SO HUU TRI TUE
Thứ năm, 27/03/2025
  • Click để copy

Loạt xe điện Porsche Taycan bị triệu hồi, nguyên nhân do đâu?

06:23, 04/06/2023
(SHTT) - Hãng xe sang Porsche Taycan mới đây đã phát đi thông báo triệu hồi đối với 71 ô tô điện do hệ thông phanh lỗi có nguy có khiến người sử dụng phương tiện gặp tai nạn.

Theo thông báo của Porsche Taycan, các phương tiện bị triệu hồi do hệ thống cảnh báo không chính xác về độ mòn của má phanh, khiến giảm hiệu suất phanh và tăng nguy cơ va chạm.

Thông tin về đợt triệu hồi cũng đã được Cơ quan Quản lý An toàn Đường bộ Hoa Kỳ (NHTSA) công bố. Theo NHTSA, nguyên nhân dẫn đến lỗi này là do quá trình mã hóa cụm đồng hồ không đúng khu vực khiến biểu tượng thể hiện độ mòn phanh không được hiển thị chuẩn theo yêu cầu pháp lý. Các xe trong diện triệu hồi này sẽ được cập nhật phần mềm để khắc phục vấn đề.

1685458769-799-porsche-taycan-ra-mat-thi-truong-viet-nam-gia-tu-572-ty-dong-3-1602438329-901-width660height440-1685458769-width660height440

 

71 chiếc ô tô điện Porsche Taycan bị triệu hồi là các phương tiện được sản xuất trong thời gian từ ngày 11/5/2020 đến 25/2/2022 tại nhà máy ở Đức.

Vào tháng 3 vừa qua, Porsche cũng phải triệu hồi 130 chiếc Taycan tại thị trường Mỹ do vấn đề liên quan đến dây đai an toàn, làm tăng khả năng chấn thương cho hành khách khi có va chạm.

Mới đây, hãng xe Toyota của Nhật Bản cũng phát đi thông báo triệu hồi đối với gần 110.000 ô tô Corolla Cross tại khu vực Bắc Mỹ, liên quan đến hệ thống túi khí phía trước. 

trieu_hoi_toyota_corolla_cross_3_20230602113750

 

Theo Toyota Motors, trên các mẫu Corolla Cross bị triệu hồi, hệ thống túi khí hành khách phía trước có thể hoạt động “không bình thường” và gây nguy hiểm cho người ngồi. Lỗi này từ nhà sản xuất đối với bảng táp-lô khi đặt túi khí.

Các mẫu Toyota Corolla Cross bị triệu hồi tại Bắc Mỹ lần này là các phiên bản 2022 và 2023, và không liên quan đến các phiên bản hybrid. Theo đó, tại Mỹ sẽ khoảng 96.000 chiếc Toyota Corolla Cross bị triệu hồi và tại Canada là hơn 13.800 chiếc.

Cho đến nay, nhà sản xuất Nhật Bản chưa thể xác định có bất kỳ thương tích, tử vong hoặc tai nạn nào do lỗi này gây ra hay không. Đồng thời, thông báo thu hồi cũng chưa được Cục Quản lý An toàn Giao thông Đường cao tốc Quốc gia Hoa Kỳ (NHTSA) công bố. Người phát ngôn của Toyota từ chối bình luận về các sự cố và hậu quả liên quan tới sự cố kỹ thuật này.

Tại Việt Nam, Toyota Corolla Cross nhập khẩu từ Thái Lan. Hãng cho biết các xe không gặp lỗi như ở thị trường Mỹ.

Thái An

Tin khác

Khoa học Công nghệ 2 giờ trước
(SHTT) - Mô hình S.T.I.D (Science. Technology. Innovation. Digital): Khoa học, Công nghệ, Đổi mới sáng tạo và Chuyển đổi số, trong nhiều thập kỷ, đã được xem là cách tiếp cận truyền thống trong phát triển KH&CN. Mô hình này cũng được coi là chiến lược quan trọng của Việt Nam trong việc phát triển một xã hội số hiện đại và bền vững.
Khoa học Công nghệ 6 giờ trước
(SHTT) - Tập đoàn Space Exploration Technologies (SpaceX) của tỉ phú Elon Musk đã được cấp phép thí điểm có kiểm soát để triển khai dịch vụ internet qua vệ tinh Starlink tại Việt Nam.
Khoa học Công nghệ 6 giờ trước
(SHTT) - Chiều 26/3, tại Đại học Bách Khoa Hà Nội, Ban Chỉ đạo Trung ương về phát triển khoa học, công nghệ, đổi mới sáng tạo và chuyển đổi số tổ chức Lễ phát động phong trào "Bình dân học vụ số" và Bộ Công an công bố nền tảng "Bình dân học vụ số".
Khoa học Công nghệ 6 giờ trước
(SHTT) - Cục Đăng kiểm Việt Nam mới đây đã phát đi thông tin triệu hồi đối với 3.591 ô tô Toyota Wigo tại Việt Nam để cập nhật phần mềm điều khiển mới, nhằm khắc phục nguy cơ giảm hiệu suất phanh trong một số trường hợp, gây mất an toàn cho xe và người ngồi trên xe.
Khoa học Công nghệ 20 giờ trước
(SHTT) - Cục Cảnh sát giao thông chính thức vận hành trang thông tin mới cung cấp dịch vụ công về cấp, đổi giấy phép lái xe tại địa chỉ: https://dvc-gplx.csgt.bocongan.gov.vn. Người dân có nhu cầu cấp, đổi giấy phép lái xe sẽ truy cập vào trang thông tin điện tử mới này.
.
Liên kết hữu ích
..