SO HUU TRI TUE
Thứ bảy, 01/04/2023

SO HUU TRI TUE

  • Click để copy

Lỗi phần mềm, hơn 14.000 xe điện BMW bị triệu hồi

07:49, 12/01/2023
(SHTT) - Nhà sản xuất BMW mới đây đã phát đi thông báo triệu hồi hơn 14.000 ô tô điện do lỗi phần mềm. Lỗi này có thể gây ra hiện tượng mất điện và làm tăng nguy cơ xảy ra tai nạn khi phương tiện tham gia lưu thông.

Sự cố phần mềm liên quan đến bộ điều khiển điện tử pin điện áp cao. Theo BMW, trong một số trường hợp vận hành, bộ điều khiển điện tử của pin điện áp cao có thể gây ra sự gián đoạn nguồn điện. Cụ thể, nếu bộ điều khiển chẩn đoán sai, thiết bị điện tử quản lý pin có thể bị trở về cài đặt ban đầu. Nếu thiết lập lại xảy ra, điều này có thể gây ra gián đoạn nguồn điện.

BMW đã phát hiện ra vấn đề thông qua quy trình kiểm soát chất lượng nội bộ của riêng mình và không báo cáo bất kỳ sự cố, tai nạn hoặc thương tích nào do sự cố này gây ra.

Theo thông tin từ nhà sản xuất, các phương tiện bị ảnh hưởng bởi đợt triệu hồi là các xe ô tô điện SUV iX, Sedan i4 và i7, được sản xuất từ ngày 14/10/2021 đến ngày 28/10/2022.

bmw-4171

 

Chủ sở hữu BMW có thể tiếp tục đi xe trong khi chờ bản cập nhật phần mềm để khắc phục sự cố, nhà sản xuất ô tô cho biết. Bản cập nhật sẽ được cung cấp miễn phí bởi các đại lý. Những chủ sở hữu xe bị ảnh hưởng cũng sẽ được gửi thông báo khuyến nghị mang xe đến để sửa chữa cập nhật.

Đây là lần thứ hai trong vòng chưa đầy một năm dòng xe điện mới của BMW bị thu hồi. Mùa hè năm ngoái, nhà sản xuất ô tô này đã thu hồi một “số lượng nhỏ” các mẫu sedan i4 và iX SUV sản xuất năm 2022 do nguy cơ cháy pin.

Năm ngoái, hãng Ford cũng đã ban hành lệnh triệu hồi đối với 49.000 chiếc Mustang Mach-E SUV vì lo ngại rằng một lỗi an toàn có thể khiến chiếc xe trở nên bất động.

Toyota bZ4X cũng đã bị thu hồi khi người dùng phát hiện bu-lông trục bánh xe bị lỏng có thể khiến bánh xe bị bung ra khi đang lái. Tesla đã thu hồi hàng chục nghìn xe, gần đây nhất là do lỗi ở cụm đèn hậu.

Mai An

Tin khác

Khoa học Công nghệ 12 giờ trước
(SHTT) - Nghiên cứu mới đây của các nhà khoa học Nhật Bản được công bố trên Tạp chí Plos One cho thấy những em bé sống với vật nuôi như mèo hoặc chó có ít khả năng bị dị ứng thực phẩm hơn so với những em bé ở nhà không có vật nuôi.
Khoa học Công nghệ 19 giờ trước
(SHTT) - Gã khổng lồ công nghệ Google mới đây vừa bật mí một loạt các tính năng mới đầy hứa hẹn tương tự “Chế độ đọc”, hỗ trợ học sinh mắc chứng khó đọc và rối loạn tăng động giảm chú ý (ADHD) tiếp cận kiến thức một cách dễ dàng và hiệu quả hơn.
Khoa học Công nghệ 19 giờ trước
(SHTT) - Các nhà nghiên cứu trên khắp thế giới đang “huấn luyện” trí tuệ nhân tạo (AI) để tái tạo những hình ảnh mà con người nhìn thấy chỉ bằng sóng não, báo hiệu một ngành công nghiệp phân tích não mới đầy tiềm năng.
Khoa học Công nghệ 19 giờ trước
(SHTT) - Ngày 24/3, thương hiệu xe đạp Đức cho ra mắt 4 chiếc chiến mã xe đạp điện e-hybrid mới có thể cùng bạn tham gia mọi chặng đường từ những con đường mòn, phố xá đến các cuộc phiêu lưu du lịch, và được tích hợp nhiều tính năng tuyệt vời.
Khoa học Công nghệ 19 giờ trước
(SHTT) - Ngày 27/3, streamer EposVox tiết lộ rằng YouTube sẽ sớm cho phép công nghệ Codec AV1 hỗ trợ phát trực tiếp chất lượng 4K ở tốc độ 60 khung hình/giây bao gồm các đề xuất về tốc độ bit cực tốt 6Mb/giây.