SO HUU TRI TUE
Giấc mơ sữa Việt Nam
Thứ bảy, 27/11/2021

SO HUU TRI TUE

  • Click để copy

Lộ sáng chế smartphone Xiaomi màn hình gập đẹp tới từng góc cạnh

11:49, 14/07/2021
(SHTT) - Cùng với xu hướng ưa chuộng smartphone màn hình gập hiện nay, Xiaomi dường như cũng đang có ý định sản xuất một dòng điện thoại thông minh gập dọc để cạn tranh với siêu phẩm Galaxy Z Flip đang làm mưa làm gió tại thị trường hiện nay.

Theo những thông tin được LetsGoDigital tiết lộ, nhà sản xuất Trung Quốc đã đăng ký 2 bằng sáng chế cho smartphone Xiaomi Flip.

Về cơ bản, 2 thiết kế này chỉ khác nhau ở cụm camera sau và chúng đều có ngoại hình tương đối giống với Galaxy Z flip của Samsung với thiết kế gập dọc.

photo-1-1626147133658312777687

 

Bằng sáng chế đầu tiên của Xiaomi giới thiệu thiết kế cụm camera sau nằm ngang, với một màn hình mini để hiển thị thông tin khi chiếc smartphone gập lại. Bằng sáng chế thứ hai của Xiaomi có thiết kế cụm camera hình tròn, có thêm một camera phụ, nhưng lại không có màn hình mini.

Nhiều ý kiến cho rằng, Xiaomi sẽ lựa chọn thiết kế thứ nhất, với màn hình phụ ở bên ngoài vì thiết kế này cho phép thiết bị hiển thị thông tin, cuộc gọi, tin nhắn hay thông báo mà không bắt người dùng buộc phải mở màn hình chính ra. Tất cả những chiếc smartphone màn hình gập của Samsung cũng đều phải có màn hình phụ.

photo-1-1626147114290394428939

 

photo-1-1626147124051782969898

 

Ở thiết kế này, có thể thấy rằng smartphone màn hình gập sắp tới của Xiaomi sẽ có thiết kế đục lỗ với "nốt ruồi" để chứa camera selfie kép ở góc phía cùng trên bên trái màn hình. Ở mặt lưng, máy được trang bị 3 camera đặt trong mô-đun hình tròn. Cạnh dưới của máy là nơi chứa cổng USB-C và loa ngoài.

Hiện, vẫn chưa có quá nhiều thông tin về các thiết kế này của Xiaomi, nhưng với xu hướng tiêu dùng hiện tại, rất có thể, trong tương lai không xa hãng này sẽ ra mắt thị trường một chiếc smartphone gập vỏ sò để cạnh tranh với nhà sản xuất Samsung của Hàn Quốc.

Trước đó, 2 thiết kế này đã được CNIPA (Văn phòng sở hữu trí tuệ quốc gia Trung Quốc) cấp bằng sáng chế cho Xiaomi.

Được biết, với việc bán ra thị trường các sản phẩm smartphone màn hình gập như Galaxy Z Fold hay Galaxy Z Flip, hãng Samsung trong những năm gần đây đã ăn nên làm ra thấy rõ. Việc đưa người dùng quay trở lại với các thiết kế điện thoại màn hình gập cổ điển của nhà sản xuất Hàn Quốc cũng là bước đi táo bạo không chỉ giúp Samsung có doanh số bán hàng tốt mà còn đưa hãng này trở thành nhà sản xuất tiên phong trong công nghệ sản xuất smartphone màn hình gập trong giới công nghệ.

Thái An

Tin khác

Khoa học Công nghệ 2 ngày trước
(SHTT) - Các nhà khoa học tại Mỹ mới đây đã thành công tạo ra một loại kẹo cao su đặc biệt có khả năng 'bẫy' các hạt virus SARS-CoV-2, từ đó làm giảm nguy cơ lây nhiễm bệnh dịch COVID-19 ra cộng đồng.
Tài sản trí tuệ 2 ngày trước
(SHTT) - Chàng trai trẻ Dương Tiến Anh đã trở thành "hiện tượng" của Đại học (ĐH) Dược Hà Nội khi hoàn thành chương trình Tiến sĩ chỉ trong 3 năm và sở hữu 4 bằng sáng chế đăng ký tại Hàn Quốc và 14 bài báo quốc tế chuẩn ISI.
Khoa học Công nghệ 6 ngày trước
(SHTT) - Các nhà khoa học Việt Nam mới đây đã phát triển thành công một loại vaccine đa giá cho phép ngăn ngừa 4 loại bệnh nguy hiểm trên gia cầm chỉ bằng 1 mũi tiêm.
Tài sản trí tuệ 6 ngày trước
(SHTT) - Theo thông tin được đăng tải trên Macrumors, Apple mới đây đã tiết lộ các bằng sáng chế mới cho thấy các thiết kế về những thiết bị hoàn toàn bằng kính với màn hình ở cả hai mặt.
Tài sản trí tuệ 1 tuần trước
(SHTT) - Một nhóm các nhà khoa học quốc tế mới đây đã tuyên bố thành công tạo ra một loại vật liệu mới để phủ lên kính cửa sổ nhằm kiểm soát lượng nhiệt chiếu qua theo từng mùa trong năm
Himlam
PVCOMBANK
Sunshine
Van Phong
SO HUU TRI TUE
SO HUU TRI TUE