SO HUU TRI TUE
Giấc mơ sữa Việt Nam
Chủ nhật, 23/01/2022

SO HUU TRI TUE

  • Click để copy

Loạt iPhone X không nhận được cuộc gọi, Apple nói gì?

15:15, 05/02/2018
(SHTT) - Mới đây, nhiều người dùng iPhone X đã lên tiếng phàn nàn rằng họ không thể nhận được cuộc gọi. Điều này cũng đã được thông báo tới Apple và hãng "Táo khuyết" cho biết họ vẫn đang xem xét những báo cáo trên, chưa đưa ra động thái cụ thể.

Theo thông tin được đăng tải trên tờ Financial Times, đông đảo các tín đồ "Táo khuyết" đang gặp phải các vấn đề xảy ra với iPhone X. Cụ thể, thiết bị của họ không thể trả lời cuộc gọi đến.

Khác với lỗi không phát hiện được mạng di động xuất hiện gần đây trên iPhone 7,thì với lỗi này, người dùng vẫn nhìn thấy màn hình hiển thị cuộc gọi đến, và điện thoại đổ chuông. Tuy nhiên lại không thể ấn nút chấp nhận cũng như từ chối cuộc gọi. Dù nhạc chuông đã vang lên, màn hình iPhone X chỉ bật sáng sau đó khoảng 6-10 giây và người dùng không thể bấm vào nút Accept (nhận cuộc gọi) hoặc Decline (từ chối).

loat iphone x khong nhan duoc cuoc goi, apple noi gi

 Loạt iPhone X không nhận được cuộc gọi, Apple nói gì?

Được biết, từ tháng 12/2017 đến ngày 4/2/2018, đã có gần 800 người dùng iPhone X phàn nàn trên diễn đàn hỗ trợ của Apple rằng thi thoảng họ thấy có cuộc gọi đến nhưng không thể trả lời.

Hiện chưa rõ liệu lỗi phát sinh này là vấn đề về phần cứng hay phần mềm. Một người dùng cho rằng sau khi khôi phục chiếc iPhone X về trạng thái ban đầu thì lỗi tạm thời biến mất, nhưng sau đó ít ngày lại xuất hiện trở lại. Một vài người dùng thì tìm cách mang máy tới trung tâm bảo hành của Apple, tuy nhiên kết quả cũng không mấy khả quan, khi phần lớn những thiết bị được đổi trả cũng mắc lỗi tương tự.

Theo Financial Times, Apple đang điều tra lỗi bất ngờ này, nhưng bây giờ, họ chưa đưa ra ý kiến chính thức nào hoặc thời gian sửa chữa nó. Người dùng đang hy vọng vấn đề iPhone X bị lỗi cuộc gọi sẽ không bị lây lan quá rộng và Apple sẽ nhanh chóng tìm ra giải pháp sửa lỗi bằng một bản cập nhật phần mềm.

Trong khi đó, người dùng iPhone 7 cũng đang đau đầu với một lỗi khác. Apple nói rằng “có một phần nhỏ iPhone 7” hiển thị trạng thái không nhận sóng do lỗi linh kiện trên bo mạch chính.

loat iphone x khong nhan duoc cuoc goi, apple noi gi a

 

Những smartphone bị lỗi này thuộc các model A1660, A1780, A1779 (in ở mặt sau máy) được sản xuất trong thời gian từ tháng 9/2016 đến tháng 2/2018 và được bán ở Trung Quốc, Hong Kong, Nhật, Macao và Mỹ. Apple cho biết họ sẽ thực hiện sửa chữa miễn phí cho người dùng bị lỗi iPhone 7 "Không có dịch vụ".

Thanh Hải(t/h)

Tin khác

Khoa học Công nghệ 1 ngày trước
(SHTT) - Các chuyên gia dự báo, trong năm 2022, các cuộc tấn công bằng mã độc vẫn sẽ gia tăng. Các chuỗi cung ứng sẽ tiếp tục là 'chiếc bánh ngọt' được hacker hướng tới nhiều nhất trong năm này.
Khoa học Công nghệ 1 ngày trước
(SHTT) - Nhóm nghiên cứu Trung Quốc mới đây tuyên bố vaccine hít CanSino do nước này phát triển có khả năng tạo phản ứng miễn dịch cao gấp 7-11 lần cho người tiêm hai mũi Sinovac so với tiêm liều thứ ba cùng loại.
Khoa học Công nghệ 2 ngày trước
(SHTT) - Rolls-Royce Ghost Black Badge là phiên bản 2022 đầu tiên về Việt Nam có giá bán khởi điểm 33,7 tỷ đồng, được coi là chiếc xe đắt nhất \'xông\' đất trong năm mới.
Khoa học Công nghệ 2 ngày trước
(SHTT) - Giải thưởng chính 3 triệu USD đã được trao cho 3 nhà khoa học Katalin Kariko, Drew Weissman và Pieter Cullis với công nghệ mRNA, mở đường tạo ra các loại vaccine ngăn ngừa COVID-19 hiệu quả.
Khoa học Công nghệ 2 ngày trước
(SHTT) - Nền Khoa học & Công nghệ (KH&CN) Việt Nam đang ngày càng phát triển với sự đóng góp của những cán bộ nghiên cứu khoa học tài năng. Và trong đó, ít có nhà nghiên cứu nào lại tham gia bền bỉ và nhiệt thành các công tác xã hội, công tác giảng dạy, được đánh giá cao như PGS.TS. Mai Hà.
Himlam
PVCOMBANK
Sunshine
Van Phong
SO HUU TRI TUE
SO HUU TRI TUE