SO HUU TRI TUE
Giấc mơ sữa Việt Nam
Chủ nhật, 25/09/2022

SO HUU TRI TUE

  • Click để copy

Lộ bằng sáng chế mới hé lộ kế hoạch lấn sân sang thị trường smartphone của Fujifilm

11:03, 21/09/2021
(SHTT) - LetsGoDigital mới đây đã tiết lộ sáng chế cho smartphone màn hình gập kèm bút cảm ứng của Fujifilm. Với bằng sáng chế mới, rất có thể hãng sản xuất máy ảnh nối tiếng này đang lên kế hoạch lấn sân sang thị trường smartphone.

Cụ thể, một bài viết trên Petapixel cho biết, LetsGoDigital mới đây phát hiện hãng máy ảnh Fujifilm đã nộp bằng sáng chế cho một thiết bị smartphone màn hình gập kèm bút cảm ứng.

ba87bc8fe8cd019358dc

 

Các nguồn tin cho biết, bằng sáng chế đã được Fujifilm nộp tại Hoa Kỳ vào ngày 3/8/2021 và được công bố vào ngày 9/9/2021.

Trong 47 trang mô tả, các thông tin trong bằng sáng chế được biết đã được Fujifilm mô tả vô cùng kỹ lưỡng, chi tiết về thông số bộ xử lý và màn hình cảm ứng, đến loa, micrô đi kèm cả bút cảm ứng.

43f679fe2dbcc4e29dad

 

Theo LetsGoDigital, Fujifilm cũng đã xác định phát triển nhiều giao diện và tùy chọn điều hướng khác nhau, trong đó có một giao diện sẽ thay đổi dựa trên góc gập của màn hình, một tính năng tương tự như Flex Mode của Samsung Galaxy Z.

Đáng nói, trong khi nhiều người vô cùng tò mò về các thông số camera của smartphone Fujifilm thì các mô tả trong bằng sáng chế này hoàn toàn không đề cập tới.

Rất nhiều người hy vọng với nền tảng công nghệ máy ảnh có sẵn, cụm camera của smartphone Fujifilm sẽ khiến thiết bị này có đủ năng lực cạnh tranh với những thiết bị hàng đầu hiện nay.

bb3fbf37eb75022b5b64

 

Hiện, công nghệ trong sáng chế này cũng đã đước đưa vào cơ sở dữ liệu của Tổ chức Sở hữu trí tuệ Thế giới để bảo vệ bằng sáng chế trên toàn thế giới.

Chuyện một công ty chuyên máy ảnh lấn sân sang thị trường smartphone là điều không còn mới. trước đó, Sony và Panasonic cũng đã thực hiện điều này nhưng không thu được nhiều thành công. 

Dù vậy, việc Fujifilm lựa chọn tham gia vào thị trường điện thoại gập cũng là thông tin vô cùng thu hút đối với giới công nghệ.

Thái An

Tin khác

Tài sản trí tuệ 11 giờ trước
(SHTT) - Hoạt động đăng ký bảo hộ quyền sở hữu trí tuệ của doanh nghiệp Việt Nam tại nước ngoài không ngừng gia tăng. Điều này cho thấy các doanh nghiệp ngày càng nâng cao nhận thức về vấn đề tài sản trí tuệ.
Tài sản trí tuệ 11 giờ trước
(SHTT) - Quân A.P đã phát hành MV Đáp án cuối cùng, đánh dấu sự trở lại âm nhạc sau 1 năm im ắng, tiếp tục với thế mạnh là những bản ballad. Tuy nhiên vừa ra mắt, ca khúc đã vướng ồn ào đạo nhái.
Tài sản trí tuệ 1 ngày trước
(SHTT) - Ngày 23/9, Cục Sở hữu trí tuệ phối hợp với Sở Khoa học và Công nghệ (KH&CN) tỉnh Sơn La tổ chức Hội thảo "Những giải pháp thúc đẩy đăng ký bảo hộ nhãn hiệu, chỉ dẫn địa lý của Việt Nam ở nước ngoài".
Tài sản trí tuệ 2 ngày trước
Trong thời gian ngắn, có 4 trên 9 cơ sở Gà Spa tại TP.HCM bị Thanh tra Sở Y tế TP.HCM xử phạt do sai phạm trong hành nghề, cung cấp dịch vụ.
Tài sản trí tuệ 2 ngày trước
(SHTT) - Cục An toàn thực phẩm, Bộ Y tế mới đây đã đăng tải thông tin cảnh báo về việc sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe OvaQ Plus được quảng cáo với nội dung gây hiểu lầm như thuốc chữa bệnh, lừa dối người tiêu dùng.
SO HUU TRI TUE
PVCOMBANK
Sunshine
Van Phong

SO HUU TRI TUE

SO HUU TRI TUE

SO HUU TRI TUE

SO HUU TRI TUE