phủ lên 95% lãnh thổ và số lượng thuê bao tăng lên con số 120 triệu. Đồng thời, các nhà mạng vẫn đang tích cực  đẩy mạnh việc chuyển đổi các thuê bao 2G và 3G lên 4G trong thời gian sắp tới.

Linh Giang

Tin khác

Khoa học Công nghệ 1 ngày trước
(SHTT) - Các chuyên gia dự báo, trong năm 2022, các cuộc tấn công bằng mã độc vẫn sẽ gia tăng. Các chuỗi cung ứng sẽ tiếp tục là 'chiếc bánh ngọt' được hacker hướng tới nhiều nhất trong năm này.
Khoa học Công nghệ 1 ngày trước
(SHTT) - Nhóm nghiên cứu Trung Quốc mới đây tuyên bố vaccine hít CanSino do nước này phát triển có khả năng tạo phản ứng miễn dịch cao gấp 7-11 lần cho người tiêm hai mũi Sinovac so với tiêm liều thứ ba cùng loại.
Khoa học Công nghệ 2 ngày trước
(SHTT) - Rolls-Royce Ghost Black Badge là phiên bản 2022 đầu tiên về Việt Nam có giá bán khởi điểm 33,7 tỷ đồng, được coi là chiếc xe đắt nhất \'xông\' đất trong năm mới.
Khoa học Công nghệ 2 ngày trước
(SHTT) - Giải thưởng chính 3 triệu USD đã được trao cho 3 nhà khoa học Katalin Kariko, Drew Weissman và Pieter Cullis với công nghệ mRNA, mở đường tạo ra các loại vaccine ngăn ngừa COVID-19 hiệu quả.
Khoa học Công nghệ 2 ngày trước
(SHTT) - Nền Khoa học & Công nghệ (KH&CN) Việt Nam đang ngày càng phát triển với sự đóng góp của những cán bộ nghiên cứu khoa học tài năng. Và trong đó, ít có nhà nghiên cứu nào lại tham gia bền bỉ và nhiệt thành các công tác xã hội, công tác giảng dạy, được đánh giá cao như PGS.TS. Mai Hà.
Himlam
PVCOMBANK
Sunshine
Van Phong
SO HUU TRI TUE
SO HUU TRI TUE