SO HUU TRI TUE
Giấc mơ sữa Việt Nam
Thứ ba, 19/10/2021

SO HUU TRI TUE

  • Click để copy

Long An: Tạm giữ nhiều thiết bị y tế không hóa đơn, chứng từ

07:38, 17/09/2021
(SHTT) - Vừa qua, lực lượng chức năng tỉnh Long An đã phát hiện nhiều địa điểm kinh doanh trên địa bàn và phát hiện hàng nghìn thiết bị y tế do nước ngoài sản xuất nhưng không có hóa đơn, chứng từ theo quy định của pháp luật.

 Cụ thể, thông tin từ Cục QLTT tỉnh Long An cho biết, vào ngày 15/9 vừa qua, Đội QLTT số 4 đã phối hợp với Đội 3 thuộc Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về tham nhũng, kinh tế, buôn lậu Công an tỉnh Long An và Công an huyện Cần Giuộc, tiến hành kiểm tra Cửa hàng kinh doanh dịch vụ y tế trên địa bàn thị trấn Cần Giuộc, huyện Cần Giuộc.

Tại thời điểm kiểm tra cửa hàng đang kinh doanh nhiều dụng cụ y khoa, vật tư y tế do nước ngoài sản xuất vi phạm về nhãn hàng hóa và không có hóa đơn chứng từ chứng minh nguồn gốc, bao  gồm: 50 bộ trang phục phòng dịch hiệu Lakeland, bao bì ghi xuất xứ Việt Nam; 02 máy đo nồng độ oxy máu hiệu Pulse, 02 đồng hồ bình oxy hiệu Regulator, 02 hộp que test đường hiệu Contour Plus, 90 hộp (loại 100 cây/hộp) kim châm cứu hiệu Aik, 40 hộp (loại 50 miếng/hộp) gạt tẩm cồn hiệu Sinocare, 100 hộp (loại 50 cây/hộp) kim lấy máu hiệu Sinodraw, 20 hộp (loại 50 cây/hộp), kim lấy máu hiệu Yuwell; 02 máy đo nồng độ oxy máu hiệu Alvital.

D3.CA.15.JPG

 

Tất cả các thiết bị y tế trên điều có xuất xứ từ Trung Quốc và Đài Loan nhưng chủ cửa hàng chưa xuất trình được hóa đơn chứng từ.

Đội QLTT số 4 tiến hành lập biên bản ghi nhận vụ việc, đồng thời tạm giữ nhiều thiết bị y tế

Cũng trong ngày 15/9, Đội QLTT số 3, phối hợp Công an thành phố Tân An kiểm tra điểm kinh doanh thiết bị y tế trên địa bàn phường 2, thành phố Tân An, phát hiện, tạm giữ gần 1.200 lít cồn (loại dùng trong y tế) không rõ nguồn gốc, xuất xứ.

D.3.15.JPG

 

Hiện các vụ việc đang được lực lượng QLTT tỉnh Long An tiến hành thẩm tra, xác minh xử lý theo quy định pháp luật. 

Trước đó, Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh đã yêu cầu Bộ Công Thương, Bộ Công an, Bộ Y tế phối hợp với các bộ, ngành và địa phương tiếp tục chỉ đạo các đơn vị, lực lượng chức năng tăng cường công tác quản lý địa bàn, kiểm tra, giám sát để xử lý nghiêm các hành vi sản xuất, buôn bán khẩu trang, găng tay không đảm bảo chất lượng, nguồn gốc và lợi dụng tình hình dịch COVID-19 để đầu cơ, tăng giá bất hợp lý các mặt hàng thiết yếu, nhất là các loại vật tư, trang thiết bị y tế; bảo đảm an toàn sức khỏe cho nhân dân nhưng không ảnh hưởng đến việc lưu thông hàng hóa trong thời gian phòng, chống dịch bệnh.

Đồng thời, quản lý chặt chẽ việc cấp phép sản xuất, xuất khẩu, nhập khẩu găng tay, khẩu trang y tế, trang thiết bị phòng dịch và quy trình giám sát, thu gom, sản xuất, xử lý rác thải y tế. Chủ động phát hiện những sai phạm, làm rõ trách nhiệm của các đơn vị, cá nhân có liên quan để xử lý nghiêm theo đúng quy định của pháp luật.

Linh An

Tin khác

Tài sản trí tuệ 9 giờ trước
(SHTT) - Những ngày gần đây, “Vị”, bộ phim của đạo diễn Lê Bảo, đang làm nóng dư luận. Việc từ bỏ quyền tác giả của đạo diễn, từ bỏ quyền sở hữu của nhà sản xuất phim Vị cho thấy một số vấn đề của quy định duyệt và phổ biến phim, hợp tác quốc tế trong lĩnh vực điện ảnh hiện nay.
Tài sản trí tuệ 1 ngày trước
(SHTT) - Sinh ra trong gia đình có truyền thống lâu đời gắn bó với nghề gốm thủ công ở Làng gốm cổ Bát Tràng, Nghệ nhân Phạm Anh Đức đã có nhiều năm tìm tòi, thử nghiệm và đã phục chế thành công sản phẩm biến thể đặc biệt quý hiếm của men huyết dụ.
Tài sản trí tuệ 1 ngày trước
(SHTT) - Mới đây, đặc sản của tỉnh Thanh Hóa là cam Xuân Thành đã được tổ chức công bố và trao văn bằng bảo hộ nhãn hiệu tập thể. Đây là cơ hội giúp sản phẩm nâng cao giá trị trên thị trường.
Tài sản trí tuệ 1 ngày trước
(SHTT) - Mới đây, vụ việc nhạc sĩ Giáng Son bị khiếu nại bản quyền đối với chính con đẻ của mình là tác phẩm Giấc mơ trưa (thơ: Nguyễn Vĩnh Tiến) khi cô lập kênh YouTube và up bài hát này đang thu hút sự quan tâm của nhiều nghệ sĩ. Trước đó nhiều họa sĩ cũng gặp những trường hợp tương tự.
Tài sản trí tuệ 1 ngày trước
(SHTT) - Hiện nay, thương mại điện tử ngày càng phát triển và trở thành kênh mua bán hàng hóa được nhiều người ưa chuộng, tuy nhiên, trước tình trạng nhiều đối tượng lợi dụng hình thức này để buôn bán trái phép, các quy định mới về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực thương mại điện tử đã được ban hành.
Himlam
PVCOMBANK
Sunshine
Van Phong
SO HUU TRI TUE
SO HUU TRI TUE