SO HUU TRI TUE
Chủ nhật, 16/06/2024
  • Click để copy

Lộ diện sáng chế camera mới cực độc cho điện thoại thông minh của OPPO

08:44, 08/02/2021
(SHTT) - LetsGoDigital mới đây đã phát hiện một sáng chế mới cho thấy OPPO đang nghiên cứu về một chiếc smartphone có khả năng gập lại nhiều lần với công nghệ camera popup được ứng dụng cho tất cả máy ảnh trên thiết bị.

Bằng sáng chế do LetsGoDigital phát hiện cho thấy điện thoại mới của OPPO sẽ ẩn hoàn toàn các camera phía sau, loại bỏ thiết kế cụm camera lớn như trên các smartphone hiện nay.

OPPO Smartphone

 

Theo mô tả của bằng sáng chế, OPPO sẽ sử dụng hai gương phản chiếu ánh sáng được chụp trong các cảm biến, có nghĩa cơ chế bật lên sẽ không phơi sáng máy ảnh mà chỉ có hai gương để thu ánh sáng. Bằng cách này, người dùng có thể chụp ảnh tự sướng, ảnh thường hoặc quay video từ cùng một camera, giúp chất lượng của chúng đều đảm bảo như nhau.

Xiaomi trước đó cũng đã nộp đơn xin cấp bằng sáng chế sử dụng công nghệ tương tự nhưng với một gương và một camera xoay. Tuy nhiên, với OPPO, camera trên thiết bị trong sáng chế được mô tả sẽ không xoay hoặc di chuyển, do đó, độ bền của thiết bị sẽ được cải thiện đáng kể so với công nghệ của nhà sản xuất đồng hương.

Ngoài ra, bằng sáng chế của OPPO cho thấy gương có thể được sử dụng để chụp ảnh từ một bên, có nghĩa smartphone có thể chụp ảnh 360 độ. Nó cũng có thể chụp ảnh đồng thời từ mặt trước và mặt sau, điều này phần nào khiến chúng ta nhớ đến Director View trên Galaxy S21, mặc dù chế độ này dựa trên phần mềm, trong khi ý tưởng của OPPO dựa trên phần cứng. Những người sáng tạo của LetsGoDigital thậm chí đã tạo ra hình ảnh kết xuất dựa trên bằng sáng chế để giới thiệu cách thức này có thể trông như thế nào.

Hiện OPPO vẫn chưa tiết lộ bất kì thông tin chính thức nào về bằng sáng chế này, tuy nhiên, chúng ta hoàn toàn có thể trông chờ công nghệ này sẽ sớm được tích hợp trong các sản phẩm sắp tới của hãng này.

Thái An

Tin khác

Tài sản trí tuệ 2 ngày trước
(SHTT) - Theo thông tin từ Reuters, Guardant Health, mới đây đã nộp đơn kiện Tempus AI, một công ty xét nghiệm di truyền dựa trên trí tuệ nhân tạo, vi phạm 5 bằng sáng chế liên quan đến xét nghiệm ung thư dựa trên DNA.
Tài sản trí tuệ 5 ngày trước
(SHTT) - Tập đoàn X Corp của tỷ phú Elon Musk mới đây đã thành công đạt được thỏa thuận trong vụ kiện bản quyền liên quan tới bằng sáng chế với công ty cấp phép công nghệ Adeia.
Tài sản trí tuệ 1 tuần trước
(SHTT) - Chủ tịch HĐQT Công ty CP Công nghệ Mới Nhật Hải, Nhà Sáng chế Lưu Hải Minh được biết đến một doanh nhân, một nhà khoa học với hàng trăm công trình nghiên cứu. Không chỉ dừng lại ở những thành tựu trước mắt, ông còn mang mục tiêu cống hiến cho nền khoa học Việt Nam hàng trăm sáng chế.
Tài sản trí tuệ 3 tuần trước
(SHTT) - Mới đây, bồi thẩm đoàn liên bang Delaware (Mỹ) tuyên bố hãng AstraZeneca phải bồi thường thiệt hại cho Pfizer 107,5 triệu USD vì thuốc ung thư phổi do hãng này sản xuất đã vi phạm quyền sáng chế của đơn vị Wyeth thuộc Pfizer.
Tài sản trí tuệ 1 tháng trước
(SHTT) - Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam (Viện Hàn lâm) và Cục Sở hữu trí tuệ đã phối hợp tổ chức sự kiện thường niên “Lớp Tập huấn: Bảo hộ và Tra cứu thông tin sáng chế” nhân dịp kỷ niệm 49 năm thành lập Viện Hàn lâm và chào mừng ngày Khoa học công nghệ (18/5).