Vinamilk

Loài mực kỳ lạ có hình dáng như quả tim người

(SHTT) - Ngoài hình dạng khá giống với trái tim người, loài mực này cũng khoác lên mình màu đỏ thẫm như màu máu với những chiếc xúc tu vươn dài như cách mạch máu trong cơ thể con người.

Trong cuộc thám hiểm vào giữa tháng 4 tại vùng nước sâu thuộc vịnh Mexico, các thuyền viên của tàu nghiên cứu Okeanos Explorer thuộc Cơ quan quản lý khí quyển và đại dương Mỹ (NOAA) đã phát hiện ra một loài mực mới mang hình dáng hết sức kỳ lạ ở độ sâu khoảng 850m (2.790 feet).

Loài sinh vật kỳ lạ này có lớp da màu đỏ như máu, với những xúc tu gấp lại giống như một tư thế phòng thủ và cách thức bơi giống như bạch tuộc.

phat-hien-sinh-vat-mang-hinh-dang-nhu-mot-qua-tim-biet-di-chuyen-anh-1-e1537757792828

 

Nhà sinh vật học Mike Vecchione thuộc đoàn thám hiểm cho biết: Nó không giống bất kỳ loài mực nào ông đã thấy trước đây, phải mất một lúc cho tới khi các thành viên đoàn thám hiểm tiếp cận gần thì mới có thể xác định được đó là một con mực.

Các nhà nghiên cứu đặt giả thuyết rằng đây có thể là một loài sinh vật đã tiến hóa thuộc dòng họ Discoteuthis Discus vốn chỉ được nhìn thấy qua các mẫu vật đã chết .

Do chỉ ghi lại hình ảnh của loài vật kỳ lạ mà không mang trực tiếp mẫu vật về nghiên cứu nên các nhà nghiên cứu hiện chưa dám chắc về hình dáng thực sự của loài mực này. Rất có thể hình ảnh mà các thành viên đoàn thám hiểm thấy được trước đó chỉ là phản ứng khi bị đe dọa hoặc có thể là cách ngụy trang, dấu hiệu của bệnh tật hoặc một cách để thu thập thức ăn “tuyết biển” – loại thức ăn của nhiều sinh vật tầng nước sâu – hiệu quả hơn và ngăn các dinh dưỡng chảy ra khỏi cơ thể của chúng khi bơi.

Vũ An (t/h)


Macca
Sunshine
Nội thất Toàn Cầu
Van Phong
SO HUU TRI TUE