SO HUU TRI TUE
Thứ năm, 23/05/2024
  • Click để copy

Lý do khiến giá ô tô Honda luôn cao hơn mặt bằng chung tại Việt Nam

09:38, 22/01/2022
(SHTT) - Honda đang là cái tên thành công nhất khi nhận 6 giải thưởng trong dịp lễ kỷ niệm sinh nhật 10 tuổi của ASEAN NCAP.

Để kỷ niệm sinh nhật lần thứ 10, ASEAN NCAP đã công bố các giải thưởng vinh danh các hãng xe đạt mức chứng nhận an toàn cao nhất trong 10 năm qua và Honda là cái tên thành công nhất.

Cụ thể, Honda nhận được 6 giải thưởng trong lễ kỷ niệm sinh nhật 10 tuổi của ASEAN NCAP, biến họ thành ngôi sao thứ 2 trong sự kiện này, đồng thời là minh chứng cho sự vượt trội về khả năng bảo vệ người dùng của xe Honda trong khu vực ASEAN trong thập kỷ vừa qua.

Trong 10 năm gần nhất, Honda có 8 mẫu xe bao gồm 13 phiên bản MY khác nhau được ASEAN NCAP thử nghiệm va chạm thường xuyên với kết quả đáng mơ ước, đó là 12 trên 13 xe đạt chứng nhận 5 sao, chỉ duy nhất Brio và Brio Amaze đời 2016 bị chấm 4 sao.

tm-img-alt

Đi vào cụ thể những lĩnh vực mà Honda được ASEAN NCAP vinh danh, Honda City (từ thế hệ thứ 3 tới thứ 5) và Honda Civic (từ thế hệ 9 tới 11) được vinh danh vì liên tục đạt chứng nhận 5 sao.

Tiếp đến, công nghệ an toàn được thương hiệu Nhật áp dụng cũng được vinh danh với 2 yếu tố nổi trội là Honda Civic đời mới (2021) và công nghệ Phanh khẩn cấp tự động bắt đầu được áp dụng trên xe máy Honda. Trong giai đoạn 2012 tới 2016, họ cũng là hãng xe nhận được nhiều chứng nhận 5 sao nhất.

2 hạng mục còn lại Honda dẫn đầu là khả năng bảo vệ an toàn cho hành khách là trẻ em tốt nhất trong giai đoạn 2017 – 2020 với Honda Accord và đối tác dịch vụ an toàn tốt nhất.

Một số hãng xe/mẫu xe nổi bật khác được ASEAN NCAP vinh danh tại sự kiện này bao gồm Toyota (nhiều xe 5 sao nhất trong giai đoạn 2012 – 2020), Isuzu MU-X (hỗ trợ an toàn tốt nhất 2020) hay Toyota C-HR (bảo vệ an toàn hành khách là người lớn tốt nhất giai đoạn 2017 – 2020).

Quang Duy

Tin khác

Khoa học Công nghệ 13 giờ trước
(SHTT) - Mới đây, Hội nghị thượng đỉnh toàn cầu về trí tuệ nhân tạo (AI) do Hàn Quốc và Anh đồng tổ chức đã thông qua tuyên bố về việc thúc đẩy AI an toàn, sáng tạo và toàn diện để giải quyết các thách thức và cơ hội liên quan đến công nghệ đang phát triển nhanh chóng này.
Khoa học Công nghệ 18 giờ trước
(SHTT) - Bộ Khoa học và Công nghệ đang dự thảo Thông tư quy định đánh giá, nghiệm thu kết quả thực hiện nhiệm vụ khoa học và công nghệ cấp quốc gia sử dụng ngân sách nhà nước.
Khoa học Công nghệ 1 ngày trước
(SHTT) - Hôm 20/5/2024, Microsoft chính thức trình làng dòng máy tính cá nhân mới được tích hợp tính năng AI tiên tiến. Đây là động thái cho thấy gã khổng lồ công nghệ này đang đẩy mạnh ứng dụng AI vào các sản phẩm của mình, nhằm gia tăng lợi thế cạnh tranh trong bối cảnh thị trường AI đang ngày càng sôi động.
Khoa học Công nghệ 1 ngày trước
Trung tâm Bảo tồn Di tích Cố đô Huế công bố đã định danh số với 10 cổ vật Triều Nguyễn và ra mắt không gian triển lãm văn hóa Metaverse ứng dụng công nghệ của Phygital Labs. Đây là bước tiến trong ứng dụng công nghệ vào bảo tồn, phát huy giá trị văn hóa di sản.
Khoa học Công nghệ 1 ngày trước
(SHTT) - Vừa qua, Quỹ Sáng tạo kỹ thuật Việt Nam (VIFOTEC) đã mang 5 công trình khoa học tới tham dự Triển lãm công nghệ và phát minh, sáng tạo quốc tế (ITEX) 2024, qua đó mang về 3 huy chương vàng và 2 huy chương bạc.