SO HUU TRI TUE
Chủ nhật, 21/04/2024
  • Click để copy

Lionel Messi trở thành đại sứ du lịch của Liên Hợp Quốc

07:10, 12/04/2018
(SHTT) - Sau trận đấu giữa CLB Barcelona và Leganés tại Barcelona vào cuối tuần qua, Tổng thư ký Zurab Pololikashvili của Tổ chức Du lịch Thế giới của Liên hợp quốc (UNWTO) đã chính thức bổ nhiệm Messi làm đại sứ chính thứ cho tổ chức này.

Trong tuyên bố bổ nhiệm Messi làm đại sứ chính thức, ông Pololikashvili đã nói rằng: “Messi luôn là một cầu thủ đại diện cho sức mạnh dẻo dai, sự cống hiến hết mình và luôn đạt được những kết quả tốt trên sân cỏ. Việc Messi gia nhập vào tổ chức UNWTO chính là vinh dự cho chúng tôi và anh sẽ cùng với các nhân vật nổi tiếng khác cùng tham gia vào các dự án quảng bá các giá trị du lịch của tổ chức”.

messi 2

 

Trở thành đại sứ của UNWTO, Messi sẽ cùng với tổ chức này chung tay giúp tối ưu hóa các giá trị của du lịch, đồng thời giảm thiểu tối đa những tác động tiêu cực tiềm ẩn đối với môi trường, các di sản văn hóa cũng như các giá trị xã hội trên toàn cầu.

Việc phát triển du lịch bền vững và có trách nhiệm đã trở thành một trong những bước đi tiên phong tại các nước phát triển trên thế giới bởi vì nhiều giá trị văn hóa đã phải chịu các ảnh hưởng xấu do tác động của làn sóng phát triển tại các quốc gia.

Cầu thủ Messi cũng phát biểu rằng: “Trong các chuyến du lịch, tôi đã có cơ hội tiếp xúc với các nền văn hóa khác nhau cũng như có những góc nhìn hoàn toàn mới về thế giới này.Những trải nghiệm đó ngày một dày lên sau mỗi chuyến đi”.

“Tổ chức Du lịch Thế giới là cơ quan chuyên môn của Liên Hiệp Quốc hoạt động nhằm mục đích làm cho du lịch trở thành một ngành công nghiệp dịch vụ lớn mạnh và tôi rất vinh dự khi có thể tham vào gia sứ mệnh quảng bá du lịch có trách nhiệm này", anh nói thêm.

messi 1

 

Messi không phải là cầu thủ duy nhất được bổ nhiệm vào vị trí này. Vào tháng 2 năm 2018, cầu thủ Tây Ban Nha, Fernando Hierro, cũng  được bổ nhiệm làm Đại sứ về Du lịch cho tổ chức này.

UNWTO mời nhiều nhân vật có ảnh hưởng trên thế giới tại các quốc gia nhằm ở rộng làn sóng kêu gọi phát triển du lịch và văn hóa có trách nhiệm. Phát triển đi đôi với bảo vệ và giữ gìn những giá trị văn hóa lâu đời được ổn định trên khắp mọi nơi trên thế giới.

Nguyễn Huế

Tin khác

Khoa học Công nghệ 1 ngày trước
(SHTT) - Tạp Chí Time công danh sách 100 nhân vật ảnh hưởng nhất thế giới 2024, trong đó có 3 Chủ nhân Giải đặc biệt VinFuture 2023 là GS. Daniel Joshua Drucker (Canada), GS. Joel Francis Habener và PGS. Svetlana Mojsov (Hoa Kỳ).
Khoa học Công nghệ 2 ngày trước
(SHTT) - Bộ trưởng Bộ KH&CN Huỳnh Thành Đạt đánh giá ngành công nghiệp bán dẫn đang có vai trò ngày càng quan trọng đối với nền kinh tế toàn cầu, với quy mô trên 520 tỷ USD năm 2023 và vẫn tiếp tục tăng trưởng nhanh.
Khoa học Công nghệ 2 ngày trước
(SHTT) - Một nghiên cứu mới từ Turnitin, nhà phát triển nền tảng chống đạo văn hàng đầu, đã khám phá xu hướng mới trong việc viết bài của sinh viên trên toàn cầu, từ đó mở ra cuộc thảo luận về vai trò của AI trong giáo dục hiện đại.
Khoa học Công nghệ 5 ngày trước
(SHTT) - Tiến sĩ Nguyễn Duy Duy đã trở thành 1 trong 10 nhà khoa học trẻ xuất sắc được trao giải thưởng từ quỹ tài trợ các nhà khoa học tại Australia trong lĩnh vực khoa học và công nghiệp, của Viện Hàn lâm Khoa học Australia (SIEF).
Khoa học Công nghệ 5 ngày trước
(SHTT) - Mới đây, hiệp hội Phần mềm và Dịch vụ thông tin Việt Nam (Vinasa) mới đây đã tổ chức Lễ trao Giải thưởng Sao Khuê 2024 cho 169 sản phẩm, dịch vụ công nghệ thông tin của 117 doanh nghiệp công nghệ.