Vinamilk

Magic Mouse: Thiết kế có thể thay đổi hình dáng linh hoạt đến từ Apple

(SHTT) - Mới đây, Văn phòng thương hiệu và bằng sáng chế Hoa Kỳ (USPTO) đã cấp cho Apple hàng loạt bằng sáng chế mới, trong số đó có thiết kế Magic Mouse gây ấn tượng với khả năng thay đổi hình dạng linh hoạt.

Mô tả các hệ thống và kỹ thuật được áp dụng trong quá trình thay đổi hình dạng của chuột hoặc những thiết bị đầu vào khác, bằng sáng chế mới này có thể rất hữu ích bởi nó cung cấp cho người dùng khả năng thay đổi chuột theo ý thích nhằm phù hợp với mỗi kích thước bàn tay khác nhau, bằng cách cho phép điều chỉnh chiều rộng và chiều cao.

Theo bằng sáng chế, Magic Mouse có thể đi kèm một hoặc nhiều bộ truyền động nhằm mục đích thao tác với các thành phần khớp nối để thay đổi độ cong bề mặt bên ngoài của chuột. Sự thay đổi này nhằm tối ưu hóa độ công thái học của chuột hoặc mang đến khả năng phản hồi xúc giác cho người dùng.

Magic Mouse apple

 

Con chuột này có thể tích hợp thêm nhiều cảm biến khác nhau nhằm xác định xem liệu các độ cong đã phù hợp với tay người dùng hay chưa, và hình dạng của nó sẽ thay đổi tương ứng. Như bề mặt phẳng có thể phù hợp với những tác vụ thường được thao tác trên trackpad, trong khi đó, bề mặt cong lại ổn hơn cho các công việc thường thao tác với chuột truyền thống.

Magic Mouse apple 1

 

Ngoài ra, bằng sáng chế cũng mô tả thêm rằng con chuột này có thể đi kèm một màn hình, được sử dụng như đầu vào cảm ứng và cả lực. Nó cũng sẽ sở hữu thêm một cảm biến sinh trắc học, các nút bật/tắt tiếng cùng một camera.

Hiện Apple vẫn chưa đưa ra bất cứ thông tin nào bổ sung về sáng chế thú vi này. Giới công nghệ nhận định Magic Mouse sẽ trở thành sản phẩm được săn đón trong giới công nghệ khi nó được chính thức ra mắt thị trường trong tương lai

An An