Vinamilk

Lỗi hệ thống đèn chiếu sáng, Mazda CX-5 bị triệu hồi số lượng lớn

(SHTT) - Mazda đã chính thức công bố đợt triệu hồi khoảng 44.000 chiếc CX-5 tại thị trường Bắc Mỹ liên quan đến trục trặc ở hệ thống đèn chiếu sáng ban ngày.

Theo thông tin từ Mazda khu vực Bắc Mỹ, sẽ có khoảng 36.700 chiếc Mazda CX-5 tại Mỹ và 7.000 chiếc tại Canada cần được triệu hồi để thay thế cụm đèn chiếu sáng ban ngày.

2016-mazdacx-5-1581564629577

 

Mazda cho biết, các mẫu CX-5 phải triệu hồi lần này thuộc phiên bản 2016. Nguyên nhân là do các miếng đệm che dây nối của cụm đèn chiếu sáng không đảm bảo kỹ thuật, khiến các mạch điện của đèn LED bị ăn mòn, dẫn đến việc hỏng hoặc nhấp nháy.

Đây là vấn đề ít người để ý, vì trục trặc ở cụm đèn chiếu sáng ban ngày không được hệ thống điều khiển và quản lý lỗi (tại ECU) ghi nhận. Do đó, các máy quét không thể nhận biết được lỗi này khi khách hàng đến đại lý thực hiện việc bảo hành, bảo dưỡng.

Tuy nhiên, Mazda không cho biết lỗi này xảy ra với một bên hay cả hai bên của đèn LED ban ngày, cũng như không thông tin cụ thể việc phải thay thế cả cụm đèn pha trước hay chỉ có chi tiết đèn chiếu sáng ban ngày.

Bình An