SO HUU TRI TUE
Giấc mơ sữa Việt Nam
Thứ sáu, 21/01/2022

SO HUU TRI TUE

  • Click để copy

Lộ diện thiết kế iPhone 13 với màn hình tràn viên không tai thỏ ấn tượng

06:56, 12/06/2020
(SHTT) - Một trang tin công nghệ uy tín mới đây đã tiết lộ nhiều thông tin thú vị về thiết kế của chiếc iPhone 13. Trong đoạn video dài hơn 1 phút, iPhone 13 được xuất hiện với hình ảnh một thiết bị tràn viền, đồng thời, sử dụng cổng USB-C để thay thế cổng Lightning truyền thống.

Mặc dù dòng sản phẩm "iPhone 12" vẫn chưa được ra mắt trên thị trường, nhưng những tin đồn về chiếc điện thoại "iPhone 13" đã được lan truyền rộng rãi trên khắp thế giới, khiến cho những fan hâm mộ Apple vô cùng mong chờ.

Mới đây, trang web Mac Otakara của Nhật Bản đã chia sẻ một video mô hình của thiết kế iPhone 13 đồng thời so sánh trực tiếp với  mô hình của thế hệ iPhone 12 dự kiến sẽ ra mắt trong năm nay.

Mô hình của chiếc điện thoại iPhone 13 được tạo ra bằng máy in 3D, dựa trên những thông tin rò rỉ từ Alibaba.

iphone 13

Mô hình iPhone 13 (phải) so sánh với mô hình iPhone 12(trái)  

Một điểm nổi bật không thể bỏ qua của iphone 13 là màn hình hoàn toàn không có tai thỏ, điều đó đồng nghĩa với việc dòng sản phẩm này sẽ là một smartphone màn hình tràn viền thực sự.

Theo Mac Otakara, chiếc iPhone 13 sở hữu màn hình viền cực mỏng 5,5 inch cùng với toàn bộ cụm camera selfie và cảm biến TrueDepth sử dụng cho tính năng Face ID được Apple đưa xuống dưới màn hình.

Trang web này cũng khẳng định rằng Apple có thể sử dụng công nghệ camera ẩn dưới màn hình của Samsung để thiết kế cho chiếc iPhone 13. 

Tuy nhiên, nhiều tin đồn khác cũng cho hay Apple sẽ sử dụng công nghệ cảm biến vân tay Touch ID dưới màn hình và có thể thay thế cho Face ID.

Ở phía sau mặt lưng của iPhone 13 vẫn sẽ là vị trí của cụm camera vuông quen thuộc nhưng sẽ có 5 chấm khác nhau. Rất có khả năng Apple sẽ được trang bị tới 4 camera và đi kèm với công nghệ LiDAR.

iphone 13 1

 Camera ở mặt sau của iPhone 13

Hơn nữa, hầu hết các tin đồn hiện nay còn cho rằng iPhone 2021 này sẽ sử dụng các cổng kết nối thông minh và sạc không dây để hoàn toàn loại bỏ cổng kết nối.

Tuy nhiên, trong mô hình của Mac Otakara lại cho thấy Apple sẽ thay thế cổng lightning bằng cổng USB-C cho iPhone 13.

Trang web của Nhật Bản cho biết mô hình iPhone 13 này chỉ là một nguyên mẫu đang tạo ra dựa trên các thông tin bị rò rỉ. Vì vậy, thiết kế chính thức của iPhone 13 có thể sẽ thay đổi so với mô hình này.

Phương Anh

Tin khác

Khoa học Công nghệ 10 giờ trước
(SHTT) - Các chuyên gia dự báo, trong năm 2022, các cuộc tấn công bằng mã độc vẫn sẽ gia tăng. Các chuỗi cung ứng sẽ tiếp tục là 'chiếc bánh ngọt' được hacker hướng tới nhiều nhất trong năm này.
Khoa học Công nghệ 14 giờ trước
(SHTT) - Nhóm nghiên cứu Trung Quốc mới đây tuyên bố vaccine hít CanSino do nước này phát triển có khả năng tạo phản ứng miễn dịch cao gấp 7-11 lần cho người tiêm hai mũi Sinovac so với tiêm liều thứ ba cùng loại.
Khoa học Công nghệ 14 giờ trước
(SHTT) - Rolls-Royce Ghost Black Badge là phiên bản 2022 đầu tiên về Việt Nam có giá bán khởi điểm 33,7 tỷ đồng, được coi là chiếc xe đắt nhất \'xông\' đất trong năm mới.
Khoa học Công nghệ 15 giờ trước
(SHTT) - Giải thưởng chính 3 triệu USD đã được trao cho 3 nhà khoa học Katalin Kariko, Drew Weissman và Pieter Cullis với công nghệ mRNA, mở đường tạo ra các loại vaccine ngăn ngừa COVID-19 hiệu quả.
Khoa học Công nghệ 1 ngày trước
(SHTT) - Nền Khoa học & Công nghệ (KH&CN) Việt Nam đang ngày càng phát triển với sự đóng góp của những cán bộ nghiên cứu khoa học tài năng. Và trong đó, ít có nhà nghiên cứu nào lại tham gia bền bỉ và nhiệt thành các công tác xã hội, công tác giảng dạy, được đánh giá cao như PGS.TS. Mai Hà.
Himlam
PVCOMBANK
Sunshine
Van Phong
SO HUU TRI TUE
SO HUU TRI TUE