SO HUU TRI TUE
Giấc mơ sữa Việt Nam
Thứ sáu, 21/01/2022

SO HUU TRI TUE

  • Click để copy

Lộ bằng sáng chế smartphone màn hình có thể kéo dài của Samsung

07:17, 02/01/2020
(SHTT) - Trang Gizchina mới đây đã chia sẻ thông tin hãng sản xuất Samsung vừa đăng ký một bằng sáng chế mới về một chiếc smartphone có màn hình kéo dài được.

Theo báo cáo, Samsung đã nộp đơn xin cấp bằng sáng chế mới này tại Văn phòng Bằng sáng chế và Thương hiệu Hoa Kỳ vào tháng 6, và nó được công bố vào ngày 19/12 vừa qua và đang trong quá trình đánh giá chờ cấp quyền sở hữu sáng chế.

inbound8986872554162734752

 

Các hình ảnh và ghi chú trong bằng sáng chế của Sansung cho thấy đây là 1 chiếc điện thoại cảm ứng có viền hai cạnh trái và phải khá hẹp. Tuy nhiên, phần “cằm” lại có kích thước khá lớn. Điểm thú vị của điện thoại này là nó có thể mở rộng diện tích màn hình hiển thị.

inbound828131373926181871

 

Nếu người dùng muốn phóng to màn hình, họ chỉ cần dùng thao tác cuộn đơn giản với sự hỗ trợ của 1 bảng điều khiển phía sau.

Điện thoại thông minh được cấp bằng sáng chế cũng có một cảm biến “lạ” có thể nhận ra sự thay đổi của tọa độ đầu vào cảm ứng trong thời gian thực để tính toán mức độ tăng hoặc giảm của kích thước màn hình hiển thị.

inbound3711434227249381793

 

Thông thường, các nhà sản xuất thường đăng ký rất nhiều sáng chế hưng chỉ 1 số ít trong đó được đưa vào sản xuất nên việc Samsung có định hiện thực hóa sáng chế này trong tương lai hay không vẫn là điều không ai có thể khẳng định được.

An An

Tin khác

Tài sản trí tuệ 1 ngày trước
(SHTT) - Công ty Thụy Điển Ericsson vừa đệ đơn kiện Apple vi phạm bằng sáng chế của hãng liên quan đến phí sử dụng các bằng sáng chế 5G trên iPhone.
Tài sản trí tuệ 1 tuần trước
(SHTT) - Cơ quan Y Sinh Liên bang Nga (FMBA) mới đây tuyên bố đã phát triển thành công một loại kit test có khả năng phát hiện biến thể Omicron và tiến hành đăng ký sáng chế này tại quê nhà.
Tài sản trí tuệ 1 tuần trước
(SHTT) - Các nhà khoa học tại Mỹ mới đây đã phát triển thành công một thiết bị xét nghiệm khí thụ động có tên gọi Fresh Air Clip với khả năng đánh giá mức độ phơi nhiễm với virus trong không khí.
Khoa học Công nghệ 1 tuần trước
(SHTT) - Các nhà khoa học quốc tế mới đây đã phát triển thành công công nghệ cho phép sản xuất màn hình OLED dẻo bằng công nghệ in 3D. Sáng chế này sẽ cho phép chúng ta thoát khỏi sự phụ thuộc vào các tấm màn hình được sản xuất sẵn từ các nhà máy lớn để thay thế cho thiết bị.
Tài sản trí tuệ 1 tuần trước
(SHTT) - Trong năm 2021, Xiaomi đã hé lộ nhiều bằng sáng chế ấn tượng, hứa hẹn sẽ mang tới nhiều thiết bị nổi bật cho làng công nghệ thế giới.
Himlam
PVCOMBANK
Sunshine
Van Phong
SO HUU TRI TUE
SO HUU TRI TUE