SO HUU TRI TUE
Thứ tư, 24/04/2024
  • Click để copy

L’Oréal Việt Nam đã ký kết Thỏa thuận Trồng rừng cho Tương lai với Vườn Quốc gia Cát Tiên

07:45, 10/07/2022
(SHTT) - Trong Ngày cộng đồng L’Oréal Citizen Day năm 2022, L’Oréal Việt Nam đã ký kết Thỏa thuận Trồng rừng cho Tương lai với Vườn Quốc gia Cát Tiên thuộc Khu dự trữ Sinh quyển thế giới Đồng Nai được UNESCO công nhận tại Việt Nam năm 2001.

Biến đổi khí hậu, nguy cơ suy thoái đa dạng sinh học và mất cân bằng hệ sinh thái ảnh hưởng rất lớn đến môi trường sống và an ninh lương thực toàn cầu. Trách nhiệm bảo vệ hành tinh và hệ sinh thái không còn là vấn đề của riêng chính phủ hay một đơn vị chức năng mà nó phải được xem là nhiệm vụ của mọi thành phần mà đóng vai trò cốt lõi chính là các thành phần kinh tế trong xã hội.

Xây dựng một tương lai cho mọi sự sống (L’Oréal for The Future) là cam kết của tập đoàn L’Oréal trong những năm vừa qua để cùng với các bên liên quan góp phần giải quyết các vấn đề thách thức mà cư dân toàn cầu đang phải đối mặt, trong đó có Việt Nam.

L’Oréal đi theo hướng phát triển bền vững từ năm 2005 với mục tiêu phát triển kinh doanh đi đôi với bảo vệ bền vững môi trường, sử dụng tiết kiệm và hiệu quả nguồn nước và tài nguyên thiên nhiên, đưa lượng rác thải về bằng không. Xu thế chủ đạo này vẫn được tiếp tục ở giai đoạn kế tiếp từ năm 2021- 2030 với mục tiêu Xây dựng một tương lai cho mọi sự sống (L’Oréal for the Future) trong đó mục tiêu cùng phát triển bền vững sẽ được L’Oréal thực hiện cùng với đối tác và người tiêu dùng của mình.

Phát triển bền vững, theo đuổi lối sống xanh và góp phần cải thiện chất lượng môi trường, phục hồi hệ sinh thái và bảo tồn đa dạng sinh học luôn là cam kết mạnh mẽ của L’Oréal Việt Nam từ những năm 2010.

Thông qua các hoạt động của Ngày cộng đồng vào mỗi tháng 6 hàng năm, L’Oréal đã thực hiện hoạt động trồng và bảo vệ rừng, phục hồi hệ sinh thái tự nhiên kéo dài 5 năm tại khu dự trữ sinh quyển thế giới Cần Giờ được UNESCO công nhận từ năm 2000 - 2015 với 5,000 cây con được trồng tại khu vực rừng ngập mặn Cần Giờ.

1 (1)

Trong ngày cộng đồng L’Oréal Citizen Day 8/7/2022, hơn 300 nhân viên của L’Oréal Việt Nam đã đến Vườn Quốc gia Cát Tiên để thực hiện chương trình “Trồng rừng cho Tương lai”. 

Trong ngày cộng đồng L’Oréal Citizen Day năm nay diễn ra vào ngày 8/7/2022, hơn 300 nhân viên của L’Oréal Việt Nam đã lên đường đến Vườn Quốc gia Cát Tiên, thuộc Khu dự trữ Sinh Quyển Đồng Nai được UNESCO công nhận vào năm 2001 để thực hiện chương trình trồng 3ha rừng cho tương lai với các giống cây gỗ quý như gõ đỏ, giáng hương, cẩm lai, ... và 1ha rừng ăn trái cho động vật nhằm bảo tồn hệ sinh thái và đa dạng sinh học trong khu vực được UNESCO đánh giá là quan trọng với Việt Nam.

2a

L’Oréal Việt Nam đã chính thức ký kết bản thỏa thuận trồng và chăm sóc 4ha rừng với Vườn Quốc gia Cát Tiên trong thời gian từ 2022 – 2027 

Cũng trong Ngày cộng đồng L’Oréal Citizen Day, L’Oréal Việt Nam đã chính thức ký kết bản thỏa thuận trồng và chăm sóc 4ha rừng với Vườn Quốc gia Cát Tiên trong thời gian từ 2022 – 2027 với nổ lực đóng góp vào chương trình phục hồi rừng nguyên sinh và bảo tồn hệ sinh thái rừng bền vững tại Việt Nam.

Chia sẻ về hoạt động Trồng rừng cho Tương lai năm 2022, bà Nguyễn Thị Ngọc Thìn – Phó Trưởng phòng phòng Khoa học và Hợp tác Quốc tế cho biết:“Chúng tôi rất vui khi cùng kết hợp với L’Oréal Việt nam thực hiện hoạt động trồng rừng tại Vườn Quốc gia Cát Tiên. Đây là hoạt động vô cùng ý nghĩa để góp phần khôi phục hệ sinh thái rừng. Buổi ký kết thực hiện trồng 4 ha rừng hôm nay cũng gửi đến một thông điệp mạnh mẽ việc bảo vệ rừng là trách nhiệm của mỗi chúng ta để bảo vệ môi trường sống cho tương lai.”

