Vinamilk

Mách mẹ cách làm bánh cuốn mềm ngon từ bánh tráng khỏi cần khuấy bột, tiết kiệm nửa thời gian

Cách đây ít ngày em vô tình đọc được công thức làm bánh cuốn từ bánh tráng khô, không cần dùng bột đơn giản vô cùng; các bước làm và nguyên liệu cũng được rút ngắn đi một nửa.

Ban đầu em khá tò mò vì không biết dùng bánh tráng khô để làm thì hương vị bánh cuốn sẽ ra sao. Khi nếm thử em quá bất ngờ vì từ hình thức tới hương vị của bánh đều ngon xuất sắc luôn và không khác biệt là mấy.

Cách làm bánh cuốn từ bánh tráng (hình minh họa – Nguồn internet)

Nguyên liệu cần chuẩn bị

Nguyên liệu làm nhân bánh

– 200gr thịt lợn nạc xay

– 30gr mộc nhĩ khô

– 1/4 củ hành tây, 2 củ hành tím, 3 nhánh hành lá

– 1 thìa cafe hạt nêm, 1/2 thìa cafe tiêu, 1 thìa cafe mắm

Nguyên liệu để làm vỏ bánh cuốn

– 1 gói bánh tráng

– 1 bát nước hơi âm ấm đã pha thêm 1 thìa canh dầu ăn

Các bước thực hiện

Các bước làm phần nhân

Bước 1: Mộc nhĩ ngâm nở, rửa sạch rồi băm nhỏ. Hành tây, hành tím, hành lá băm nhỏ và để riêng.

Bước 2: Phi thơm hành tím rồi đổ thịt vào xào săn.

Bước 3: Sau đó, thêm mộc nhĩ, hành tây, nước mắm, hạt nêm vào xào cùng cho tới khi các nguyên liệu chín đều thì bỏ hạt tiêu, hành lá vào xào qua một chút là có thể tắt bếp.

(Hình minh họa – Nguồn internet)

Các bước làm vỏ bánh

Bước 1: Mỗi lần thả lần lượt 3 vỏ bánh tráng vào trong bát nước ấm. Sau 1 đến 2 phút sẽ thấy bánh hơi mềm ra và màu chuyển sang ngả đục thì nhẹ nhàng vớt ra; không nên ngâm quá lâu.

(Hình minh họa – Nguồn internet)

Bước 2: Rải vỏ bánh ra đĩa lớn đã phết sẵn chút dầu ăn phía dưới; sau đó rắc nhân lên trên rồi cuộn tròn lại.

Bước 3: Khi đã cuốn xong bánh, chúng ta cho vào xửng hấp trong 5 phút hoặc quay trong lò vi sóng 20 giây để bánh nóng, mềm mượt và ngon hơn là hoàn thành.

(Hình minh họa – Nguồn internet)

Bánh cuốn này chấm với mắm chua ngọt là ngon nhất. Muốn làm nước chấm, các mẹ cho 12 thìa canh nước sôi nguội, 4 thìa canh đường, 4 thìa canh mắm vào nồi khuấy đều lên cho các nguyên liệu tan hết rồi đặt lên bếp đun sôi. Sau đó, chúng ta tắt bếp, nêm nếm lại cho vừa miệng rồi thêm nửa củ tỏi băm, 1 quả ớt thái nhỏ, 1/2 thìa cafe tiêu khuấy đều. Khi ăn thì ta hòa thêm 4 thìa canh nước cốt chanh vào.

Ngoài ra, các mẹ nên ăn kèm bánh cuốn với chả quế, rau mùi và hành khô nha.

Nguồn: Thông tin tổng hợp

TAGS: