SO HUU TRI TUE
Thứ sáu, 31/03/2023

SO HUU TRI TUE

  • Click để copy

Long An: Xử phạt doanh nghiệp sản xuất phân bón kém chất lượng

10:26, 02/02/2023
Với hành vi sản xuất phân bón không phù hợp với quy chuẩn kỹ thuật tương ứng, một doanh nghiệp bị UBND tỉnh Long An quyết định xử phạt số tiền gần 150 triệu đồng.

Mới đây, Chủ tịch UBND tỉnh Long An vừa ban hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính số tiền 142 triệu đồng đối với một doanh nghiệp vi phạm về sản xuất phân bón không phù hợp với quy chuẩn kỹ thuật tương ứng.

Theo đó, từ thông tin cung cấp của Cục Quản lý thị trường (Cục QLTT) tỉnh Tây Ninh về hàng hóa vi phạm chất lượng lưu thông trên thị trường do một doanh nghiệp có trụ sở trên địa bàn tỉnh Long An sản xuất. Ngày 20/12/2022, Đội QLTT số 6 phối hợp đoàn kiểm tra liên ngành 389 tỉnh Long An kiểm tra doanh nghiệp sản xuất phân bón có trụ sở trên địa bàn huyện Đức Hòa. Đây là doanh nghiệp sản xuất loại phân bón do Cục QLTT tỉnh Tây Ninh kiểm tra, phát hiện vi phạm về chất lượng.

long an

Sản xuất phân bón không phù hợp với quy chuẩn, một doanh nghiệp bị phạt gần 150 triệu đồng.

Trong quá trình làm việc, người đại diện pháp luật của doanh nghiệp đã thừa nhận loại phân bón vi phạm về chất lượng do Cục QLTT tỉnh Tây Ninh kiểm tra là do doanh nghiệp sản xuất, số lượng là 100 bao, loại 50kg/bao. Đây là số lượng phân bón mà doanh nghiệp đã bán cho một hộ kinh doanh trên địa bàn tỉnh Tây Ninh, trị giá hàng hóa vi phạm là 71 triệu đồng.

Với hành vi sản xuất hàng hóa, cụ thể là phân bón không phù hợp với quy chuẩn kỹ thuật tương ứng, doanh nghiệp đã bị UBND tỉnh quyết định xử phạt vi phạm hành chính với số tiền 142 triệu đồng.

Để truy xuất nguồn gốc, xử lý nghiêm các tổ chức, cá nhân sản xuất, kinh doanh hàng hóa vi phạm về chất lượng, bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng, Cục QLTT Long An đề nghị Cục QLTT các tỉnh, thành phố, khi phát hiện hàng hóa vi phạm về chất lượng thì thông tin đến Cục QLTT các tỉnh, nơi có doanh nghiệp sản xuất hàng hóa ghi trên nhãn để kiểm tra, xử lý theo quy định pháp luật.  

Năm 2022, Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn tỉnh Long An cũng đã tổ chức thanh tra, kiểm tra 236 cơ sở sản xuất, kinh doanh thuốc bảo vệ thực vật, phân bón, giống cây trồng; thu 120 mẫu gồm 11 mẫu thuốc bảo vệ thực vật, 98 mẫu phân bón, 11 mẫu lúa giống để kiểm tra chất lượng.

Ngành chức năng đã xử phạt 81 cơ sở với số tiền gần 750 triệu đồng. Các hành vi vi phạm chủ yếu là buôn bán phân bón là hàng giả không có giá trị sử dụng, công dụng; kinh doanh phân kinh doanh lúa giống, phân bón, thuốc bảo vệ thực vật không đảm bảo chất lượng, không phù hợp với quy chuẩn kỹ thuật tương ứng; kinh doanh phân bón, thuốc bảo vệ thực vật trên nhãn có chữ viết không đúng bản chất, không đúng sự thật về hàng hóa đó; buôn bán thuốc bảo vệ thực vật không có tên trong danh mục được phép sử dụng tại Việt Nam.

Võ Liên

Tin khác

Tài sản trí tuệ 3 giờ trước
(SHTT) – Tìm đến Văn phòng Công ty TNHH Đầu tư Central Capital để giải quyết lùm xùm về việc mua – bán trái phiếu, nhiều Nhà đầu tư/Trái chủ không khỏi giật mình khi biết Công ty đã chuyển địa điểm khá lâu mà họ không hề được thông báo.
Tài sản trí tuệ 20 giờ trước
(SHTT) - Việc bảo hộ nhãn hiệu và chỉ dẫn địa lý các sản phẩm xuất khẩu tiềm năng của Việt Nam giai đoạn 2022-2025 tại thị trường nước ngoài sẽ là cơ hội để nâng cao vị thế và uy tín sản phẩm.
Tài sản trí tuệ 20 giờ trước
(SHTT) - Aripiprazole thường được biết đến là dược phẩm dùng để điều trị trầm cảm, rối loạn lưỡng cực, rối loạn tâm thần và tâm thần phân liệt. Bên cạnh tác dụng điều trị, loại thuốc này cũng được cảnh báo với vô số tác dụng phụ nguy hiểm, trong đó có nguy cơ gây nên tình trạng “nghiện cờ bạc” ở người dùng.
Tài sản trí tuệ 1 ngày trước
(SHTT) - Apple gần đây đã nộp bằng sáng chế giới thiệu một công nghệ cảm biến dưới màn hình có thể được sử dụng cho sinh trắc học và điều khiển cử chỉ trong iPhone và Đồng hồ thông minh.
Tài sản trí tuệ 1 ngày trước
(SHTT) - Gần đây, các nhà lập pháp ở California đã đưa ra biện pháp nhằm buộc Big Tech, các gã khổng lồ công nghệ như Facebook và Google trả chi phí cho các nhà sản xuất nội dung tin tức báo chí.