Ông Benjamin Rachow, Tổng giám đốc L’Oréal Việt Nam cũng cho biết: “Chúng tôi rất vui mừng khi đồng hành cùng Vườn quốc gia Cát Tiên thuộc khu sinh quyển Đồng Nai, được UNESCO công nhận là khu sinh quyển thứ 580 của thế giới để thực hiện các cam kết cụ thể của L’Oréal cho các vấn đề liên quan đến biến đổi khí hậu, an ninh nguồn nước, đa dạng sinh học và bảo vệ nguồn tài nguyên thiên nhiên qua hoạt động Ngày cộng đồng hàng năm của L’Oréal.

2 (1)

 

Hoạt động của Ngày Cộng đồng năm nay không chỉ thể hiện vai trò và trách nhiệm của một công dân mà chúng tôi còn thể hiện quyết tâm nhận lãnh trách nhiệm lớn hơn bởi các công ty phải có vai trò nhất định trong việc tham gia giải quyết những thách thức đang gia tăng trên toàn cầu.

Tôi rất trân trọng lễ ký kết Thỏa thuận trồng và chăm sóc rừng dài hạn cùng với Vườn Quốc Gia Cát Tiên để thực hiện cam kết chống biến đổi khí hậu qua hoạt động trồng và bảo vệ rừng cho tương lai, đồng thời cũng mong muốn hoạt động này như một chất xúc tác cho những thay đổi quan trọng trong ngành làm đẹp tại Việt Nam. Chúng tôi đã luôn đặt hiệu quả xã hội và môi trường trong các cam kết của chúng tôi và cùng với các đối tác liên quan, chúng tôi đã và sẽ hoạt động vì một ngành làm đẹp có trách nhiệm tại Việt Nam".

3

Buổi lễ phát động, ký kết và thực hiện việc trồng rừng tại Vườn Quốc gia Cát Tiên cũng giúp khơi dậy và lan tỏa tình yêu thiên nhiên với đội ngũ nhân viên L’Oréal 

Ngày cộng đồng L’Oréal Citizen Day được triển khai tại Việt Nam từ năm 2009, là hoạt động hàng năm của toàn bộ nhân viên L’Oréal để thể hiện trách nhiệm và cam kết tạo nên cái đẹp làm lay động thế giới của công ty thông qua các hoạt động đầy ý nghĩa như trồng rừng và bảo tồn hệ sinh thái rừng ngập mặn Cần Giờ trong 5 năm từ 2010 -2015, xây dựng nhà tình nghĩa tại Hậu Giang, xây dựng sân chơi tại các điểm trường Tiểu học vùng xa tại Bến Tre, Bình Phước và Thanh Hóa, xây dựng lớp học vùng cao, giáo dục sức khỏe cho cộng đồng và chăm sóc hình thể cho các cộng đồng vùng sâu và biển đảo.

Tin khác

Thương hiệu 3 giờ trước
(SHTT) - Vừa qua, tại huyện Đà Bắc, tỉnh Hòa Bình, hưởng ứng Lễ phát động phong trào thi đua cả nước chung tay “xóa nhà tạm, nhà dột nát” trong năm 2025, Agribank đã tài trợ 20 tỷ đồng xây dựng, sửa chữa nhà cho hộ nghèo, hộ cận nghèo, vì mục tiêu xóa nhà tạm, nhà dột nát .
Thương hiệu 4 giờ trước
Với thành quả đạt được từ năm trước và kế hoạch triển khai các dự án cụ thể, An Gia đặt kế hoạch lợi nhuận năm nay tăng 43%. Công ty lên kế hoạch phát hành cổ phiếu tăng vốn lên 1.938 tỷ đồng nhằm nâng cao năng lực cạnh tranh và phục vụ hoạt động kinh doanh.
Thương hiệu 23 giờ trước
(SHTT) - FTC mới đây đã đệ đơn kiện ngăn chặn việc sáp nhập giữa hai nhà sản xuất túi xách nổi tiếng Coach và Michael Kors. Sự kiện gây nên chấn động lớn đối với ngành công nghiệp thời trang và hiện đang thu hút sự chú ý của nhà đầu tư trên khắp thế giới.
Thương hiệu 1 ngày trước
“Chân mày Phong thủy” là từ khoá hot trên các nền tảng công nghệ về thay đổi thẩm mỹ. Trong đó, chân mày phong thuỷ Cô Ngân Tatu là một trong những từ được tìm kiếm nhiều nhất hiện nay, vì sao?
Thương hiệu 1 ngày trước
Để nấu một bữa sáng đúng khẩu vị gia đình, dinh dưỡng và an toàn chắc hẳn là mong muốn của nhiều nàng nội trợ. Tuy nhiên, việc chuẩn bị một bữa sáng "đúng chuẩn" một cách nhanh chóng và tiết kiệm thời gian lại trở thành thử thách. Bạn có đang đau đầu về vấn đề này như bao người nội trợ khác?