SO HUU TRI TUE
Thứ ba, 26/09/2023

SO HUU TRI TUE

  • Click để copy

Lộc Trời nhận chuyển nhượng quyền giống lúa Nàng Hoa 9

11:54, 31/05/2023
Giống lúa Nàng Hoa 9 của Công ty TNHH Hạt giống Hoa Tiên chính thức được chuyển giao toàn bộ quyền cho Công ty Cổ phần Giống cây trồng Lộc Trời để tiếp tục phát triển, sản xuất và kinh doanh phục vụ nhu cầu của nhà nông.

Công ty CP Giống cây trồng Lộc Trời (LTS) - thành viên Tập đoàn Lộc Trời vừa ký kết hợp đồng chuyển nhượng quyền của giống lúa Nàng Hoa 9 với Công Ty TNHH Hạt giống Hoa Tiên (Hoa Tiên).

Hoa Tiên là công ty hạt giống được thành lập 2010 bởi kỹ sư nông nghiệp Lê Hùng Lân, một người tâm huyết với ngành lúa gạo Việt Nam, đồng thời là tác giả của nhiều giống lúa được công nhận như Nàng hoa 9, Nàng Tiên, Nàng Châu, trong đó Nàng Hoa 9 là giống lúa được ông tâm đắc nhất.

Nhận thấy khả năng và tiềm năng của tập đoàn Lộc Trời trong việc sản xuất kinh doanh giống cây trồng cũng như những nỗ lực thực hiện cam kết “Cùng nông dân phát triển bền vững” của Lộc Trời, ông Lân đã đồng ý chuyển giao toàn bộ quyền đối với giống lúa Nàng Hoa 9 cho LTS với niềm tin là giống lúa này không những sẽ không bị mai một mà có thể phát triển thành một trong những giống lúa đại diện cho lúa gạo Việt Nam.

tap doan loc troi

 Lộc Trời chính thức nhận chuyển nhượng quyền giống lúa Nàng Hoa 9. 

Nàng Hoa 9 là một trong 9 giống lúa thơm trong danh mục giống được hưởng hạn ngạch thuế quan xuất khẩu vào EU. Bên cạnh đó, giống lúa này được nhà nông ưa dùng vì cho năng suất ổn định từ 6-8 tấn/hecta, thời gian sinh trưởng ngắn 92-97 ngày gạo nguyên thu hồi cao, cơm mềm dẻo, thơm, vị ngon và gạo đạt tiêu chuẩn xuất khẩu cho thị trường cao cấp nên giá bán cao và giúp nông dân tối ưu hiệu quả sản xuất.

Ngoài ra, Nàng Hoa 9 cũng vừa được gia hạn lưu hành theo Quyết định số 122/QĐ-TT-VPPN ngày 24/3/2023 và được trồng phổ biến tại các tỉnh ĐBSCL, có khả năng sinh trưởng khỏe, chịu phèn tốt, thích nghi với nhiều vùng đất khác nhau, canh tác cho 3 vụ.

Theo hợp đồng chuyển nhượng quyền, LTS được toàn quyền đối với việc lưu giữ, khai thác, sử dụng, sản xuất, quyền kinh doanh giống lúa này và quyền thực hiện các thủ tục để gia hạn lưu hành giống lúa Nàng hoa 9.

LTS cam kết sẽ đầu tư nguồn lực phát triển tối đa với tiềm năng của giống, nâng cao năng lực cung ứng, tổ chức tập huấn kỹ thuật canh tác giống lúa Nàng Hoa 9 cho bà con nông dân, mở rộng vùng trồng nhằm đáp ứng nhu cầu tiêu thụ gạo Nàng Hoa 9 tại thị trường trong nước và xuất khẩu. Đây cũng là những mục tiêu mà LTS luôn nỗ lực thực hiện để giúp cho bà con nông dân dễ dàng tiếp cận với nguồn giống tốt, làm điểm khởi đầu đầy hy vọng của mùa vụ bội thu.

Ông Trần Thanh Hiền - Giám đốc Kinh doanh của LTS chia sẻ: "Thông qua các hợp đồng ký kết chính thức, chúng tôi thể hiện sự tôn trọng đối với nỗ lực, công sức của các tác giả về giống cây trồng trong việc lai tạo, phát triển các loại giống chất lượng cao.

Với hợp đồng ký kết cùng Công Ty TNHH Hạt Giống Hoa Tiên, LTS sẽ có đủ điều kiện để cung cấp hạt giống lúa Nàng Hoa 9 chất lượng tốt nhất, tỷ lệ nảy mầm cao nhất, và hơn thế nữa, hệ sinh thái nông nghiệp Lộc Trời với chuỗi liên kết sản xuất lúa gạo hoàn chỉnh của chúng tôi sẽ là nền tảng để giống lúa Nàng Hoa 9 phát triển mạnh mẽ hơn trong tương lai. Đây cũng là cách mà chúng tôi, LTS và các thành viên của tập đoàn Lộc Trời cùng nhau nỗ lực trên hành trình thực hiện sức mệnh "Cùng nông dân phát triển bền vững" trong suốt 30 năm qua".

Bình Tú

Tin khác

Tài sản trí tuệ 3 giờ trước
(SHTT) - Khi tiến hành kiểm tra số nhà 42 đường Phạm Cự Lượng (quận Sơn Trà, thành phố Đà Nẵng), cơ quan chức năng phát hiện một người đang tụ tập người dân để chào bán thực phẩm chức năng là các sản phẩm sữa không rõ nguồn gốc.
Tài sản trí tuệ 21 giờ trước
Phòng khám Da liễu Sài Gòn bị tước quyền sử dụng giấy phép trong 4 tháng và bị phạt gần 150 triệu đồng vì cung cấp dịch vụ khám chữa bệnh vượt quá phạm vi chuyên môn, sử dụng người hành nghề không có chứng chỉ khám chữa bệnh,...
Tài sản trí tuệ 23 giờ trước
(SHTT) - Gần 3 tấn thịt lợn và các sản phẩm từ thịt lợn đông lạnh đã được lực lượng QLTT tỉnh Thái Nguyên phát hiện và ngăn chặn kịp thời khi đang tích trữ tại kho hàng tại Chợ Đồng Quang, phường Quang Trung, thành phố Thái Nguyên.
Tài sản trí tuệ 23 giờ trước
(SHTT) - UBND tỉnh Bắc Ninh vừa ban hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với Hộ kinh doanh Nguyễn Thị Thanh M. có địa chỉ tại Thôn Đồng Xép, xã Hoàn Sơn, huyện Tiên Du, tỉnh Bắc Ninh số tiền trên 100 triệu đồng, tịch thu và buộc tiêu hủy hàng hóa gần 200 triệu đồng.
Bản quyền 23 giờ trước
Hành vi vi phạm bản quyền tác giả tại Việt Nam là hành vi trái pháp luật được ghi nhận tại Luật sở hữu trí tuệ Việt Nam. Vậy, cùng bài viết dưới đây tìm hiểu vi phạm bản quyền là gì? Hình thức xử lý vi phạm bản quyền tác giả như thế nào nhé!