SO HUU TRI TUE
Thứ sáu, 05/12/2025
  • Click để copy

Loạt xe Audi đời mới bị triệu hồi vì lỗi phần mềm

14:30, 05/11/2021
(SHTT) - Do lỗi phần mềm khiến hình ảnh từ camera lùi không hiển thị trên màn hình nên tất cả các mẫu xe Audi của năm 2021 và thậm chí phiên bản 2022 đang bị triệu hồi.

 Audi và Cơ quan An toàn Giao thông Đường bộ Hoa Kỳ (NHTSA) vừa thông báo đợt triệu hồi dành cho hầu hết các mẫu xe mới thuộc đời 2022 đang bán ra tại Bắc Mỹ. Cụ thể, những chiếc ô tô này gặp vấn đề tiềm ẩn với hệ thống thông tin giải trí khi không hiển thị chế độ xem camera phía sau trong lúc lùi xe.

Về cơ bản, lỗi triệu hồi này ảnh hưởng đến gần như tất cả các xe Audi phiên bản năm 2021 hoặc 2022 với hệ thống thông tin giải trí Modular Infotainment Toolkit.

audi trieu hoi

 Loạt xe Audi đời mới bị triệu hồi vì lỗi phần mềm

Thông báo của hãng cho biết: "Tập đoàn Volkswagen tại Mỹ (Audi) đang triệu hồi một số xe đời 2021 như Audi A8 và S8, cùng với đó là các xe đời 2022 như: A5 Sportback, A4 Sedan, S5 Sportback, Q5 Sportback, Q7, Q8, RSQ8, SQ7, SQ8 và S3 Sedan", và bổ sung: "Lỗi phần mềm có thể ngăn hình ảnh từ camera phía sau hiển thị khi xe bắt đầu lùi. Do đó, những phương tiện này không tuân thủ các yêu cầu của Tiêu chuẩn An toàn Phương tiện Cơ giới Liên bang số 111: Khả năng Quan sát Phía sau".

Theo đó, chỉ duy nhất mẫu A6 không bị ảnh hưởng bởi đợt triệu hồi này. Audi cũng giải thích: "Các xe không nằm trong diện triệu hồi do chưa cài đặt phần mềm lỗi hoặc đã được khắc phục tại nhà máy/cảng".

Mới đây, Cục Đăng kiểm Việt Nam vừa phê duyệt chương trình triệu hồi xe Mercedes- Benz C200 (số loại W205) để kiểm tra và cập nhật phần mềm cho hộp điều khiển động cơ (ECU). 

Theo đó, một số xe Mercedes-Benz C200 (số loại W205) do Mercedes- Benz Việt Nam sản xuất, lắp rắp cần triệu hồi để kiểm tra và cập nhật phần mềm mới miễn phí cho hộp điều khiển động cơ để khắc phục hiện tượng quá nhiệt ở các đi-ốt trong máy phát điện.

Cục Đăng kiểm Việt Nam cho biết các đi-ốt của máy phát điện trên xe bị ảnh hưởng có thể bị hỏng do quá nhiệt, sự quá nhiệt có thể do nhiệt sinh ra bên trong các đi-ốt khi dòng điện lớn đi qua cộng với các điều kiện môi trường và vận hành cụ thể không thuận lợi. Trong trường hợp này, có thể xảy ra dòng điện không cho phép từ ắc quy của hệ thống điện chạy qua máy phát điện.

Trong kết nối này, máy phát điện có thể nóng lên đến mức không thể loại trừ hỏa hoạn. Khách hàng có thể nhận biết được vấn đề bằng một thông báo cảnh báo lỗi về bình ắc qui trong cụm đồng hồ đa chức năng.

Có tổng cộng 1.700 chiếc Mercedes-Benz C200 do MBV lắp ráp, phân phối tại Việt Nam nằm trong diện triệu hồi lần này. Tất các được xác định được xuất xưởng trong khoảng thời gian từ tháng 12/2014 đến tháng 2/2018.

Để khắc phục vấn đề này, MBV sẽ cập nhật phần mềm điều khiển động cơ để tối ưu hoá hoạt động của máy phát điện. Thời gian kiểm tra, sửa chữa mỗi xe mất khoảng 30 phút và được thực hiện hoàn toàn miễn phí tại các đại lý uỷ quyền của Mercedes-Benz Việt Nam.

Hạ Vi

Tin khác

Khoa học Công nghệ 5 giờ trước
(SHTT) - Bộ KH&CN đã ban hành Thông tư 31/2025/TT-BKHCN về Danh mục sản phẩm, dịch vụ công nghệ số trọng điểm, có hiệu lực từ ngày 1/1/2026.
Khoa học Công nghệ 6 giờ trước
(SHTT) - Chỉ còn ít giờ nữa, chủ nhân chính thức của giải thưởng Vinfuture 2025 sẽ chính thức được lộ diện.
Khoa học Công nghệ 6 giờ trước
(SHTT) - Theo các báo cáo mới được công bố, cuộc đua song mã giữa Mỹ và Trung Quốc trên bản đồ nghiên cứu khoa học toàn cầu đang ngày càng gay cấn. Trung Quốc đã chính thức vượt lên dẫn đầu ở 6/11 lĩnh vực nghiên cứu chính, cho thấy khoảng cách dẫn đầu của Mỹ đang dần bị thu hẹp đáng kể.
Khoa học Công nghệ 6 giờ trước
(SHTT) - Từ ngày 5/12/2025, tuyến đường sắt đô thị 2A Cát Linh – Hà Đông chính thức trở thành công trình giao thông đô thị đầu tiên tại Việt Nam áp dụng Hệ thống soát vé tự động (AFC) hiện đại, tích hợp định danh, xác thực điện tử, nhận diện sinh trắc học và thanh toán không dùng tiền mặt.
Khoa học Công nghệ 10 giờ trước
(SHTT) - Ngày 4/12, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội đã tổ chức gặp mặt, chúc mừng đội tuyển học sinh Hà Nội dự thi Olympic Khoa học trẻ quốc tế (IJSO) năm 2025 tại Liên Bang Nga mang về thành tích cao.
.