SO HUU TRI TUE
Giấc mơ sữa Việt Nam
Chủ nhật, 17/10/2021

SO HUU TRI TUE

  • Click để copy

Lộ bằng sáng chế màn hình đục 4 lỗ độc đáo của Vivo

07:28, 07/01/2020
(SHTT) - Thay vì thiết kế các lỗ tập trung tại 1 khu vục như các thiết kế điện thoại hiện nay, sáng chế mới của Vivo để lại ấn tượng với 4 camera mặt trước đặt ở 4 góc máy.

Theo Gizchina, mới đây một bằng sáng chế đã được văn phòng sở hữu trí tuệ của Trung Quốc cấp cho hãng sản xuất điện thoại Vivo.

thiet-ke-la-cua-vivo-voi-4-lo-o-bon-goc-man-hinh-anh-gizchina_eroa

 

Cụ thể, sáng chế mới cho thấy sẽ có một màn hình smartphone 4 camera selfie. Các vị trí đục lỗ được thiết kế với 3 tùy chọn với vị trí ở 2 và 4 góc màn hình.

Một mô hình có hai camera ở phía trên bên phải và phía trên bên trái của màn hình. Thiết kế khác cũng tương tự, với mỗi góc trên có một cụm gồm hai camera, giống như Galaxy S10 Plus. Thiết kế còn lại gây ấn tượng khá mạnh với cách sắp xếp độc lạ, cho 4 lỗ ở bốn góc.

co-tat-ca-3-mau-thiet-ke-khac-nhau-anh-chup-man-hinh_fxti

 

Hiện tại, cả 3 kiểu thiết kế này mới chỉ dừng lại ở các bản vẽ trên sáng chế. Tuy nhiên, với xu hướng điện thoại màn hình “đục lỗ”, chưa rõ trong tương lai liệu Vivo có thể hiện thực hóa kiểu thiết kế nào.

Vào năm ngoái, Vivo là người tiên phong trong việc mang thiết kế "camera thò thụt" lên chiếc Vivo NEX 2018 mà cho tới giờ đã xuất hiện trên rất nhiều dòng sản phẩm khác nhau.

An An

Tin khác

Tài sản trí tuệ 2 ngày trước
(SHTT) - Tập đoàn sản xuất thép Nippon Steel Corp. (Nhật Bản) đã đệ đơn kiện Toyota với cáo buộc vi phạm quy định về bằng sáng chế liên quan đến sản phẩm thép chủ chốt cho xe điện.
Tài sản trí tuệ 3 ngày trước
(SHTT) - Việc tra cứu thông tin sáng chế là công việc rất cần thiết đối với doanh nghiệp để có thể định hướng phát triển sản phẩm, tránh xâm phạm quyền sở hữu trí tuệ (SHTT) của người khác và xây dựng tài sản SHTT.
Tài sản trí tuệ 5 ngày trước
(SHTT) - Mới đây, 2 nam sinh Hà Tĩnh đã cùng sáng tạo thành công thiết bị thông minh sử dụng trí tuệ nhân tạo hỗ trợ người khiếm thị. Sản phẩm này đã giúp 2 em ghi danh vào Sách vàng sáng tạo Việt Nam 2021.
Tài sản trí tuệ 5 ngày trước
(SHTT) - Đó là quy định tại Thông tư 75/2021/TT-BTC do Bộ Tài chính mới ban hành hướng dẫn về quản lý tài chính thực hiện Chương trình phát triển tài sản trí tuệ đến năm 2030.
Khoa học Công nghệ 1 tuần trước
(SHTT) - TS Lê Quang Tiến Dũng thuộc trường Đại học Khoa học Huế mới đây đã phát triển thành công một loại màng bọc thực phẩm đặc biệt cho trứng gà giúp sản phẩm dinh dưỡng này giữ được độ tươi ngon trong suốt 1 tháng.
Himlam
PVCOMBANK
Sunshine
Van Phong
SO HUU TRI TUE
SO HUU TRI TUE