SO HUU TRI TUE
Giấc mơ sữa Việt Nam
Thứ ba, 19/10/2021

SO HUU TRI TUE

  • Click để copy

Lộ bằng sáng chế mới hé lộ kế hoạch lấn sân sang thị trường smartphone của Fujifilm

11:03, 21/09/2021
(SHTT) - LetsGoDigital mới đây đã tiết lộ sáng chế cho smartphone màn hình gập kèm bút cảm ứng của Fujifilm. Với bằng sáng chế mới, rất có thể hãng sản xuất máy ảnh nối tiếng này đang lên kế hoạch lấn sân sang thị trường smartphone.

Cụ thể, một bài viết trên Petapixel cho biết, LetsGoDigital mới đây phát hiện hãng máy ảnh Fujifilm đã nộp bằng sáng chế cho một thiết bị smartphone màn hình gập kèm bút cảm ứng.

ba87bc8fe8cd019358dc

 

Các nguồn tin cho biết, bằng sáng chế đã được Fujifilm nộp tại Hoa Kỳ vào ngày 3/8/2021 và được công bố vào ngày 9/9/2021.

Trong 47 trang mô tả, các thông tin trong bằng sáng chế được biết đã được Fujifilm mô tả vô cùng kỹ lưỡng, chi tiết về thông số bộ xử lý và màn hình cảm ứng, đến loa, micrô đi kèm cả bút cảm ứng.

43f679fe2dbcc4e29dad

 

Theo LetsGoDigital, Fujifilm cũng đã xác định phát triển nhiều giao diện và tùy chọn điều hướng khác nhau, trong đó có một giao diện sẽ thay đổi dựa trên góc gập của màn hình, một tính năng tương tự như Flex Mode của Samsung Galaxy Z.

Đáng nói, trong khi nhiều người vô cùng tò mò về các thông số camera của smartphone Fujifilm thì các mô tả trong bằng sáng chế này hoàn toàn không đề cập tới.

Rất nhiều người hy vọng với nền tảng công nghệ máy ảnh có sẵn, cụm camera của smartphone Fujifilm sẽ khiến thiết bị này có đủ năng lực cạnh tranh với những thiết bị hàng đầu hiện nay.

bb3fbf37eb75022b5b64

 

Hiện, công nghệ trong sáng chế này cũng đã đước đưa vào cơ sở dữ liệu của Tổ chức Sở hữu trí tuệ Thế giới để bảo vệ bằng sáng chế trên toàn thế giới.

Chuyện một công ty chuyên máy ảnh lấn sân sang thị trường smartphone là điều không còn mới. trước đó, Sony và Panasonic cũng đã thực hiện điều này nhưng không thu được nhiều thành công. 

Dù vậy, việc Fujifilm lựa chọn tham gia vào thị trường điện thoại gập cũng là thông tin vô cùng thu hút đối với giới công nghệ.

Thái An

Tin khác

Tài sản trí tuệ 20 giờ trước
(SHTT) - Mới đây, đặc sản của tỉnh Thanh Hóa là cam Xuân Thành đã được tổ chức công bố và trao văn bằng bảo hộ nhãn hiệu tập thể. Đây là cơ hội giúp sản phẩm nâng cao giá trị trên thị trường.
Tài sản trí tuệ 20 giờ trước
(SHTT) - Mới đây, vụ việc nhạc sĩ Giáng Son bị khiếu nại bản quyền đối với chính con đẻ của mình là tác phẩm Giấc mơ trưa (thơ: Nguyễn Vĩnh Tiến) khi cô lập kênh YouTube và up bài hát này đang thu hút sự quan tâm của nhiều nghệ sĩ. Trước đó nhiều họa sĩ cũng gặp những trường hợp tương tự.
Tài sản trí tuệ 20 giờ trước
(SHTT) - Hiện nay, thương mại điện tử ngày càng phát triển và trở thành kênh mua bán hàng hóa được nhiều người ưa chuộng, tuy nhiên, trước tình trạng nhiều đối tượng lợi dụng hình thức này để buôn bán trái phép, các quy định mới về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực thương mại điện tử đã được ban hành.
Tài sản trí tuệ 1 ngày trước
(SHTT) - Lực lượng Quản lý Thị trường (QLTT) An Giang mới đây đã triệt phá một cơ sở tàng trữ trên 1.700 hộp mỹ phẩm có phiếu công bố đã hết hiệu lực.
Tài sản trí tuệ 1 ngày trước
(SHTT) - Sau hơn 3 năm nộp hồ sơ đăng ký bảo hộ chỉ dẫn địa lý tại Nhật Bản, Bộ Nông - lâm - ngư nghiệp Nhật Bản đã chính thức cấp bằng bảo hộ chỉ dẫn địa lý đối với thanh long Bình Thuận. Đây là một chặng đường dài và đầy khó khăn.
Himlam
PVCOMBANK
Sunshine
Van Phong
SO HUU TRI TUE
SO HUU TRI TUE