SO HUU TRI TUE
Giấc mơ sữa Việt Nam
Thứ ba, 27/09/2022

SO HUU TRI TUE

  • Click để copy

Lộ sáng chế smartphone Xiaomi màn hình gập đẹp tới từng góc cạnh

11:49, 14/07/2021
(SHTT) - Cùng với xu hướng ưa chuộng smartphone màn hình gập hiện nay, Xiaomi dường như cũng đang có ý định sản xuất một dòng điện thoại thông minh gập dọc để cạn tranh với siêu phẩm Galaxy Z Flip đang làm mưa làm gió tại thị trường hiện nay.

Theo những thông tin được LetsGoDigital tiết lộ, nhà sản xuất Trung Quốc đã đăng ký 2 bằng sáng chế cho smartphone Xiaomi Flip.

Về cơ bản, 2 thiết kế này chỉ khác nhau ở cụm camera sau và chúng đều có ngoại hình tương đối giống với Galaxy Z flip của Samsung với thiết kế gập dọc.

photo-1-1626147133658312777687

 

Bằng sáng chế đầu tiên của Xiaomi giới thiệu thiết kế cụm camera sau nằm ngang, với một màn hình mini để hiển thị thông tin khi chiếc smartphone gập lại. Bằng sáng chế thứ hai của Xiaomi có thiết kế cụm camera hình tròn, có thêm một camera phụ, nhưng lại không có màn hình mini.

Nhiều ý kiến cho rằng, Xiaomi sẽ lựa chọn thiết kế thứ nhất, với màn hình phụ ở bên ngoài vì thiết kế này cho phép thiết bị hiển thị thông tin, cuộc gọi, tin nhắn hay thông báo mà không bắt người dùng buộc phải mở màn hình chính ra. Tất cả những chiếc smartphone màn hình gập của Samsung cũng đều phải có màn hình phụ.

photo-1-1626147114290394428939

 

photo-1-1626147124051782969898

 

Ở thiết kế này, có thể thấy rằng smartphone màn hình gập sắp tới của Xiaomi sẽ có thiết kế đục lỗ với "nốt ruồi" để chứa camera selfie kép ở góc phía cùng trên bên trái màn hình. Ở mặt lưng, máy được trang bị 3 camera đặt trong mô-đun hình tròn. Cạnh dưới của máy là nơi chứa cổng USB-C và loa ngoài.

Hiện, vẫn chưa có quá nhiều thông tin về các thiết kế này của Xiaomi, nhưng với xu hướng tiêu dùng hiện tại, rất có thể, trong tương lai không xa hãng này sẽ ra mắt thị trường một chiếc smartphone gập vỏ sò để cạnh tranh với nhà sản xuất Samsung của Hàn Quốc.

Trước đó, 2 thiết kế này đã được CNIPA (Văn phòng sở hữu trí tuệ quốc gia Trung Quốc) cấp bằng sáng chế cho Xiaomi.

Được biết, với việc bán ra thị trường các sản phẩm smartphone màn hình gập như Galaxy Z Fold hay Galaxy Z Flip, hãng Samsung trong những năm gần đây đã ăn nên làm ra thấy rõ. Việc đưa người dùng quay trở lại với các thiết kế điện thoại màn hình gập cổ điển của nhà sản xuất Hàn Quốc cũng là bước đi táo bạo không chỉ giúp Samsung có doanh số bán hàng tốt mà còn đưa hãng này trở thành nhà sản xuất tiên phong trong công nghệ sản xuất smartphone màn hình gập trong giới công nghệ.

Thái An

Tin khác

Tài sản trí tuệ 18 giờ trước
(SHTT) - Tại Cuộc thi phát minh sáng chế quốc tế lần thứ 7-iCAN 2022 vừa diễn ra tại Canada, cả 7 công trình/sản phẩm của Việt Nam do Quỹ hỗ trợ sáng tạo khoa học công nghệ Việt Nam (VIFOTEC) gửi đi dự thi đều đoạt giải cao ở các hạng mục khác nhau.
Tài sản trí tuệ 3 tuần trước
(SHTT) - Thầy giáo Lê Thanh Liêm - giáo viên Trường Phổ thông Dân tộc nội trú Him Lam, tỉnh Hậu Giang được biết đến với nhiều nghiên cứu, sáng chế thiết bị, đồ dùng dạy học phục vụ tốt công tác giảng dạy.
Tài sản trí tuệ 1 tháng trước
(SHTT) - Hãng dược Moderna đã nộp đơn kiện chống lại các công ty Pfizer và BioNTech do "vi phạm các bằng sáng chế tập trung vào nền tảng công nghệ mRNA sản xuất vaccine COVID-19 của hãng dược này".
Khoa học Công nghệ 1 tháng trước
(SHTT) - TS Lương Minh Thắng (34 tuổi) cùng các cộng sự thuộc nhóm chuyên gia tại Google Brain mới đây đã thành công trong việc xây dựng mô hình Parti có khả năng dạy AI vẽ tranh dựa trên các văn bản mô tả.
Khoa học Công nghệ 1 tháng trước
(SHTT) - TS Vũ Thế Ninh và các cộng sự tại Viện Hàn lâm khoa học và công nghệ Việt Nam sau thời gian nghiên cứu đã phát triển thành công phương pháp sản xuất vật liệu nano oxit perovskit có từ tính dùng để hấp phụ arsen từ nguồn nước sinh hoạt bị ô nhiễm và vật liệu thu được bằng phương pháp này.
SO HUU TRI TUE
PVCOMBANK
SO HUU TRI TUE
Van Phong

SO HUU TRI TUE

SO HUU TRI TUE

SO HUU TRI TUE

SO HUU TRI TUE