SO HUU TRI TUE
Giấc mơ sữa Việt Nam
Thứ sáu, 19/08/2022

SO HUU TRI TUE

  • Click để copy

Louis Vuitton phải bồi thường 1 triệu USD vì thua kiện vi phạm bản quyền

17:34, 30/03/2022
(SHTT) - Sau 7 năm, vụ tranh chấp vi phạm bản quyền của Louis Vuitton với nhà thiết kế Jocelyn Imbert đã chính thức đi đến hồi kết bằng việc tập đoàn LVMH phải bồi thường 900,000 euro.

Mới đây, phiên tòa xét xử tại Paris đã đưa ra kết quả phúc thẩm vụ kiện tranh chấp bản quyền liên quan đến mẫu thiết kế khóa vặn thông minh “LV Tournant” có trên dòng các dòng sản phẩm Louis Vuitton’s Twist, ví và các phụ kiện khác của nhãn hiệu thời trang xa xỉ Pháp.

LV

 Mẫu túi Louis Vuitton Twist Mini có quai xích sắt đôi

Vào năm 1988, nhà thiết kế Jocelyn Imbert đã thiết kế một mẫu khóa đặc biệt có tên “LV tournant” dành riêng cho một dòng túi của Louis Vuitton Malletier và ký hợp đồng hợp tác cho mẫu khóa này với nhà mốt Pháp. Sau khi điều tra, tòa án Paris đã phát hiện vào năm 1992, Louis Vuitton Malletier đã chính thức mua lại bản quyền dòng túi với mẫu khóa “LV tournant” của Imbert kèm theo một điều kiện thỏa thuận rằng nếu bất kỳ dòng sản phẩm mới nào được ra mắt có sử dụng mẫu khóa “LV Tournant”, bà sẽ nhận được một khoản tiền trị giá 76,000 euro (tương đương 83,230 USD).

Tuy nhiên, kể từ năm 2014, Imbert bắt đầu nhận thấy rằng mẫu khóa do bà thiết kế đã tiếp tục được sử dụng trên các dòng sản phẩm mới của Louis Vuitton như Twist và các phiên bản túi khác của hãng mà không nhận được bất kì khoản chi trả nào về phí bản quyền.

LV1

 Các phiên bản khác nhau của mẫu khóa vặn thông minh “LV tournant”

Theo Vogue Business, sau khi phiên tòa kết thúc, phía tập đoàn LVMH sẽ phải bồi thường cho bà Imbert 900.000 euro (tương đương 1 triệu USD) vì vi phạm bản quyền đối với các dòng sản phẩm mới, đặc biệt là mẫu túi Louis Vuitton Twist ra mắt năm 2015 vẫn và đang trở thành một trong những dòng phụ kiện bán chạy nhất của nhà mốt.

Trước những cáo buộc bất lợi, nhãn hiệu thời trang xa xỉ Pháp vẫn kiên quyết đưa ra quan điểm rằng bản hợp đồng năm 1992 cho phép họ được khai thác và sử dụng toàn bộ sự sáng tạo của mẫu khóa “LV tournant” trên mọi sản phẩm. Ngoài ra, luật sư đại điện của Louis Vuitton cho biết nhà mốt dự kiến sẽ nộp đơn kháng cáo lên Tòa án cấp tối cao Cour de Cassation để tiếp tục vụ kiện.

Tuyên bố với Vogue Business, luật sư Jean-Philippe Hugot đã phản bác lại rằng bà Imbert hoàn toàn không chấp nhận những quan điểm trên mặc dù bà luôn mong đợi có thể có một cuộc đàm phán thân thiện với Louis Vuitton. Được biết, ngay kể cả khi phía nhãn hiệu thời trang xa xỉ Pháp thành công nộp đơn kháng cáo lên Tòa án Cour de Cassation, tập đoàn LVMH vẫn sẽ phải bồi thường cho bà Imbert 900,000 euro theo phán quyết đã ban hành.

Vân Anh

Tin khác

Tài sản trí tuệ 1 ngày trước
Sách giả, sách lậu nhiều năm nay vẫn luôn là vấn đề nhức nhối của ngành xuất bản. Đặc biệt, hiện nay sách giả được quảng cáo bán công khai trên các trang mạng xã hội.
Tài sản trí tuệ 1 ngày trước
(SHTT) - Tổng cục QLTT cho biết, tỉnh Lạng Sơn và Bình Đình thời gian gần đây đã kịp thời phát hiện và bắt giữ nhiều lô hàng là các sản phẩm mỹ phẩm không có hóa đơn, chứng từ chứng minh nguồn gốc hợp pháp đang được vận chuyển đi tiêu thụ tại thị trường Việt Nam.
Tài sản trí tuệ 1 ngày trước
(SHTT) - Nhằm đóng góp một phần nhỏ sức mạnh trong công cuộc chống lại đại dịch Covid-19, nhóm học sinh THPT Trường Xuân, Đồng Tháp đã hỗ trợ tiền tuyến bằng cách sáng chế giường bệnh công nghệ để giúp đỡ cuộc chiến chống lại đại dịch.
Tài sản trí tuệ 1 ngày trước
(SHTT) - Mới đây, lực lượng chức năng tỉnh Bạc Liêu đã kiểm tra phương tiện vận tải có biển kiểm soát số 63C-131.71 và phát hiện khoảng 3,5 tấn tôm sú ướp lạnh có chứa tạp chất.
Tài sản trí tuệ 1 ngày trước
Lực lượng CSGT Đắk Lắk vừa phát hiện, bắt giữ xe 1 ô tô chở 250 cây thuốc lá điện tử không có hoá đơn chứng từ chứng minh nguồn gốc.
SO HUU TRI TUE
PVCOMBANK
Sunshine
Van Phong

SO HUU TRI TUE

SO HUU TRI TUE

SO HUU TRI TUE

SO HUU TRI TUE