SO HUU TRI TUE
Giấc mơ sữa Việt Nam
Thứ tư, 17/08/2022

SO HUU TRI TUE

  • Click để copy

Loạt xe Audi đời mới bị triệu hồi vì lỗi phần mềm

14:30, 05/11/2021
(SHTT) - Do lỗi phần mềm khiến hình ảnh từ camera lùi không hiển thị trên màn hình nên tất cả các mẫu xe Audi của năm 2021 và thậm chí phiên bản 2022 đang bị triệu hồi.

 Audi và Cơ quan An toàn Giao thông Đường bộ Hoa Kỳ (NHTSA) vừa thông báo đợt triệu hồi dành cho hầu hết các mẫu xe mới thuộc đời 2022 đang bán ra tại Bắc Mỹ. Cụ thể, những chiếc ô tô này gặp vấn đề tiềm ẩn với hệ thống thông tin giải trí khi không hiển thị chế độ xem camera phía sau trong lúc lùi xe.

Về cơ bản, lỗi triệu hồi này ảnh hưởng đến gần như tất cả các xe Audi phiên bản năm 2021 hoặc 2022 với hệ thống thông tin giải trí Modular Infotainment Toolkit.

audi trieu hoi

 Loạt xe Audi đời mới bị triệu hồi vì lỗi phần mềm

Thông báo của hãng cho biết: "Tập đoàn Volkswagen tại Mỹ (Audi) đang triệu hồi một số xe đời 2021 như Audi A8 và S8, cùng với đó là các xe đời 2022 như: A5 Sportback, A4 Sedan, S5 Sportback, Q5 Sportback, Q7, Q8, RSQ8, SQ7, SQ8 và S3 Sedan", và bổ sung: "Lỗi phần mềm có thể ngăn hình ảnh từ camera phía sau hiển thị khi xe bắt đầu lùi. Do đó, những phương tiện này không tuân thủ các yêu cầu của Tiêu chuẩn An toàn Phương tiện Cơ giới Liên bang số 111: Khả năng Quan sát Phía sau".

Theo đó, chỉ duy nhất mẫu A6 không bị ảnh hưởng bởi đợt triệu hồi này. Audi cũng giải thích: "Các xe không nằm trong diện triệu hồi do chưa cài đặt phần mềm lỗi hoặc đã được khắc phục tại nhà máy/cảng".

Mới đây, Cục Đăng kiểm Việt Nam vừa phê duyệt chương trình triệu hồi xe Mercedes- Benz C200 (số loại W205) để kiểm tra và cập nhật phần mềm cho hộp điều khiển động cơ (ECU). 

Theo đó, một số xe Mercedes-Benz C200 (số loại W205) do Mercedes- Benz Việt Nam sản xuất, lắp rắp cần triệu hồi để kiểm tra và cập nhật phần mềm mới miễn phí cho hộp điều khiển động cơ để khắc phục hiện tượng quá nhiệt ở các đi-ốt trong máy phát điện.

Cục Đăng kiểm Việt Nam cho biết các đi-ốt của máy phát điện trên xe bị ảnh hưởng có thể bị hỏng do quá nhiệt, sự quá nhiệt có thể do nhiệt sinh ra bên trong các đi-ốt khi dòng điện lớn đi qua cộng với các điều kiện môi trường và vận hành cụ thể không thuận lợi. Trong trường hợp này, có thể xảy ra dòng điện không cho phép từ ắc quy của hệ thống điện chạy qua máy phát điện.

Trong kết nối này, máy phát điện có thể nóng lên đến mức không thể loại trừ hỏa hoạn. Khách hàng có thể nhận biết được vấn đề bằng một thông báo cảnh báo lỗi về bình ắc qui trong cụm đồng hồ đa chức năng.

Có tổng cộng 1.700 chiếc Mercedes-Benz C200 do MBV lắp ráp, phân phối tại Việt Nam nằm trong diện triệu hồi lần này. Tất các được xác định được xuất xưởng trong khoảng thời gian từ tháng 12/2014 đến tháng 2/2018.

Để khắc phục vấn đề này, MBV sẽ cập nhật phần mềm điều khiển động cơ để tối ưu hoá hoạt động của máy phát điện. Thời gian kiểm tra, sửa chữa mỗi xe mất khoảng 30 phút và được thực hiện hoàn toàn miễn phí tại các đại lý uỷ quyền của Mercedes-Benz Việt Nam.

Hạ Vi

Tin khác

Khoa học Công nghệ 9 giờ trước
(SHTT) - Nissan đang triệu hồi gần 6.000 chiếc X-Trail Hybrid để khắc phục các bộ phận tăng áp phanh thủy lực. Đây là chi tiết hỗ trợ hiệu suất cho phanh, giúp giảm áp lực cho bộ phận này.
Khoa học Công nghệ 1 ngày trước
(SHTT) - Nhà sản xuất ô tô đến từ Nhật Bản Mitsubishi vừa phải triệu hồi tổng cộng 76.508 xe Outlander Sport để sữa chữa liên quan đến lỗi động cơ.
Khoa học Công nghệ 2 ngày trước
(SHTT) - Mới đây, nhóm các nhà khoa học do TS. Đỗ Trần Thắng thuộc Viện Cơ học, Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam, đã phát triển thành công công nghệ Robot ứng dụng trong dây chuyền sản xuất phân bón vi sinh phục vụ nông nghiệp.
Khoa học Công nghệ 2 ngày trước
(SHTT) - Các nhà khoa học tại Đại học Illinois mới đây đã phát triển thành công môỵ loại thuốc chứa kháng sinh nhân tạo Fabimycin có khả năng tiêu diệt tới 300 loại vi khuẩn kháng kháng sinh thông thường. Loại thuốc này cũng được chứng minh có khả năng chống lại loại vi khuẩn kháng thuốc gây viêm phổi và nhiễm trùng tiểu.
Khoa học Công nghệ 2 ngày trước
(SHTT) - Mercedes-Benz đã bắt đầu triệu hồi để sửa chữa hơn 11.000 xe ô tô nhập khẩu tại thị trường Trung Quốc do lo ngại vấn đề an toàn.
SO HUU TRI TUE
PVCOMBANK
Sunshine
Van Phong

SO HUU TRI TUE

SO HUU TRI TUE

SO HUU TRI TUE

SO HUU TRI TUE