Vinamilk

Man City chi hơn nửa tỷ đồng mỗi ngày thuê luật sư kháng án cấm dự Champions League

Nửa xanh thành Manchester chi 20.000 bảng/ngày cho một luật sư trong cuộc chiến pháp lý với Liên đoàn Bóng đá châu Âu (UEFA).

Tờ Mirror đưa tin Man City đã thuê luật sư David Pannick trong cuộc chiến pháp lý sắp tới với UEFA sau phán quyết cấm thi đấu 2 mùa giải tới ở Champions League do vi phạm luật công bằng tài chính.

Man City thue luat su gioi nhat Anh khang an phat cua UEFA hinh anh 1 GettyImages_1169400392_1.jpg

David Pannick được công nhận là một trong những luật sư hàng đầu của Vương quốc Anh. Ông từng được chính quyền Anh thuê trong vụ Brexit. Hai luật sư nhà Pannick đã tham gia vào quá trình đàm phán với Liên minh châu Âu để đảm bảo các lợi ích cao nhất cho nước Anh khi rời đi. Vị luật sư 63 tuổi này cũng từng giành chiến thắng trong hai vụ kiện với hai thủ tướng Anh Boris Johnson và Theresa May.

Những người đứng đầu Man City hy vọng luật sư Pannick có thể sử dụng chuyên môn pháp lý của mình để giúp câu lạc bộ kháng án phạt cực nặng của UEFA.

Được biết, nhà đương kim vô địch Ngoại hạng Anh đã bỏ ra khoản tiền 20.000 Bảng mỗi ngày để trang trải chi phí pháp lý của ông Pannick.

Theo đánh giá, cuộc chiến pháp lý của Man City với UEFA có thể kéo dài hàng năm trời. Nửa xanh thành Manchester đã gửi đơn lên Tòa án Trọng tài Thể thao (CAS) để kháng án. Nếu thất bại ở CAS, Man City vẫn có thể kiện tiếp lên Tòa án Liên bang Thụy Sỹ, nơi có thẩm quyền giải quyết các tranh chấp quốc tế.

Duy Anh (SHTT)