SO HUU TRI TUE
Chủ nhật, 10/12/2023

SO HUU TRI TUE

  • Click để copy

Lộ diện sáng chế camera mới cực độc cho điện thoại thông minh của OPPO

08:44, 08/02/2021
(SHTT) - LetsGoDigital mới đây đã phát hiện một sáng chế mới cho thấy OPPO đang nghiên cứu về một chiếc smartphone có khả năng gập lại nhiều lần với công nghệ camera popup được ứng dụng cho tất cả máy ảnh trên thiết bị.

Bằng sáng chế do LetsGoDigital phát hiện cho thấy điện thoại mới của OPPO sẽ ẩn hoàn toàn các camera phía sau, loại bỏ thiết kế cụm camera lớn như trên các smartphone hiện nay.

OPPO Smartphone

 

Theo mô tả của bằng sáng chế, OPPO sẽ sử dụng hai gương phản chiếu ánh sáng được chụp trong các cảm biến, có nghĩa cơ chế bật lên sẽ không phơi sáng máy ảnh mà chỉ có hai gương để thu ánh sáng. Bằng cách này, người dùng có thể chụp ảnh tự sướng, ảnh thường hoặc quay video từ cùng một camera, giúp chất lượng của chúng đều đảm bảo như nhau.

Xiaomi trước đó cũng đã nộp đơn xin cấp bằng sáng chế sử dụng công nghệ tương tự nhưng với một gương và một camera xoay. Tuy nhiên, với OPPO, camera trên thiết bị trong sáng chế được mô tả sẽ không xoay hoặc di chuyển, do đó, độ bền của thiết bị sẽ được cải thiện đáng kể so với công nghệ của nhà sản xuất đồng hương.

Ngoài ra, bằng sáng chế của OPPO cho thấy gương có thể được sử dụng để chụp ảnh từ một bên, có nghĩa smartphone có thể chụp ảnh 360 độ. Nó cũng có thể chụp ảnh đồng thời từ mặt trước và mặt sau, điều này phần nào khiến chúng ta nhớ đến Director View trên Galaxy S21, mặc dù chế độ này dựa trên phần mềm, trong khi ý tưởng của OPPO dựa trên phần cứng. Những người sáng tạo của LetsGoDigital thậm chí đã tạo ra hình ảnh kết xuất dựa trên bằng sáng chế để giới thiệu cách thức này có thể trông như thế nào.

Hiện OPPO vẫn chưa tiết lộ bất kì thông tin chính thức nào về bằng sáng chế này, tuy nhiên, chúng ta hoàn toàn có thể trông chờ công nghệ này sẽ sớm được tích hợp trong các sản phẩm sắp tới của hãng này.

Thái An

Tin khác

Khoa học Công nghệ 2 ngày trước
(SHTT) - Vượt qua hàng nghìn thí sinh đến từ 50 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới, đoàn học sinh của trường Trung học Cơ sở Trưng Vương đã xuất sắc giành được 3 huy chương vàng cho 3 đề tài được mang tới kỳ thi Phát minh và Sáng chế 2023 .
Tài sản trí tuệ 5 ngày trước
(SHTT) - Theo thông tin từ Nikkei, kể từ năm 2020, thống kê mỗi năm đều cho thấy số lượng bằng sáng chế về pin mặt trời thế hệ mới perovskite của Trung Quốc luông tăng nhanh và giữ vững vị thế quốc gia dẫn đầu đường đua nghiên cứu trên lĩnh vực này.
Tài sản trí tuệ 5 ngày trước
(SHTT) - Công ty Hệ thống Thông tin FPT (FPT IS) mới đây đã chính thức được Văn phòng Sáng chế và Nhãn hiệu Hoa Kỳ (USPTO) cấp bằng sáng chế cho hệ thống máy học tự động tác và phân loại tài liệu. Đây là sự đánh dấu chiến lược toàn cầu hóa các sản phẩm dịch vụ của nhà sản xuất Việt.
Tài sản trí tuệ 6 ngày trước
(SHTT) - Mới đây, Apple đã được cấp bằng sáng chế cho nhẫn thông minh đa năng, thay vì chỉ đo sức khỏe, và có thể tương tác với các thiết bị điện tử khác nhau. Thiết bị được dùng để ghép nối với các thiết bị khác của Apple trong hệ sinh thái của hãng như iPhone hoặc Apple Watch.
Tài sản trí tuệ 1 tuần trước
(SHTT) - Mới đây, Tập đoàn công nghệ Huawei Technologies của Trung Quốc và Tập đoàn sản xuất điện tử Sharp của Nhật Bản đã chính thức ký một thỏa thuận cấp phép chéo toàn cầu. Thỏa thuận cấp phép bao gồm các bằng sáng chế thiết yếu về tiêu chuẩn di động, các bằng sáng chế về truyền thông 5G và 4G.