Vinamilk

Lý do gì khiến Hà Nội phải đá ở sân không khán giả do pháo sáng, còn Hải Phòng lại ‘thoát nạn’?

Ba ngày sau ‘cơn mưa’ pháo sáng ở Hàng Đẫy xảy, Ban kỷ luật VFF đã đưa ra những án phạt dành cho cả hai CLB Hà Nội và Hải Phòng. Tuy nhiên phía đội bóng có CĐV gây rối lại chỉ phải nhận án phạt nhẹ hơn.

Theo án phạt được công bố, Ban kỷ luật VFF quyết định CLB Hải Phòng phải nhận án phạt 70 triệu đồng do CĐV của đội bóng này đốt hàng trăm quả pháo sáng và ném xuống sân. 

Trong khi đó, Ban tổ chức sân Hàng Đẫy cũng phải nộp số tiền phạt 70 triệu đồng. Tuy nhiên CLB Hà Nội còn phải chịu thêm một án phạt nữa, khi Ban kỷ luật VFF quyết định “treo sân” Hàng Đẫy ở trận đấu kế tiếp của CLB Hà Nội.

Lý giải về việc CĐV Hải Phòng đốt pháo sáng nhưng án phạt lại được đưa ra như vậy, Trưởng ban kỷ luật VFF Vũ Xuân Thành cho biết:

“Ban kỷ luật VFF đánh giá công tác an ninh tại sân Hàng Đẫy rất kém nên quyết định CLB Hà Nội phải thi đấu trên sân không có khán giả.

Không thể phạt treo sân CLB Hải Phòng vì mọi chuyện xảy ra trên sân Hàng Đẫy. Đây là án phạt chúng tôi cho là hợp lý nhất.”

CĐV Hải Phòng mang tới bầu không khí đáng sợ với màn ăn mừng bằng pháo sáng (Video: Linh Miêu)

Còn nhớ ở mùa giải 2018, Hải Phòng cũng từng phải nhận án phạt kỉ lục 70 triệu đồng và tổng tiền phạt 300 triệu đồng cho cả mùa vì hành vi đốt pháo sáng của CĐV. Thậm chí có thể nói phía CLB có lẽ cũng đã…quen với việc nộp phạt kiểu này.

Và với việc CLB Hà Nội phải nhận án phạt nặng do hành vi đốt pháo sáng của CĐV Hải Phòng, liệu đây có phải mức án đủ sức để răn đe, hay sẽ khiến cho những kẻ gây rối cảm thấy hả hê và tiếp tục quậy phá vào những lần tiếp theo?

Lý do gì khiến Hà Nội phải đá ở sân không khán giả do pháo sáng, còn Hải Phòng lại ‘thoát nạn’?
Đến bao giờ CĐV Hải Phòng mới thôi coi thứ bị cấm như pháo sáng là "đặc sản" cho phong cách cổ vũ của mình (Ảnh: Linh Miêu)

Kiều Phong

TAGS:

Vinamilk
Sunshine

Xuân Tài
SO HUU TRI TUE