SO HUU TRI TUE
Thứ sáu, 22/09/2023

SO HUU TRI TUE

  • Click để copy

Lỗi vô lăng, Nissan triệu hồi 1.063 xe điện Ariya EV 2023

15:57, 10/03/2023
(SHTT) - Theo thông báo triệu hồi từ Cục quản lý đường cao tốc và an toàn giao thông quốc gia Mỹ (NHTSA), dòng ô tô điện Nissan Ariya EV 2023 gặp phải vấn đề liên quan tới bulong giúp cố định vô lăng vào trục tay lái.

Vô lăng là một bộ phận rất quan trọng, nơi người lái trực tiếp “chỉ đạo”, điều khiển hướng đi của xe theo ý muốn. Do đó, vô lăng ảnh hưởng rất lớn đến cảm giác cầm lái. Việc lắp đặt vô lăng không đúng cách có thể gây ra nguy hiểm, thương tích cho người lái xe và người đi đường.

Ở một số xe Nissan Ariya, chốt bulong có thể được vặn không đúng cách hoặc người lắp đặt đã bỏ qua chi tiết quan trọng này. Xe có thể gặp nguy hiểm khi đang di chuyển như vô lăng bị long ra hoặc thậm chí khiến vô lăng rơi khỏi trục lái.

Sự cố này xảy ra sau khi một số xe điện Ariya đã được lắp ráp lại nhằm sửa chữa cảm biến góc lái. Tuy nhiên, trong quá trình này, các nhân viên kỹ thuật đã không vặn chính xác hoặc làm rơi bulong ở vô lăng ra ngoài khiến dòng xe điện tiếp tục gặp sự cố phải triệu hồi.

NISSAN

 

Cho đến nay, Nissan đã xác định xảy ra 2 trường hợp không có bulong ở vô lăng lái. Hãng xe ô tô đến từ Nhật Bản đã mở một cuộc điều tra và phát hiện 1 chiếc xe khác có chốt vô lăng bị lỏng do được lắp đặt không đúng cách.

Đối diện với sự cố trên, công ty đưa ra lệnh triệu hồi tất cả 1.063 chiếc Ariya EV được lắp ráp lại trước đó để đảm bảo an toàn tuyệt đối. Nissan ước tính có 0,18% (tương đương 2 chiếc xe) trong tổng số xe thuộc diện triệu hồi mới nhất có khả năng gặp trục trặc về tình trạng của vô lăng.

Các kỹ thuật viên của đại lý bán xe được Nissan hướng dẫn cách lắp đặt mới của bulong trên vô lăng bằng cách sử dụng thông số momen xoắn thích hợp. Quá trình lắp ráp bao gồm các bước cần thiết để hiệu chỉnh lại góc vô lăng và cảm biến mô-men xoắn của Ariya, dự kiến quy trình này diễn ra dưới 1 tiếng đồng hồ.

Nissan đã tiến hành thông báo triệu hồi và sửa chữa xe cho chủ sở hữu qua điện thoại và thông báo gửi qua đường bưu điện sẽ được hoàn thành trước ngày 30/3 tới đây. Chủ xe không phải trả bất kỳ khoản phí nào liên quan tới việc lắp đặt này.

Nissan cũng đưa ra khuyến nghị, bất kỳ ai sở hữu xe điện Ariya 2023 cảm thấy vô lăng bị lỏng lẻo khi lắc qua lại, hãy ngưng sử dụng xe và liên hệ với các đại lý của Nissan để được hỗ trợ.

Hải Hà

Tin khác

Khoa học Công nghệ 12 phút trước
(SHTT) - Công ty Cổ phần Công nghệ mới Nhật Hải (OIC NEW) phát triển và nổi tiếng với số lượng lớn công trình nghiên cứu và ứng dụng công nghệ Nano trong sản xuất nguyên liệu Dược, Thực phẩm Bảo vệ Sức khỏe, Sản phẩm phòng bệnh thủy sản và chăn nuôi tại Việt Nam.
Khoa học Công nghệ 8 giờ trước
(SHTT) - Porsche mới đây đã phát đi thông báo triệu hồi đối với hơn 4.700 ô tô điện Taycan tại Mỹ do hệ thống pin cao áp không đảm bảo an toàn và có nguy cơ gây cháy nổ cao. Tại Việt Nam, các dòng xe bị ảnh hưởng không phải triệu hồi do phương tiện chưa được giao tới tay khách hàng.
Khoa học Công nghệ 1 ngày trước
(SHTT) - Một nhóm các nhà nghiên cứu tại Đại học Flinders ở Nam Australia và Đại học Khoa học và Công nghệ Zhejiang ở Trung Quốc mới đây đã công bố về việc thành công phát triển loại pin dung dịch nhôm đầu tiên trên thế giới.
Khoa học Công nghệ 1 ngày trước
(SHTT) - Ngày 20/9, tại ĐH Quốc gia Hà Nội đã diễn ra Lễ khai mạc và phiên thảo luận Hội thảo Khoa học trẻ Việt Nam toàn cầu lần thứ II, với chủ đề: “Thanh niên trong bối cảnh chuyển đổi số”.
Khoa học Công nghệ 2 ngày trước
(SHTT) - Ngày hội Trí tuệ nhân tạo Việt Nam (AI4VN 2023) với chủ đề "Sức mạnh cho cuộc sống" sẽ diễn ra trong hai ngày 21-22/9 tại TPHCM. Ngày hội sẽ cập nhật xu hướng công nghệ mới nhất, các sản phẩm, giải pháp ứng dụng AI.