SO HUU TRI TUE
Thứ tư, 21/02/2024
  • Click để copy

Lượng du khách năm 2022 tăng gần 300%, khẳng định thương hiệu du lịch Huế

15:06, 28/12/2022
Trong năm 2022, tổng lượng khách du lịch đến Huế là 2,05 triệu lượt, tăng 296% so với năm 2021. Đây là tín hiệu cho thấy du lịch Huế đang hồi phục tốt.

Theo đó, lượng khách quốc tế đến Huế trong năm 2022 là 263 nghìn lượt, tăng 1.156% so với năm 2021; khách lưu trú trong năm là 1,292 triệu lượt, tăng 274% so với cùng kỳ; doanh thu từ du lịch ước đạt 4.533 tỷ đồng, tăng 385% so với cùng kỳ.

Riêng trong tháng 12/2022, Huế thu hút được 196,5 nghìn lượt khách, tăng 957%; trong đó, khách quốc tế đạt 63,5 nghìn lượt; khách lưu trú ước đạt 140,5 nghìn lượt; doanh thu trong tháng là 437 tỷ đồng.

Trong năm 2023, ngành du lịch phấn đấu đón khoảng 3 - 3,5 triệu lượt khách. Nhiều giải pháp sẽ được triển khai để phát triển dịch vụ, du lịch Huế xứng tầm là ngành kinh tế mũi nhọn. Cụ thể, tập trung phát triển đa dạng các loại hình dịch vụ có lợi thế và giá trị gia tăng cao với các sản phẩm mới, đặc thù để tạo sự khác biệt với các tỉnh thành khác bên cạnh sản phẩm văn hóa, di sản đó là: Du lịch chăm sóc sức khỏe, tâm linh, nông thôn, một số lễ hội có tính hấp dẫn,...

Ngoài ra tỉnh Thừa Thiên Huế cũng tiếp tục triển khai các giải pháp thúc đẩy phát triển ngành du lịch, nhất là giải pháp về công nghệ số, chiến lược truyền thông quảng bá du lịch.

Triển khai các chương trình kích cầu du lịch. Kết nối các hãng lữ hành lớn nhằm triển khai các chương trình tour mới đến miền Trung với đích chính là Thừa Thiên Huế. Đầu tư phát triển hệ thống các trung tâm thương mại, siêu thị, trung tâm mua sắm cao cấp, khu dịch vụ đa chức năng,…

0a60929f2e52f60caf43

 Huế luôn là một điểm đến thu hút du khách. (Ảnh: Hoàng Yến).

Được biết, từ đầu năm 2022 ngành du lịch tỉnh Thừa Thiên Huế và TP Huế đã chuẩn bị sẵn sàng về cơ sở hạ tầng, sản phẩm du lịch, cũng như đội ngũ hướng dẫn viên để đón du khách quốc tế khi Việt Nam thực hiện mở cửa hoàn toàn trở lại hoạt động du lịch trong điều kiện bình thường mới vào giữa tháng 3/2022.

Riêng TP Huế với vai trò trung tâm đã triển khai nhiều hoạt động dịch vụ nhằm thu hút du khách như: Thí điểm phố đêm Hoàng thành Huế; tổ chức hàng loạt sự kiện nhằm hưởng ứng Festival Huế 2022 như: Giải đua ghe truyền thống thành phố Huế lần thứ I – năm 2022;  Festival Thuận An Biển gọi 2022;...

Bên cạnh những chuyến biến tích cực, ngành du lịch tỉnh Thừa Thiên Huế cũng đang gặp những điểm “nghẽn” cần được giải quyết triệt để. Theo ông Phan Thiên Định - Bí thư Thành ủy Huế, với những gì Huế đang có, xét về lượng khách đến thành phố thời gian qua cho thấy sự phục hồi tốt, nhưng qua đó cũng chỉ ra rằng, năng lực về nơi đỗ xe, nơi lưu trú và những dịch vụ như ăn uống, mua sắm… của Huế rất hạn chế.

Công suất sử dụng phòng ở các khách sạn vào các ngày cuối tuần gần như đã hết; Huế chưa có nhà hàng nào có thể chứa 1.000 khách. Điều này khiến một số hoạt động mà tỉnh, thành phố muốn tổ chức với một lượng lớn khách đến cùng một lúc không thể triển khai. Đặc biệt là tình trạng thiếu nhân lực gây khó cho doanh nghiệp.

Với những nguồn tiềm năng còn rất lớn, tỉnh Thừa Thiên Huế cần tập trung xây dựng và khai thác sâu hơn nữa các sản phẩm dịch vụ xoay quanh các thương hiệu đặc trưng của địa phương. Xây dựng những không gian phù hợp để phát triển các dịch vụ đa năng, chất lượng cao, đáp ứng được nhu cầu tối đa của du khách, từng bước khẳng định thương hiệu du lịch Huế.

Phan Hòa

Tin khác

Tin tức 1 giờ trước
(SHTT) - Đội QLTT số 1, Cục QLTT Cao Bằng phân công công chức trực, kịp thời phối hợp với các ngành chức năng tổ chức tuyên truyền, ký cam kết, giám sát, kiểm tra, xử lý nghiêm các vi phạm tại các lễ hội đầu năm.
Tin tức 6 giờ trước
(SHTT) - Chiều 20/2, tại TP Hạ Long, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Sở TT&TT và Hội Nhà báo tỉnh đã phối hợp tổ chức Hội nghị giao ban báo chí tháng 2/2024.
Tin tức 7 giờ trước
(SHTT) - Bộ Thông tin và Truyền thông đang dự thảo Nghị định quy định chi tiết một số điều của Luật Viễn thông về quản lý kho số viễn thông, tài nguyên Internet, việc bồi thường khi nhà nước thu hồi mã, số viễn thông, tài nguyên Internet; đấu giá quyền sử dụng mã, số viễn thông, tên miền quốc gia ".vn".
Tin tức 22 giờ trước
(SHTT) - Quảng Ninh là địa phương có nhiều địa điểm du lịch nghỉ dưỡng, du lịch tâm linh cũng như các lễ hội đầu xuân thu hút đông du khách thập phương.
Tin tức 23 giờ trước
Nằm trong chương trình “Khai xuân rước xế- đón lộc đầu năm” từ ngay đến nay đến hết ngày 29/02/2024, khi mua Hyundai Custin tại Hyundai Phạm Hùng quý khách hàng sẽ được hưởng ngay ưu đãi giảm giá lên đến 20 triệu đồng - cơ hội vàng để sở hữu chiếc xe đa dụng với giá trị tốt nhất.