SO HUU TRI TUE
Thứ sáu, 24/05/2024
  • Click để copy

Lỗi vô lăng, Nissan triệu hồi 1.063 xe điện Ariya EV 2023

15:57, 10/03/2023
(SHTT) - Theo thông báo triệu hồi từ Cục quản lý đường cao tốc và an toàn giao thông quốc gia Mỹ (NHTSA), dòng ô tô điện Nissan Ariya EV 2023 gặp phải vấn đề liên quan tới bulong giúp cố định vô lăng vào trục tay lái.

Vô lăng là một bộ phận rất quan trọng, nơi người lái trực tiếp “chỉ đạo”, điều khiển hướng đi của xe theo ý muốn. Do đó, vô lăng ảnh hưởng rất lớn đến cảm giác cầm lái. Việc lắp đặt vô lăng không đúng cách có thể gây ra nguy hiểm, thương tích cho người lái xe và người đi đường.

Ở một số xe Nissan Ariya, chốt bulong có thể được vặn không đúng cách hoặc người lắp đặt đã bỏ qua chi tiết quan trọng này. Xe có thể gặp nguy hiểm khi đang di chuyển như vô lăng bị long ra hoặc thậm chí khiến vô lăng rơi khỏi trục lái.

Sự cố này xảy ra sau khi một số xe điện Ariya đã được lắp ráp lại nhằm sửa chữa cảm biến góc lái. Tuy nhiên, trong quá trình này, các nhân viên kỹ thuật đã không vặn chính xác hoặc làm rơi bulong ở vô lăng ra ngoài khiến dòng xe điện tiếp tục gặp sự cố phải triệu hồi.

NISSAN

 

Cho đến nay, Nissan đã xác định xảy ra 2 trường hợp không có bulong ở vô lăng lái. Hãng xe ô tô đến từ Nhật Bản đã mở một cuộc điều tra và phát hiện 1 chiếc xe khác có chốt vô lăng bị lỏng do được lắp đặt không đúng cách.

Đối diện với sự cố trên, công ty đưa ra lệnh triệu hồi tất cả 1.063 chiếc Ariya EV được lắp ráp lại trước đó để đảm bảo an toàn tuyệt đối. Nissan ước tính có 0,18% (tương đương 2 chiếc xe) trong tổng số xe thuộc diện triệu hồi mới nhất có khả năng gặp trục trặc về tình trạng của vô lăng.

Các kỹ thuật viên của đại lý bán xe được Nissan hướng dẫn cách lắp đặt mới của bulong trên vô lăng bằng cách sử dụng thông số momen xoắn thích hợp. Quá trình lắp ráp bao gồm các bước cần thiết để hiệu chỉnh lại góc vô lăng và cảm biến mô-men xoắn của Ariya, dự kiến quy trình này diễn ra dưới 1 tiếng đồng hồ.

Nissan đã tiến hành thông báo triệu hồi và sửa chữa xe cho chủ sở hữu qua điện thoại và thông báo gửi qua đường bưu điện sẽ được hoàn thành trước ngày 30/3 tới đây. Chủ xe không phải trả bất kỳ khoản phí nào liên quan tới việc lắp đặt này.

Nissan cũng đưa ra khuyến nghị, bất kỳ ai sở hữu xe điện Ariya 2023 cảm thấy vô lăng bị lỏng lẻo khi lắc qua lại, hãy ngưng sử dụng xe và liên hệ với các đại lý của Nissan để được hỗ trợ.

Hải Hà

Tin khác

Khoa học Công nghệ 7 giờ trước
(SHTT) - Chip bộ nhớ băng thông cao (HBM) mới nhất của Samsung Electronics không đáp ứng được tiêu chuẩn của Nvidia để sử dụng trong bộ xử lý AI do gặp vấn đề về quá nhiệt và tiêu hao điện năng cao. Điều này khiến Samsung gặp khó trong việc hiện thực hóa các mục tiêu đã đề ra.
Khoa học Công nghệ 14 giờ trước
(SHTT) - Mới đây, Cục Đăng kiểm Việt Nam đã thông tin liên tiếp về 3 chương trình triệu hồi liên quan đến hơn 4.300 ô tô Mercedes-Benz. Nguyên nhân được thông báo do các lỗi liên quan tới bộ phận bơm nhiên liệu, hộp cầu chì và hộp số.
Khoa học Công nghệ 1 ngày trước
(SHTT) - UBND thành phố Hà Nội vừa thống nhất với kiến nghị của Sở Giao thông vận tải triển khai thí điểm hệ thống giao thông thông minh trên địa bàn thành phố trong thời gian từ tháng 6 đến tháng 12/2024.
Khoa học Công nghệ 1 ngày trước
(SHTT) - Các nhà khoa học quốc tế mới đây đã phát triển thành công hệ thống xúc giác nhân tạo cho phép robot có những bàn tay giả có khả năng cảm nhận nhạy cảm như con người.
Khoa học Công nghệ 2 ngày trước
(SHTT) - Mới đây, Hội nghị thượng đỉnh toàn cầu về trí tuệ nhân tạo (AI) do Hàn Quốc và Anh đồng tổ chức đã thông qua tuyên bố về việc thúc đẩy AI an toàn, sáng tạo và toàn diện để giải quyết các thách thức và cơ hội liên quan đến công nghệ đang phát triển nhanh chóng này.
Liên kết hữu ích