SO HUU TRI TUE
Thứ tư, 14/01/2026
  • Click để copy

Liên minh Tài sản số Việt Nam hợp tác đào tạo với Trường Đại học Hùng Vương TP.HCM

06:56, 28/11/2025
Trong bối cảnh chuyển đổi số đang diễn ra mạnh mẽ tại Việt Nam, Trường Đại học Hùng Vương TP.HCM đã ký kết hợp tác chiến lược với nhiều đối tác, trong đó nổi bật là Liên minh Tài sản số Việt Nam, nhằm tạo dựng hệ sinh thái đào tạo gắn với nhu cầu thực tế của thị trường nhân lực số.

Nhân dịp kỷ niệm 30 năm thành lập, Trường Đại học Hùng Vương TP.HCM đã công bố quyết định giao Viện Công nghệ Tiên tiến và Trí tuệ nhân tạo phụ trách quản lý đào tạo chuyên ngành Phân tích dữ liệu; đồng thời trình bày chương trình đào tạo mới của ngành Công nghệ Kỹ thuật Điện tử – Viễn thông với định hướng cập nhật xu thế khoa học – công nghệ toàn cầu.

393acd1e2fbfa3e1faae

Nhiều đơn vị, doanh nghiệp trong lĩnh vực khoa học công nghệ đã hợp tác chiến lược với Trường Đại học Hùng Vương TP.HCM.

Trong phần báo cáo, GS.TSKH Nguyễn Đình Đức – Viện trưởng Viện Công nghệ Tiên tiến và Trí tuệ nhân tạo – nhấn mạnh vai trò chiến lược của ngành Điện tử – Viễn thông trong kỷ nguyên số, khi mọi hoạt động từ kinh tế, giáo dục đến y tế, quốc phòng đều dựa trên hạ tầng kết nối và dữ liệu. Ông cho biết chương trình được xây dựng theo hướng hiện đại, tích hợp kiến thức về công nghệ thông tin, thiết kế vi mạch, xử lý tín hiệu, hệ thống mạng, cùng các kỹ năng nền tảng của trí tuệ nhân tạo và khoa học dữ liệu.

Đối với chuyên ngành Phân tích dữ liệu, đại diện nhà trường khẳng định nhu cầu nhân lực ngày càng tăng trong bối cảnh TP.HCM hướng đến trở thành trung tâm tài chính khu vực. Doanh nghiệp không chỉ đòi hỏi nhân sự hiểu biết tài chính, mà còn phải làm chủ khả năng xử lý và phân tích lượng dữ liệu giao dịch khổng lồ. Chuyên ngành này được kỳ vọng trở thành “cầu nối” giữa công nghệ thông tin, trí tuệ nhân tạo và các bài toán kinh tế dựa trên dữ liệu lớn.

8d1c371dd5bc59e200ad

Ông Lương Hoàng Hưng - Phó Chủ tịch Liên hiệp khoa học doanh nhân Việt Nam, Phó Chủ tịch Liên minh Tài sản số Việt Nam.

Điểm nhấn quan trọng của Hội thảo là lễ ký kết hợp tác đào tạo giữa nhà trường và các đơn vị doanh nghiệp, trong đó Liên minh Tài sản số Việt Nam - một tổ chức hàng đầu trong lĩnh vực tài sản số và kinh tế số.

Ông Lương Hoàng Hưng – Phó Chủ tịch Liên hiệp khoa học doanh nhân Việt Nam, Phó Chủ tịch Liên minh - cam kết đồng hành trong xây dựng chương trình thực hành, chia sẻ kinh nghiệm triển khai công nghệ số, cũng như hỗ trợ sinh viên tiếp cận các dự án thực tế trong lĩnh vực dữ liệu, tài sản số và chuyển đổi số doanh nghiệp. Sự hợp tác này được kỳ vọng mở ra cơ hội để sinh viên tiếp cận những vấn đề thực tiễn, nâng cao kỹ năng và sẵn sàng tham gia thị trường lao động ngay sau khi tốt nghiệp.

Trong khi đó, PGS.TS Trần Văn Hưng, Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Hùng Vương TP.HCM nhận định việc hợp tác với với các đối tác là bước đi chiến lược, thể hiện quyết tâm của Nhà trường đối với việc thực hiện nghị quyết của Bộ Chính trị về chuyển đổi số, khoa học công nghệ và đổi mới giáo dục. Đây là động lực để trường đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao, góp phần vào sự phát triển kinh tế - xã hội đất nước.

f5379a1178b0f4eeada1

Ông Lương Hoàng Hưng (bên phải) - Phó Chủ tịch Liên minh Tài sản số Việt Nam ký kết chung với PGS.TS Trần Văn Hưng (bên trái) - Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Hùng Vương.

Theo kế hoạch, từ cuối năm 2025, sinh viên năm 3 ngành Công nghệ thông tin của trường sẽ bắt đầu được đào tạo theo chuyên ngành Phân tích dữ liệu. Đến năm 2026, Đại học Hùng Vương TP.HCM chính thức tuyển sinh hai ngành mới: Cử nhân Trí tuệ nhân tạo và Cử nhân Công nghệ Kỹ thuật Điện tử – Viễn thông, mở ra cơ hội cho thế hệ sinh viên mới tiếp cận các lĩnh vực mũi nhọn trong kỷ nguyên kinh tế số.

Trần Ân 

Tin khác

Tin tức 2 giờ trước
(SHTT) - Lợi dụng các chính sách tặng quà cho người dân của Nhà nước, thời gian gần đây đã xuất hiện nhiều đối tượng mạo danh cán bộ bảo hiểm xã hội (BHXH) liên hệ hướng dẫn nhận quà an sinh dịp Tết nhằm lừa đảo, chiếm đoạt tài sản của những nạn nhân cả tin.
Tin tức 17 giờ trước
(SHTT) - Vừa qua, tại Trụ sở Chính phủ, Phó Thủ tướng Bùi Thanh Sơn, Trưởng Ban Chỉ đạo 389 Quốc gia đã chủ trì Hội nghị trực tuyến toàn quốc tổng kết công tác chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả năm 2025 và triển khai nhiệm vụ năm 2026.
Kinh tế 23 giờ trước
(SHTT) - Thủy sản không chỉ là ngành kinh tế mà còn gắn chặt với an ninh phi truyền thống, từ biến đổi khí hậu, sinh kế ven biển đến ổn định xã hội và di cư lao động.
Tin tức 1 ngày trước
(SHTT) - Trong bức tranh chung của bậc học dục mầm non xã Điền Lư, tỉnh Thanh Hóa, năm học 2025-2026 ghi dấu nhiều nỗ lực bền bỉ, sáng tạo và đầy trách nhiệm của tập thể cán bộ, giáo viên, nhân viên Trường Mầm non Điền Trung.
Tin tức 1 ngày trước
(SHTT) - Nuôi trồng thủy sản công nghệ cao đang mở ra không gian tăng trưởng mới cho kinh tế biển Việt Nam, nhưng đồng thời đặt ra những áp lực ngày càng lớn đối với môi trường, tài nguyên và năng lực quản trị phát triển bền vững.
.