SO HUU TRI TUE
Giấc mơ sữa Việt Nam
Thứ ba, 19/10/2021

SO HUU TRI TUE

  • Click để copy

Lời bài hát Chưa bao giờ mẹ kể của Min và Erik

15:16, 02/07/2017
(SHTT) - Bài hát Chưa bao giờ mẹ kể của Min và Erik đang nhận được sự hưởng ích tích cực từ phía người nghe nhạc. Đây là một sáng tác mới của Châu Đăng Khoa với chủ đề về mẹ hết sức xúc động. Bài hát cũng được fan ví von như một khúc giao hưởng về tuổi thanh xuân của mẹ.

 Sau thành công của "Ghen", mới đây Min tiếp tục nhá hàng ca khúc mới cùng Erik mang tên "Chưa bao giờ mẹ kể". Đây là bài hát được chấp bút bởi nhạc sĩ trẻ Châu Đăng Khoa. Anh đã dùng một cách kể mới lạ để lồng ghép và truyền đạt những câu chuyện, thông điệp về gia đình vào bài hát. 

Mặc dù còn rất trẻ và lần này lại viết về chủ đề gia đình nhưng Châu Đăng Khoa đã chọn một cách kể vô cùng dung dị mà lãng mạn. Chính giai điệu đậm chất tự sự ấy đã khai phá hết lối hát kịch tích và giàu nhạc cảm của hai ca sĩ trẻ Min và Erik. Có thể nói, nếu như ở "Ghen", Min và Erik bùng nổ, dữ dội bao nhiêu thì tới "Chưa bao giờ mẹ kể", cặp đôi lại tinh tế và da diết bấy nhiêu.

loi bai hat chua bao gio me ke cua min va erik a

 Lời bài hát Chưa bao giờ mẹ kể của Min và Erik

Châu Đăng Khoa chia sẻ: "Ca khúc này là một món quà tặng những người mẹ của tôi, của chúng ta và của những ai đã, đang và sẽ làm mẹ trên thế giới này. "Mẹ đã quá vất vả rồi... Mẹ chỉ được hạnh phúc thôi!".

Khi thể hiện ca khúc này, Min cho biết: "Khi hát ca khúc này Min có thể cảm nhận được sự giản dị nhưng rất ấm áp trong giai điệu cũng như ngôn từ mà nhạc sĩ Châu Đăng Khoa sử dụng. Dường như đã tóm tắt tất cả những điều Min muốn nói với mẹ mình mà đôi khi rất khó để diễn tả. Khi ca khúc lên sóng, chắc chắn Min sẽ bật cho mẹ mình nghe".

loi bai hat chua bao gio me ke cua min va erik

Hình ảnh trong MV Chưa bao giờ mẹ kể của Min và Erik 

MV Chưa bao giờ mẹ kể cũng là sự đúc kết về những vất vả của những người luôn tần tảo chăm lo cho con, với họ những đứa con là điều tuyệt diệu nhất, vì con những bà mẹ có thể từ bỏ cả đam mê từ bỏ sự tự do của mình chỉ để “gánh vác” những khó khăn mà chẳng ai hiểu được…

Bà người mẹ trong MV đều có chung một nỗi niềm đam mê với âm nhạc, nhưng vì con cái đã chấp nhận từ bỏ đi sự vui thích luôn âm ỉ trong lòng để toàn tâm toàn ý nuôi dạy con.

Dưới đây là lời bài hát Chưa bao giờ mẹ kể của Min và Erik

Kể từ khi còn thơ bé

Mẹ luôn vỗ về chở che

Và ánh mắt chứa chan bao điều, nhiều lo lắng

Con của mẹ đã khôn lớn

Mẹ của con càng già hơn

Giọng nói ấm áp chưa bao giờ lời than vãn

Giấu diếm con bao điều

Mẹ nói dối con thật nhiều

Để gánh vác bao cam chịu chẳng ai thấu hiểu

Giấu khát khao đời mình

Vờ ước muốn như vô hình

Dành tất cả cho gia đình, lặng im câm nín

[Chorus:]

Mẹ là duy nhất trên đời

Mẹ đã quá vất vả rồi

Người dũng cảm tuyệt vời là mẹ, mẹ ơi Giờ con lớn khôn rồi

Và con sẽ nên người

Thành người tốt trên đời, mẹ tự hào sớm thôi

Mẹ yêu ơi ơi ơi ơi ơi

Mẹ ơi ơi ơi ơi ơi

Mẹ ơi, đừng lo nha mẹ ơi

Mẹ yêu ơi ơi ơi ơi ơi

Mẹ ơi ơi ơi ơi ơi

Mẹ ơi, mẹ chỉ được hạnh phúc thôi, suốt đời

Và ngày thứ 8 đến rồi

Là giây phút tuyệt vời

Mẹ hãy sống cho mình một ngày thật thảnh thơi

Cạnh bên có con rồi

Mẹ sẽ chẳng lẻ loi V

à mơ ước cuộc đời thành hiện thực sớm thôi

Mẹ yêu ơi ơi ơi ơi ơi

Mẹ ơi ơi ơi ơi

Mẹ ơi, hãy tự tin lên mẹ ơi

Mẹ yêu ơi ơi ơi ơi ơi

Mẹ ơi ơi ơi ơi ơi

Mẹ ơi, mẹ chỉ được hạnh phúc thôi, suốt đời

PV

Tin khác

Đời sống sáng tạo 18 giờ trước
(SHTT) - Khác với ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3, ngày 20/10 là ngày lễ kỷ niệm chỉ dành riêng cho phụ nữ Việt Nam. Vậy ngày 20/10 có ý nghĩa đặc biệt như thế nào? Tại sao ngày 20/10 lại được chọn là ngày Phụ nữ Việt Nam?
Đời sống sáng tạo 20 giờ trước
(SHTT) - Lời chúc 20/10 hay và ý nghĩa sẽ là món quà tinh thần vô giá dành cho tất cả những người phụ nữ bên cạnh chúng ta.
Khoa học Công nghệ 22 giờ trước
(SHTT) - Chiều ngày 16/10/2021, Bộ Y tế, Bộ Công an, Bộ Thông tin và Truyền thông đã đi đến thống nhất sử dụng chung 1 ứng dụng duy nhất để thực hiện việc khai báo, nhập dữ liệu tiêm chủng COVID-19.
Khoa học Công nghệ 1 ngày trước
(SHTT) - Ngày 15/10, Bộ Khoa học và Công nghệ (KH&CN) chính thức công bố các giải thưởng báo chí về KH&CN năm 2020 từ hơn 600 tác phẩm/nhóm tác phẩm của các tác giả, nhóm tác giả dự thi.
Khoa học Công nghệ 1 ngày trước
(SHTT) - Ngày 16/10/2021, Ban Chủ nhiệm Chương trình “Nghiên cứu công nghệ và phát triển sản phẩm công nghệ thông tin phục vụ Chính phủ điện tử”, mã số KC.01/16-20 đã tổ chức Hội nghị đánh giá, tổng kết 4 năm triển khai (11/2016 – 4/2021).
Himlam
PVCOMBANK
Sunshine
Van Phong
SO HUU TRI TUE
SO HUU TRI TUE