SO HUU TRI TUE
Thứ năm, 05/10/2023

SO HUU TRI TUE

  • Click để copy

Lỗi phần mềm, hơn 8.000 ô tô Mercedes và Honda bị triệu hồi

17:32, 29/05/2023
(SHTT) - Mới đây, hàng loạt xe ô tô Mercedes và Honda đã bị phát thông báo triệu hồi tại thị trường quốc tế do phát hiện lỗi phần mềm có nguy cơ gây mất an toàn cao.

Vừa qua, Mercedes tại Mỹ đã công bố lệnh triệu hồi 7.558 xe ô tô thuộc các dòng S-class và EQS. Được biết, các phương tiện bị ảnh hưởng bao gồm: Mercedes EQS 450, EQS 580 (2022), S 580e (2023), Mercedes-Maybach S580, S680 (2023).

Mercedes EQS 450

 

Động thái trên diễn ra sau khi nhà sản xuất xe Đức nhận được báo cáo về một lỗi liên quan đến hệ thống ổn định thân xe điện tử (ESP) vào tháng 1/2022 khiến xe không thể điều chỉnh độ trượt bánh khi tăng tốc. Ngoài ra, hệ thống phân phối lực phanh điện tử (EBD), hệ thống chống bó cứng phanh (ABS) không hoạt động, đồng hồ không hiển thị tốc độ di chuyển.

Các kỹ sư của Mercedes đã thực nghiệm lại, cho rằng một số thói quen lái xe có thể khiến hệ thống hệ thống ESP trục trặc, nhưng không công bố lỗi xảy ra vào điều kiện nào. Mercedes đã nhận được 96 báo cáo về vấn đề, không có tai nạn hoặc thương vong.

Nhà sản xuất sẽ thực hiện cập nhật phần mềm để vá lỗi cho các phương tiện bị ảnh hưởng. 

Mới đây, Honda cũng đã phát đi thông báo triệu hồi 164 chiếc Civic hybrid do xuất hiện lỗi phần mềm khiến đèn báo lỗi trên xe biến mất khi chuyển chế độ lái. Được biết, dòng xe nằm trong diện triệu hồi mới nhất của nhà sản xuất Nhật Bản là Honda Civic e:HEV 2022-2023. 

honda-civic-e-hev-3-3017

 

Thông báo được đưa ra sau khi các cơ quan quản lý địa phương phát hiện trục trặc kỹ thuật có thể dẫn đến tính trạng động cơ bị lỗi nhưng màn hình không đưa ra cảnh báo, vì mã của lỗi đó bị xóa.

Theo thông tin từ nhà sản xuất, lỗi phần mềm này có thể khiến bộ điều khiển trung tâm (ECU) bị thiết lập lại khi xe chuyển sang chế độ lái bằng động cơ điện, không đáp ứng các quy định vè thiết kế của Australia. Lỗi này sẽ xóa mã lỗi đã có, và tắt đèn "check engine" (báo lỗi động cơ).

Honda Australia khuyến cáo khách hàng mang xe đến đại lý chính hãng để được cập nhật phần mềm ECU miễn phí. 

Khánh An

Tin khác

Khoa học Công nghệ 17 giờ trước
(SHTT) - Theo nhận định từ Báo cáo triển vọng thị trường bất động sản Việt Nam năm 2023 của CBRE Việt Nam, các tòa nhà văn phòng đang gặp phải những thách thức dài hạn như: Tỉ lệ lấp đầy thấp, chi phí năng lượng tăng cao, lợi nhuận giảm dần và khách thuê yêu cầu các chất lượng xanh.
Khoa học Công nghệ 1 ngày trước
(SHTT) - Theo kết quả được công bố vào tối ngày 3/10, giải Nobel Vật lý 2023 đã được trao cho 3 nhà khoa học là tác giả của nghiên cứu liên quan đến hạt electron bên trong nguyên tử và phân tử.
Khoa học Công nghệ 1 ngày trước
(SHTT) - Giải Nobel Y sinh năm 2023 đã vinh danh hai nhà khoa học Katalin Karikó và Drew Weissman nhờ công trình nghiên cứu về vaccine mRNA hiệu quả phòng bệnh COVID-19.
Khoa học Công nghệ 3 ngày trước
TS. Nguyễn Thanh Tuyên - Phó Cục trưởng Công nghiệp Công nghệ Thông tin truyền thông đánh giá Đà Nẵng có cơ hội phát triển công nghệ thiết kế, vi mạch bán dẫn sau Hiệp định đối tác chiến lược toàn diện Việt Nam – Hoa Kỳ.
Khoa học Công nghệ 3 ngày trước
(SHTT) - Sau khi phát hiện dầu phanh có nguy cơ rò rỉ dẫn tới khả năng cháy khi để phương tiện ngoài trời, Hyundai và Kia đã có thông báo triệu hồi đối với 3,37 triệu phương tiện nằm trong diện ảnh hưởng.