SO HUU TRI TUE
Giấc mơ sữa Việt Nam
Thứ tư, 10/08/2022

SO HUU TRI TUE

  • Click để copy

Mạng 4G của Việt Nam có tốc độ nhanh thứ 2 khu vực Đông Nam Á

09:00, 22/02/2018
(SHTT) - Theo kết quả vừa mới được công bố của trang web phân tích OpenSignal, tốc độ mạng 4G của Việt Nam chỉ xếp sau Singapore trong khu vực Đông Nam Á, thậm chí còn nhanh hơn cả tốc độ 4G của Mỹ.

Theo thống kê, tốc độ mạng 4G của Việt Nam là 21,49 Mbps, nhanh hơn tốc độ 16,31 Mb/s của Mỹ và tại khu vực Đông Nam Á chỉ đứng sau Singapore, quốc gia hiện đang dẫn đầu thế giới với tốc độ 44,31 Mb/s.

chart

 Singapore đứng đầu tốc độ mạng 4G thế giới với  44,31 Mb/s

Tuy nhiên, tốc độ 4G của Việt Nam lại không ổn định và không phải lúc nào cũng có sẵn. Theo báo cáo "State of LTE" của một công ty ở Anh, sau khi tiến hành 60 tỷ phép đo trên gần 5 triệu thiết bị tại 88 khu vực kinh tế trong quý cuối cùng của năm 2017. Công ty nhận xét rằng mạng 4G tại Việt Nam có tốc độ hoạt động tốt nhưng khả năng sẵn có lại kém hơn.

chart-1-

 Việt nam chỉ đứng thứ 6 trong khu vực về khả năng có sẵn truy cập

Mạng 4G tại Việt Nam hiện nay chỉ có sẵn khoảng 71% trong tổng thời gian truy cập,trong khu vực thấp hơn Thái Lan là 85%, Singapore 84%, Malaysia 75%, Brunei 74% và Indonesia 72%.

Đứng thứ nhất là Hàn quốc với 97% có sẵn thời gian truy cập 4G.

smartphone_wrud

Hiện tại, Việt Nam có khoảng  4 triệu thuê bao 4G

Tính đến hết năm 2017, Việt Nam đang có khoảng 4 triệu thuê bao 4G. Chính phủ cùng các nhà mạng cũng đang lên kế hoạch mở rộng phạm vi truy cập mạng. Dự kiến đến năm 2020, mạng 4G có thể bao phủ lên 95% lãnh thổ và số lượng thuê bao tăng lên con số 120 triệu. Đồng thời, các nhà mạng vẫn đang tích cực  đẩy mạnh việc chuyển đổi các thuê bao 2G và 3G lên 4G trong thời gian sắp tới.

Linh Giang

Tin khác

Khoa học Công nghệ 15 giờ trước
(SHTT) - Một nhóm các sinh viên đến từ Đại học Bách khoa, Đại học Kinh tế và Đại học Đà Nẵng mới đây đã nghiên cứu thành công nguyên mẫu áo thông minh giảm kích động cho trẻ tự kỷ và giúp em kiểm soát hành vi tốt hơn.
Khoa học Công nghệ 15 giờ trước
(SHTT) - Google Maps mới đây đã mở rộng tính năng cảnh báo tắc đường tới tất cả các tỉnh, thành phố trên cả nước. Tính năng này sẽ dựa vào tín hiệu GPS từ smartphone để báo trước cho chủ thiết bị nguy cơ tắc đường trong lộ trình.
Đời sống sáng tạo 1 ngày trước
Rằm tháng 7 âm lịch sắp đến, đây là mùa báo hiếu trong 12 mùa yêu thương. Đây là dịp con cái bày tỏ sự biết ơn, đền đáp công ơn dưỡng dục của bậc sinh thành bằng những việc làm thiết thực và những món quà mang ý nghĩa cầu phúc lộc và bình an cho cha mẹ.
Đời sống sáng tạo 1 ngày trước
Quan niệm dân gian cho rằng, Vì tháng 7 cô hồn, vong linh vất vưởng hay đeo bám, quấy rối mọi người, làm ảnh hưởng tới tâm lý dẫn tới có những quyết định không được chính xác. Nên tháng 7 cô hồn không nên mua những vật dụng, của cải có giá trị lớn.
Đời sống sáng tạo 1 ngày trước
Theo quan niệm, tháng cô hồn là tháng ma quỷ và những điều kiêng kỵ đều là những lời truyền tụng từ dân gian mà khoa học vẫn chưa chứng minh được tính xác thực của tục lệ này. Với quan niệm rằng “có thờ có thiêng, có kiêng có lành” nên mọi người vẫn chú trọng làm theo.
SO HUU TRI TUE
PVCOMBANK
Sunshine
Van Phong

SO HUU TRI TUE

SO HUU TRI TUE

SO HUU TRI TUE

SO HUU TRI TUE