SO HUU TRI TUE
Chủ nhật, 10/12/2023

SO HUU TRI TUE

  • Click để copy

Lộ bằng sáng chế điện thoại gập cực đẹp của HTC

07:09, 02/10/2020
(SHTT) - Trang tin công nghệ LetsGoDigital mới đây đã phát hiện bằng sáng chế điện thoại màn hình gập của HTC. Theo đó, nhà sản xuất này sẽ sử dụng cơ chế bản lề để giảm thiểu tối đa sự xuất hiện của nếp nhăn trên màn hình thiết bị.

Sau 1 thời gian vắng bóng trên thị trường smartphone, HTC đã bắt đầu cho thấy những dấu hiệu trở lại thông qua bằng sáng chế điện thoại màn hình gập cực đẹp.

Cụ thể, theo LetsGoDigital của Hà Lan, HTC đã nộp đơn xin cấp bằng sáng chế cho “thiết bị màn hình có thể gập lại” tại Hoa Kỳ vào ngày đầu năm 2019. Tài liệu được phát hành vào ngày 20/8/2020 và được xuất bản trong cơ sở dữ liệu của Văn phòng Sở hữu Trí tuệ Thế giới.

dien-thoai-man-hinh-gap-htc-2

 

Bằng sáng chế này của HTC mô tả về một thiết bị màn hình có thể gập lại trông tương tự như điện thoại nắp gập Motorola Razr, nhưng màn hình được gập ra bên ngoài và bản lề của nó cho phép thiết bị được sử dụng mở ở nhiều góc độ khác nhau hoặc mở hoàn toàn.

dien-thoai-man-hinh-gap-htc-1

 

Trong bằng sáng chế của HTC, thiết bị sẽ có hai mô-đun hỗ trợ ở bản lề chứa các bánh răng khác nhau. Hệ thống phải đảm bảo màn hình có thể hiển thị linh hoạt và không bị kéo căng quá mức trong quá trình gấp. Tuy thiết kế này làm giảm tình trạng xuất hiện các nếp gấp trên màn hình của thiết bị gập, tuy nhiên, nó sẽ khiến cho ngoại hình của chiếc smartphone kém hoàn hảo hơn khi phần bản lề sẽ nhô ra một chút so với vỏ.

Hiện nhà sản xuất HTC vẫn chưa đưa ra thêm thông tin về sáng chế này cũng như kế hoạch chính thức để trở lại với đường đua điện thoại thông minh.

Thái An

Tin khác

Khoa học Công nghệ 2 ngày trước
(SHTT) - Vượt qua hàng nghìn thí sinh đến từ 50 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới, đoàn học sinh của trường Trung học Cơ sở Trưng Vương đã xuất sắc giành được 3 huy chương vàng cho 3 đề tài được mang tới kỳ thi Phát minh và Sáng chế 2023 .
Tài sản trí tuệ 5 ngày trước
(SHTT) - Theo thông tin từ Nikkei, kể từ năm 2020, thống kê mỗi năm đều cho thấy số lượng bằng sáng chế về pin mặt trời thế hệ mới perovskite của Trung Quốc luông tăng nhanh và giữ vững vị thế quốc gia dẫn đầu đường đua nghiên cứu trên lĩnh vực này.
Tài sản trí tuệ 5 ngày trước
(SHTT) - Công ty Hệ thống Thông tin FPT (FPT IS) mới đây đã chính thức được Văn phòng Sáng chế và Nhãn hiệu Hoa Kỳ (USPTO) cấp bằng sáng chế cho hệ thống máy học tự động tác và phân loại tài liệu. Đây là sự đánh dấu chiến lược toàn cầu hóa các sản phẩm dịch vụ của nhà sản xuất Việt.
Tài sản trí tuệ 6 ngày trước
(SHTT) - Mới đây, Apple đã được cấp bằng sáng chế cho nhẫn thông minh đa năng, thay vì chỉ đo sức khỏe, và có thể tương tác với các thiết bị điện tử khác nhau. Thiết bị được dùng để ghép nối với các thiết bị khác của Apple trong hệ sinh thái của hãng như iPhone hoặc Apple Watch.
Tài sản trí tuệ 1 tuần trước
(SHTT) - Mới đây, Tập đoàn công nghệ Huawei Technologies của Trung Quốc và Tập đoàn sản xuất điện tử Sharp của Nhật Bản đã chính thức ký một thỏa thuận cấp phép chéo toàn cầu. Thỏa thuận cấp phép bao gồm các bằng sáng chế thiết yếu về tiêu chuẩn di động, các bằng sáng chế về truyền thông 5G và 4G.