SO HUU TRI TUE
Giấc mơ sữa Việt Nam
Thứ sáu, 27/01/2023

SO HUU TRI TUE

  • Click để copy

Lo ngại ngộ độc chì, hơn 10.000 bình sữa trẻ em bị thu hồi

14:50, 29/11/2022
(SHTT) - Theo thông tin từ phía Ủy ban An toàn Sản phẩm Tiêu dùng Hoa Kỳ, công ty Green Sprouts đã thu hồi khoảng 10.500 bình sữa và cốc dành cho trẻ mới biết đi do lo ngại trẻ bị nhiễm độc chì nếu một phần sản phẩm bị vỡ.

Cụ thể, phần đế của những bình sữa và cốc do Green Sprouts sản xuất có thể bong ra và để lộ ra một điểm hàn có chứa chì, gây nguy cơ ngộ độc tiềm ẩn cho trẻ em. Theo công ty Green Sprouts, điểm hàn có chứa chì được cho là không thể tiếp cận được trong điều kiện sử dụng bình thường, vì vậy phần này không được phòng thí nghiệm an toàn kiểm tra.

Các sản phẩm bị thu hồi có các màu hồng, xanh lá cây, xanh tím than và xanh cô ban, có các kích cỡ 6 và 8 ounce. Sản phẩm có sẵn tại các cửa hàng Buy Buy Baby và Whole Foods, và bán trực tuyến tại Amazon, Buy Buy Baby và Bed Bath & Beyond từ tháng 1/2020 đến tháng 9/2022.

thu hoi

 

"Chì là chất độc, nếu trẻ nhỏ nuốt phải và có thể gây ra những ảnh hưởng xấu đến sức khỏe", Ủy ban An toàn Sản phẩm Tiêu dùng Hoa Kỳ đã giải thích. Để tránh nguy cơ trẻ bị ngộ độc chì, Green Sprouts đã quyết định thu hồi các sản phẩm và chịu toàn bộ trách nhiệm, chi phí thu hồi.

Về thu hồi chi tiết, công ty Green Sprouts cho biết: Khoảng 24.292 bình trong kho Green Sprouts (ngoài khoảng 358 bình trong kho của Amazon), khoảng 8.917 bình  được bán ở Mỹ, khoảng 340 bình được bán ở châu Âu, khoảng 144 bình được bán ở Úc và khoảng 1.165 bình được bán ở Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất.

Người tiêu dùng nên cảnh giác vì sản phẩm có thể có ở Việt Nam qua con đường xách tay hoặc được mua trên các trang bán hàng trực tuyến. 

Cho đến thời điểm hiện tại, chưa có vụ ngộ độc chì nào liên quan các sản phẩm của Green Sprouts, song đã có bảy trường hợp phần đế bị bung ra.

Theo đại diện công ty, trước đó, phòng thí nghiệm đã không kiểm tra các điểm hàn có chứa chì của sản phẩm, bởi cho rằng những phần này không thể lộ ra trong quá trình sử dụng. Sau khi thu hồi, hãng cam kết sẽ thiết kế lại các sản phẩm của mình.

"Các loại bình và cốc có thể giữ lạnh đồ uống một cách an toàn. Vì vậy, chúng được các bậc cha mẹ lựa chọn rất nhiều. Chúng tôi sẽ đảm bảo không sử dụng chì ở mối hàn trong thiết kế mới, dù chúng có lộ ra bên ngoài hay không", Green Sprouts nói.

Hãng cũng đã liên hệ trực tiếp với tất cả khách hàng từng mua sản phẩm để đề nghị hoàn tiền.

Liên quan đến chất lượng an toàn sản phẩm tiêu dùng, tại Việt Nam đã ban hành bộ quy chuẩn QCVN 12-1:2011/BYT quy định yêu cầu kỹ thuật và quản lý vệ sinh an toàn đối với bao bì, dụng cụ bằng nhựa tổng hợp tiếp xúc trực tiếp với thực phẩm. Cụ thể, cốc dùng 1 lần phải đạt yêu cầu chỉ tiêu hàm lượng chì không vượt quá 100 µg/g; cadmi không vượt quá 100 µg/g; cặn khô không vượt quá 30 µg/ml.

Ngoài ra, sản phẩm cốc giấy nhập khẩu, sản xuất, buôn bán và sử dụng trong nước phải được công bố hợp quy phù hợp quy định tại Quy chuẩn này.

Thanh Mai

Tin khác

Tài sản trí tuệ 13 giờ trước
Cuộc thi bút ký “Di sản văn hóa và con người Thừa Thiên Huế” do Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Thừa Thiên Huế tổ chức vừa khép lại với 13 tác phẩm đạt giải. Các sáng tác văn chương phát hiện thú vị vẻ đẹp Huế, góp phần "bồi đắp" văn hóa, con người Việt Nam.
Tài sản trí tuệ 2 ngày trước
(SHTT) - Trong ngày Tết, bánh ngọt, mứt, bánh chưng, các loại hạt dễ bị mốc do vi khuẩn. Những thực phẩm này có thể gây ngộ độc cấp tính hoặc cơ thể tích lũy độc tố Aflatoxin lâu dài dẫn đến ung thư
Tài sản trí tuệ 3 ngày trước
(SHTT) - Lực lượng chức năng tỉnh Quảng Ninh, mới đây, trong quá trình công tác đã kịp thời phát hiện và tạm giữ để xác minh lô hàng bao gồm 10.000 bộ kit test nhanh Covid-19 có dấu hiệu nhập lậu.
Tài sản trí tuệ 3 ngày trước
Tạp chí Sở hữu Trí tuệ và Sáng tạo giới thiệu bài thơ "Xuân Còn Có Mẹ" của tác giả Hải Hạc Phan.
Tài sản trí tuệ 3 ngày trước
Tạp chí Sở hữu Trí tuệ và sáng tạo giới thiệu bài thơ "Đến" của tác giả Nguyên An.
SO HUU TRI TUE
PVCOMBANK
SO HUU TRI TUE
SO HUU TRI TUE
Van Phong

SO HUU TRI TUE

SO HUU TRI TUE

SO HUU TRI TUE

SO HUU TRI TUE

Link xem tivi trực tuyến nhanh nhất xem tivi trực tuyến nhanh nhất xem phim mới 2023 hay nhất xem phim chiếu rạp mới nhất phim chiếu rạp mới xem phim chiếu rạp xem phim lẻ hay 2022, 2023 xem phim lẻ hay xem phim hay nhất trang xem phim hay xem phim hay nhất phim mới hay xem phim mới link phim mới

Link xem tivi trực tuyến nhanh nhất xem tivi trực tuyến nhanh nhất xem phim mới 2023 hay nhất xem phim chiếu rạp mới nhất phim chiếu rạp mới xem phim chiếu rạp xem phim lẻ hay 2022, 2023 xem phim lẻ hay xem phim hay nhất trang xem phim hay xem phim hay nhất phim mới hay xem phim mới link phim mới