SO HUU TRI TUE
Thứ tư, 31/05/2023

SO HUU TRI TUE

  • Click để copy

Lộ thiết kế Honda CR-V 2023 với nhiều cải tiến đáng chú ý

14:58, 22/02/2022
(SHTT) - Những hình ảnh đầu tiên về thiết kế đăng ký bản quyền mẫu Honda CR-V 2023 mới đây đã được tiết lộ và cho thấy được nhiều thay đổi so với thế hệ hiện tại.

Mặc dù những hình ảnh về thử nghiệm của Honda CR-V 2023 đã được phát hiện cách đây 1 năm, nhưng những thông tin chính thức về mẫu CR-V thứ 5 này cho đến nay vẫn được nhà sản xuất giữ kín.

Tuy nhiên, mới đây, những hình ảnh được cho là thiết kế đăng ký bản quyền mẫu Honda CR-V 2023 đã được tiết lộ. Theo Motor1, hình ảnh sáng chế mới được tiết lộ cho thấy ngoại thất của thế hệ mới được phát hiện bởi Vanhoe Rage.

Những hình ảnh cho thấy mẫu xe tương lai sẽ không có quá nhiều khác biệt so với thế hệ hiện tại. Tuy nhiên, dựa theo các thông tin từ mẫu xe thử nghiệm,  phiên bản CR-V 2023 sẽ có sự cải thiện về kích thước, nó trông to lớn và bệ vệ hơn, điều này tương tự Honda HR-V thế hệ mới.

093d30c5a4874dd91496

Hình ảnh bằng sáng chế được đăng ký bản quyền của mẫu Honda CR-V 2023. Ảnh: Motor1. 

Đèn pha được thiết kế mảnh hơn, lưới tản nhiệt dạng tổ ong kích thước lớn. Điểm đáng chú ý là gương chiếu hậu được dời xuống phần cửa, thay vì trên cột A như thế hệ thứ 4, điều này giúp người lái có góc nhìn thoáng hơn. Phần cửa sổ phía sau cũng được làm lớn hơn.

Vẫn chưa có hình ảnh về phần đuôi xe, nhưng Honda CR-V 2023 vẫn sẽ giữ kiểu thiết kế đèn hậu thẳng đứng đặc trưng. Một đường dập nổi kéo dài từ đèn pha trước xuống đến đèn hậu, tạo tính cơ bắp cho ngoại hình, tuy nhiên nó phẳng hơn so với thế hệ hiện tại.

Đối với hệ thống truyền động, có thông tin cho rằng Honda CR-V mới sẽ được trang bị hệ truyền động plug-in hybrid. Điều này không quá mới bởi hiện tại xe đã có phiên bản này.

Honda HR-V thế hệ mới tại Mỹ và châu Âu có sự khác biệt, vẫn chưa rõ Honda có làm điều này trên CR-V thế hệ thứ 5 hay không. Mẫu xe này được dự kiến ra mắt vào cuối năm nay.

Với mục tiêu điện khí hóa, Honda nhiều khả năng sẽ mang đến cho CR-V phiên bản e:HEV như Jazz và HR-V tại thị trường châu Âu.

Mai An

Tin khác

Khoa học Công nghệ 19 giờ trước
(SHTT) - Theo thông tin từ Bkav, trong nửa đầu năm nay (từ tháng 12/2022 – hết tháng 5/2023) đã ghi nhận hơn 77.000 máy tính tại Việt Nam bị mã hóa dữ liệu. Đơn vị cũng đã tiếp nhận hàng trăm cuộc gọi, đề nghị xử lý virus mã hóa tống tiền (ransomware).
Khoa học Công nghệ 1 ngày trước
(SHTT) - Mới đây, hàng loạt xe ô tô Mercedes và Honda đã bị phát thông báo triệu hồi tại thị trường quốc tế do phát hiện lỗi phần mềm có nguy cơ gây mất an toàn cao.
Khoa học Công nghệ 1 ngày trước
(SHTT) - Tối 28/5, tại Cung Thể thao tỉnh Nam Định, tám đội tuyển giành quyền vào Tứ kết tại Vòng Chung kết Cuộc thi Sáng tạo Robot Việt Nam năm 2023 (Robocon Việt Nam 2023) đã thi đấu loại trực tiếp để chọn ra đội chiến thắng. Và Đại học Công nghiệp Hà Nội đã được 'xướng tên' ở vị trí cao nhất.
Khoa học Công nghệ 1 ngày trước
(SHTT) - Thực tế cho thấy, nước ta có vô số các nhà khoa học, nhà nghiên cứu, nhà sáng chế năng động với số lượng sản phẩm nghiên cứu khoa học ra đời hằng năm vô cùng lớn. Tuy nhiên những sản phẩm nghiên cứu này vẫn chưa được thương mại hóa hiệu quả. Điều này tạo nên sự lãng phí vô cùng lớn.
Khoa học Công nghệ 6 ngày trước
(SHTT) - Giải thưởng Khoa học Công nghệ toàn cầu VinFuture 2023 mới đây đã chính thức đóng cổng nộp để cử với con số cuối cùng là 1.389 hồ sơ. Số lượng đối tác đề cử Giải thưởng VinFuture năm 2023 đạt kỷ lục và tăng hơn 4 lần so với mùa giải đầu tiên.