SO HUU TRI TUE
Giấc mơ sữa Việt Nam
Thứ tư, 26/01/2022

SO HUU TRI TUE

  • Click để copy

Mạng 4G của Việt Nam có tốc độ nhanh thứ 2 khu vực Đông Nam Á

09:00, 22/02/2018
(SHTT) - Theo kết quả vừa mới được công bố của trang web phân tích OpenSignal, tốc độ mạng 4G của Việt Nam chỉ xếp sau Singapore trong khu vực Đông Nam Á, thậm chí còn nhanh hơn cả tốc độ 4G của Mỹ.

Theo thống kê, tốc độ mạng 4G của Việt Nam là 21,49 Mbps, nhanh hơn tốc độ 16,31 Mb/s của Mỹ và tại khu vực Đông Nam Á chỉ đứng sau Singapore, quốc gia hiện đang dẫn đầu thế giới với tốc độ 44,31 Mb/s.

chart

 Singapore đứng đầu tốc độ mạng 4G thế giới với  44,31 Mb/s

Tuy nhiên, tốc độ 4G của Việt Nam lại không ổn định và không phải lúc nào cũng có sẵn. Theo báo cáo "State of LTE" của một công ty ở Anh, sau khi tiến hành 60 tỷ phép đo trên gần 5 triệu thiết bị tại 88 khu vực kinh tế trong quý cuối cùng của năm 2017. Công ty nhận xét rằng mạng 4G tại Việt Nam có tốc độ hoạt động tốt nhưng khả năng sẵn có lại kém hơn.

chart-1-

 Việt nam chỉ đứng thứ 6 trong khu vực về khả năng có sẵn truy cập

Mạng 4G tại Việt Nam hiện nay chỉ có sẵn khoảng 71% trong tổng thời gian truy cập,trong khu vực thấp hơn Thái Lan là 85%, Singapore 84%, Malaysia 75%, Brunei 74% và Indonesia 72%.

Đứng thứ nhất là Hàn quốc với 97% có sẵn thời gian truy cập 4G.

smartphone_wrud

Hiện tại, Việt Nam có khoảng  4 triệu thuê bao 4G

Tính đến hết năm 2017, Việt Nam đang có khoảng 4 triệu thuê bao 4G. Chính phủ cùng các nhà mạng cũng đang lên kế hoạch mở rộng phạm vi truy cập mạng. Dự kiến đến năm 2020, mạng 4G có thể bao phủ lên 95% lãnh thổ và số lượng thuê bao tăng lên con số 120 triệu. Đồng thời, các nhà mạng vẫn đang tích cực  đẩy mạnh việc chuyển đổi các thuê bao 2G và 3G lên 4G trong thời gian sắp tới.

Linh Giang

Tin khác

Khoa học Công nghệ 14 giờ trước
(SHTT) - Xe ô tô vận tải làm thủ tục hải quan nhập khẩu vào nước ta trong tháng 12-2021 từ Trung Quốc đạt 2.108 xe, tăng 146% so với tháng trước.
Đời sống sáng tạo 15 giờ trước
(SHTT) - Bày mâm cỗ và cúng Tất niên là việc làm không thể thiếu đối với mỗi gia đình trong dịp Tết. Đây là một nghi thức nhằm đánh dấu kết thúc một năm và chuẩn bị bước sang năm mới.
Đời sống sáng tạo 15 giờ trước
(SHTT) - Mâm cỗ cúng ông Công ông Táo không cần cầu kỳ nhưng lại cần sự trang trọng, chu đáo, thể hiện được tấm lòng thành của gia chủ trước bàn thờ vị thần cai quản đất đai và vị thần cai quản bếp núc nhà mình.
Đời sống sáng tạo 15 giờ trước
(SHTT) - Theo tục lệ, ngày 23 tháng Chạp hàng năm thì người Việt thường làm lễ tiễn ông Công ông Táo về trời. Bên cạnh những lễ vật, mâm cỗ cúng, các gia đình cũng cần quan tâm tới văn khấn. Dưới đây là một số bài văn khấn Ông Công Ông Táo để áp dụng ngay trong dịp này nhé!
Khoa học Công nghệ 16 giờ trước
(SHTT) - Thế hệ mới của Hyundai Grand i10 được đánh giá là bản nâng cấp khá toàn diện, không những thế, mức giá mà hãng đưa ra cũng khá hợp lý để nhiều người lựa chọn chơi Tết.
Himlam
PVCOMBANK
Sunshine
Van Phong
SO HUU TRI TUE
SO HUU TRI TUE