SO HUU TRI TUE
Sea Bank
Thứ hai, 04/07/2022

SO HUU TRI TUE

  • Click để copy

Lộ thiết kế smartphone ẩn hoàn toàn camera của TCL

15:48, 28/08/2020
(SHTT) - Theo tiết lộ của LetGoDigital, TCL mới đây đã nộp đơn xin cấp bằng sáng chế cho 1 thiết kế smartphone tương lai với tính năng ẩn tất cả các cảm biến camera trên thiết bị.

Vào đầu tháng 3 năm nay, TCL đã nộp lên CNIPA một hồ sơ đăng ký cho 1 thiết kế smartphone ẩn tất cả các camera trên thiết bị và được phê duyệt vào ngày 25/8 vừa qua. 

Đây được xem là bước cải tiến so với công nghệ cảm biến camera dưới màn hình được nhiều hãng sản xuất của Trung Quốc như ZTE, Oppo, Xiaomi và TCL đang theo đuổi. ZTE còn cho biết, vào 1/9 sắp tới, hãng này sẽ tung ra thị trường chiếc điện thoại tích hợp công nghệ cảm biến camera dưới màn hình đầu tiên trên thế giới với sự xuất hiện của điện thoại 5G Axone 20.

2109283

 

Hình ảnh mô tả sáng chế cho thấy đây sẽ là một chiếc smartphone có viền xung quanh màn hình tương đối dày. Chắc chắn sẽ có ít nhất một cảm biến bên trong màn hình cho camera trước. Và đặc biệt, cụm camera ở mặt sau cũng được ẩn giấu hoàn toàn.

Phần trên cùng ở mặt sau có kích thước to hơn đáng kể so với các khu vực còn lại. Điều này được dự đoán có liên quan đến cụm camera đã được ẩn đi trong thiết kế.

Nhiều giả thiết cho rằng, rất có thể đây sẽ là thiết kế tương tự smartphone với camera ẩn OnePlus Concept One đã được giới thiệu hồi đầu năm nay. Mặt kính phía sau có thể sẽ trở nên trong suốt khi sử dụng camera và bị đục lại khi không sử dụng.

Hiện TCL vẫn chưa đưa ra thêm các thông tin về hồ sơ sáng chế này.

An An

Tin khác

Sở hữu trí tuệ 7 tháng trước
(SHTT) – Trải qua hơn 2 tháng phát động cuộc thi tìm kiếm tài năng khởi nghiệp đổi mới sáng tạo quốc gia, BTC đã tìm ra được top 20 dự án xuất sắc nhất.
Sở hữu trí tuệ 7 tháng trước
(SHTT) – Ngày 24/11 và 25/11, vòng thi chọn Top 20 Cuộc thi tìm kiếm tài năng khởi nghiệp đổi mới sáng tạo quốc gia đã diễn ra bằng hình thức pitching trực tuyến. Dự án Smart VieLinkit thuộc bảng dự thi Mô hình Đổi mới sáng tạo đã xuất sắc lọt vào top 20.
Sở hữu trí tuệ 7 tháng trước
(SHTT) - Quản trị tài sản trí tuệ tại các cơ quan đặc biệt giúp ta hiểu rõ về hơn về các quy trình, biểu mẫu, các điều khoản cần thiết trong các quy chế, quy định.
Sở hữu trí tuệ 7 tháng trước
(SHTT) - Cuộc thi “Giải pháp thương mại hóa sáng chế 2021” đã đi một nửa chặng đường trong hành trình tìm kiếm các phương án, cách thức áp dụng các bằng độc quyền sáng chế/giải pháp hữu ích vào thực tiễn, từ đó tạo ra giá trị hữu ích cho cuộc sống và nâng cao năng lực cạnh tranh cho doanh nghiệp.
Sở hữu trí tuệ 7 tháng trước
(SHTT) - Buổi tập huấn thứ 6 trong chuỗi chương trình của Làng Sáng chế và Doanh nghiệp ĐMST phối hợp với Hội Sáng chế Việt Nam, hưởng ứng sự kiện khởi nghiệp ĐMST Quốc gia Techfest 2021 với chủ đề: “Thẩm định giá tài sản trí tuệ” được diễn ra vào lúc 8h00 sáng chủ nhật ngày 07/11/2021.
SO HUU TRI TUE
PVCOMBANK
Sunshine
Van Phong

SO HUU TRI TUE

SO HUU TRI TUE

SO HUU TRI TUE

SO HUU TRI TUE
Cá hun khói kiểu Nga