Vinamilk

Malaysia chọn 'quân xanh' chất lượng trước cuộc đối đầu với ĐT Việt Nam

ĐT Malaysia sẽ có trận giao hữu với Bahrain vào đầu tháng 3 trước cuộc tái đấu với ĐT Việt Nam ở lượt về bảng G vòng loại World Cup 2022 khu vực Châu Á.

Mới đây, Liên đoàn bóng đá Malaysia (FAM) đã thông báo việc Bahrain đã chấp thuận sẽ thi đấu giao hữu với Malaysia tại Kuala Lumpur vào đầu tháng 3 tới.

Cũng theo FAT, trận gặp ĐT Bahrain có ý nghĩa rất quan trọng. Đây được coi là màn tổng duyệt để Malaysia sắp xếp đội hình trước trận đấu quan trọng trong khuôn khổ bảng G vòng loại World Cup 2022. Đó là trận gặp UAE (26/3) và Việt Nam (31/3).

Ngoài ra, ĐT Malaysia còn có thêm một trận giao hữu khác trong tuần đầu tiên của tháng 6, đó là màn so tài với Kuwait tại sân vận động Bukit Jalil, Kuala Lumpur.

Đây sẽ là trận đấu giúp ĐT Malaysia "thử lửa" trước trận đấu cuối cùng tại vòng loại World Cup 2022 gặp Thái Lan vào ngày 9/6.

Hiện tại, ở bảng G, ĐT Việt Nam đang dẫn đầu với 11 điểm. Xếp sau lần lượt là Malaysia (9 điểm), Thái Lan (8 điểm), UAE (6 điểm, thi đấu ít hơn 1 trận). Cuối cùng, Indonesia chưa có được điểm số nào đã không còn cơ hội đi tiếp.

Dự kiến, tuyển Malaysia sẽ hội quân vào đầu tháng 3 năm nay. Sở dĩ hội quân sớm như vậy bởi họ muốn chuẩn bị sớm cho trận gặp UAE và Việt Nam.

Duy Anh (SHTT)