SO HUU TRI TUE
Giấc mơ sữa Việt Nam
Thứ hai, 25/10/2021

SO HUU TRI TUE

  • Click để copy

Mắc lỗi bơm nhiên liệu, số lượng lớn xe Volvo bị triệu hồi

07:55, 19/06/2021
(SHTT) - Nhà sản xuất ôtô Thụy Điển mới đây đã tiến hành triệu hồi loạt xe Volvo được sản xuất từ 2019 đến 2020 tại thị trường Mỹ vì trục trặc liên quan đến cầu chì của bơm nhiên liệu.

 Volvo sẽ triệu hồi tất cả các dòng xe trừ XC40 để thay thế một cầu chì có thể dẫn đến các vấn đề về bơm nhiên liệu và có thể gây chết máy. Các xe trong diện triệu hồi bao gồm S60, S90, V60, V60 Cross Country, V90, V90 Cross Country, XC60 và XC90, với tổng số 85.550 xe tại thị trường Mỹ.

Các báo cáo của Cục Quản lý An toàn Giao thông quốc gia Mỹ (NHTSA) cho biết vấn đề này đã xảy ra 46 xe trên thực tế. Cơ quan này cho biết các tài xế có thể gặp sự cố ngay sau khi xe vừa khởi động.

Sự cố này sẽ làm cầu chì có thể nổ khi mô-đun điều khiển động cơ yêu cầu tắt bơm nhiên liệu. Khi đó mô-đun phân phối dòng điện đạt đỉnh, cầu chì nổ, bơm nhiên liệu áp suất thấp sẽ không hoạt động,có thể khiến động cơ không khởi động được. Tuy nhiên, các phiên bản sử dụng động cơ hybrid có thể dừng lại một cách an toàn hoặc tiếp tục di chuyển nếu là pin đã sạc.

volvo

 Mắc lỗi bơm nhiên liệu, số lượng lớn xe Volvo bị triệu hồi

Vấn đề này được phát hiện ở một số mẫu xe lưu hành trên thị trường cũng như trong quá trình kiểm tra tại nhà máy sản xuất. Dù vậy, Volvo cho biết hãng chưa ghi nhận bất kỳ báo cáo về tai nạn hay sự cố liên quan đến vấn đề kỹ thuật này.

Ngoài ra, hãng xe Thụy Điển cho biết các mẫu xe hybrid cắm sạc (PHEV) nếu bị hỏng bơm nhiên liệu của động cơ xăng vẫn có thể vận hành với điều kiện còn đủ pin cung cấp cho động cơ điện.

Lỗi sẽ được xử lý miễn phí bằng cách thay cầu chì 15 A bằng loại 20 A, điều mà Volvo đã bắt đầu thực hiện trên dây chuyền sản xuất vào cuối năm 2019.

Trước đó, hãng xe Thụy Điển cũng đã phải triệu hồi khoảng 2,18 triệu xe Volvo trên toàn thế giới để thay một bộ phận trên dây đai an toàn. Nguyên nhân của đợt triệu hồi khoảng 2,18 triệu xe trên toàn thế giới này là do mỗi lỗi ở cáp bằng thép bên trong dây đai an toàn ghế trước có thể bị mòn yếu, làm giảm lực siết của dây đai an toàn.Trong số các xe bị triệu hồi đợt này có cả mẫu bán chạy nhất của hãng xe Thuỵ Điển là XC60 thế hệ đầu tiên. Ngoài ra còn có các mẫu: S60, S60L, S60 CC, V60, V70, XC70, S80 và S80L được sản xuất trong khoảng thời gian từ năm 2006 đến 2019.

Đây là đợt triệu hồi xe lớn nhất trong lịch sử 93 năm của Volvo. Cụ thể, có hơn 400.000 xe tại Thuỵ Điển, hơn 300.000 xe ở Mỹ, 245.000 xe ở Trung Quốc, 178.000 xe ở Đức, và 169.000 xe ở Anh; còn lại rải rác ở các thị trường khác.

Hạ Vy

Tin khác

Khoa học Công nghệ 12 giờ trước
(SHTT) - Theo thông báo từ Cục Đăng kiểm Việt Nam, 2.853 chiếc Chevrolet Spark Van do General Motor Việt Nam sản xuất, lắp ráp sẽ bị triệu hồi để kiểm tra, thay thế thảm sàn và các chi tiết kim loại có khả năng bị ăn mòn.
Khoa học Công nghệ 1 ngày trước
(SHTT) - Cục Đăng kiểm Việt Nam vừa phê duyệt chương trình triệu hồi xe Mercedes- Benz C200 (số loại W205) để kiểm tra và cập nhật phần mềm cho hộp điều khiển động cơ (ECU).
Khoa học Công nghệ 1 ngày trước
(SHTT) - Pfizer cho biết vaccine Covid-19 của hãng đạt tỷ lệ hiệu quả ngăn ngừa bệnh không triệu chứng ở trẻ em từ 5 đến 11 tuổi là hơn 90%
Khoa học Công nghệ 2 ngày trước
(SHTT) - Tài chính số đang có xu hướng mới phát triển khá nhanh. Hiện nay, khoảng 90% các ngân hàng thương mại đã và đang phát triển ngân hàng số với các mức độ khác nhau.
Khoa học Công nghệ 2 ngày trước
(SHTT) - Ngành đào tạo về trí tuệ nhân tạo AI ở Việt Nam còn non trẻ, đặc biệt là sự thiếu hụt chuyên gia – giảng viên đào tạo về công nghệ này từ đó hình thành những hạn chế nhất định cho sự phát triển nhân lực lĩnh vực trí tuệ nhân tạo.
Himlam
PVCOMBANK
Sunshine
Van Phong
SO HUU TRI TUE
SO HUU TRI TUE