Giấc mơ sữa Việt Nam

Lộ diện sáng chế camera mới cực độc cho điện thoại thông minh của OPPO

(SHTT) - LetsGoDigital mới đây đã phát hiện một sáng chế mới cho thấy OPPO đang nghiên cứu về một chiếc smartphone có khả năng gập lại nhiều lần với công nghệ camera popup được ứng dụng cho tất cả máy ảnh trên thiết bị.

Bằng sáng chế do LetsGoDigital phát hiện cho thấy điện thoại mới của OPPO sẽ ẩn hoàn toàn các camera phía sau, loại bỏ thiết kế cụm camera lớn như trên các smartphone hiện nay.

OPPO Smartphone

 

Theo mô tả của bằng sáng chế, OPPO sẽ sử dụng hai gương phản chiếu ánh sáng được chụp trong các cảm biến, có nghĩa cơ chế bật lên sẽ không phơi sáng máy ảnh mà chỉ có hai gương để thu ánh sáng. Bằng cách này, người dùng có thể chụp ảnh tự sướng, ảnh thường hoặc quay video từ cùng một camera, giúp chất lượng của chúng đều đảm bảo như nhau.

Xiaomi trước đó cũng đã nộp đơn xin cấp bằng sáng chế sử dụng công nghệ tương tự nhưng với một gương và một camera xoay. Tuy nhiên, với OPPO, camera trên thiết bị trong sáng chế được mô tả sẽ không xoay hoặc di chuyển, do đó, độ bền của thiết bị sẽ được cải thiện đáng kể so với công nghệ của nhà sản xuất đồng hương.

Ngoài ra, bằng sáng chế của OPPO cho thấy gương có thể được sử dụng để chụp ảnh từ một bên, có nghĩa smartphone có thể chụp ảnh 360 độ. Nó cũng có thể chụp ảnh đồng thời từ mặt trước và mặt sau, điều này phần nào khiến chúng ta nhớ đến Director View trên Galaxy S21, mặc dù chế độ này dựa trên phần mềm, trong khi ý tưởng của OPPO dựa trên phần cứng. Những người sáng tạo của LetsGoDigital thậm chí đã tạo ra hình ảnh kết xuất dựa trên bằng sáng chế để giới thiệu cách thức này có thể trông như thế nào.

Hiện OPPO vẫn chưa tiết lộ bất kì thông tin chính thức nào về bằng sáng chế này, tuy nhiên, chúng ta hoàn toàn có thể trông chờ công nghệ này sẽ sớm được tích hợp trong các sản phẩm sắp tới của hãng này.

Thái An