SO HUU TRI TUE
Thứ ba, 23/07/2024
  • Click để copy

Liên hoan phim châu Á - Đà Nẵng: Tôn vinh tác phẩm mới mẻ và nhân văn

12:07, 11/02/2023
Liên hoan phim châu Á - Đà Nẵng (Da Nang Asian Film Festival - DANAFF) sẽ tổ chức từ 9/5 - 13/5 tới tại TP Đà Nẵng. Sự kiện do Ủy ban nhân dân TP Đà Nẵng chỉ đạo, Hiệp hội Xúc tiến phát triển Điện ảnh Việt Nam (VFDA) chủ trì phối hợp với Sở Văn hóa và Thể thao TP Đà Nẵng tổ chức.

Liên hoan phim châu Á - Đà Nẵng dự kiến thu hút đại biểu và khách mời là các ngôi sao, chuyên gia điện ảnh nổi tiếng của châu Á và quốc tế. Tham dự liên hoan phim còn có các nhà làm phim, nghệ sĩ nổi tiếng của Việt Nam, các khách mời Việt Nam và quốc tế, các nhà làm phim có tác phẩm.

Ban tổ chức liên hoan phim châu Á - Đà Nẵng cho biết sự kiện nhằm lựa chọn, tôn vinh các tác phẩm điện ảnh xuất sắc, giàu giá trị nhân văn. Qua đó, liên hoan phim sẽ là nơi phát hiện các tác phẩm có khám phá mới mẻ và nghệ thuật thể hiện độc đáo.

3295477418833712429332366780116470362246384n-16758408178711770025622

 

Thông qua sự kiện, ban tổ chức hướng tới khích lệ những tài năng mới của điện ảnh Việt Nam và khu vực châu Á - Thái Bình Dương. Đồng thời, Liên hoan phim châu Á - Đà Nẵng cũng là cơ hội giới thiệu rộng rãi đến công chúng tác phẩm điện ảnh mới có giá trị cao về nội dung, nghệ thuật của các nền điện ảnh châu Á, Việt Nam và thế giới.

Sau lễ khai mạc sẽ có các chương trình hấp dẫn như: Chiếu phim dự thi; Chương trình điện ảnh Việt Nam hôm nay; Giới thiệu phim của khách mời nổi tiếng đến từ các nước và tiêu điểm điện ảnh Nhật Bản. Bên cạnh đó, tại liên hoan phim lần thứ nhất này có các chương trình thú vị như Hội thảo "Ươm mầm tài năng"; Tham quan danh thắng trước khi diễn ra Lễ Bế mạc – trao giải liên hoan phim.

Hội thảo "Ươm mầm tài năng" sẽ tổ chức tập huấn về diễn xuất cơ bản với giảng viên Lydia Park (Hàn Quốc) và lớp học diễn xuất nâng cao với giảng viên Tsuyoshi Sugiyama (Nhật Bản).  Người dẫn dắt chính của khóa đào tạo ngắn hạn này là đạo diễn Phan Đăng Di - nhà làm phim độc lập từng giành được nhiều giải thưởng tại các Liên hoan phim quốc tế, người sáng lập "Gặp gỡ mùa Thu".

Thời gian tới trong tháng 3/2023, ban tổ chức sẽ tiến hành casting lựa chọn học viên tham gia hội thảo tại Hà Nội, TP.HCM và TP Đà Nẵng. 

Có 2 hạng mục phim dự thi tại Liên hoan phim châu Á - Đà Nẵng là hạng mục giải thưởng phim châu Á và giải thưởng Phim Việt Nam, bao gồm các phim sản xuất từ tháng 1/2021 đến tháng 1/2023.

Bảo Hòa

Tin khác

Giải trí 2 giờ trước
(SHTT) - Với chiều dài lịch sử, bề dày văn hiến nghìn năm, Hà Nội luôn luôn nhận thức sâu sắc vấn đề văn hóa vừa là nhiệm vụ trước mắt, vừa là nhiệm vụ cơ bản và lâu dài; văn hóa đang trở thành trung tâm trong chính sách phát triển của Hà Nội
Giải trí 3 giờ trước
(SHTT) - Tối 21/7, tại Quảng trường biển TP Sầm Sơn, UBND tỉnh Thanh Hoá tổ chức Chợ trưng bày, giới thiệu 100 gian hàng, các sản phẩm OCOP và ẩm thực xứ Thanh năm 2024.
Giải trí 10 giờ trước
(SHTT) - Mới đây, nhà xuất bản sách hướng dẫn du lịch hàng đầu Australia Lonely Planet đã công bố danh sách 7 thành phố hàng đầu Đông Nam Á cho các chuyên đi du lịch một mình. Theo đó, Việt Nam có Hà Nội và thành phố Đà Nẵng được nhắc đến.
Tài sản trí tuệ 3 ngày trước
(SHTT) - Mới đây, Shakakak chủ đơn tố cáo gà cưng của ADOR, tiết lộ họ đã thuê một nhà âm nhạc học để phân tích "Bubble Gum" của NewJeans và tìm ra chứng cứ đạo nhạc.
Tài sản trí tuệ 3 ngày trước
(SHTT) - Mới đây, DJ Khalil và ba nghệ sĩ khác đã nộp đơn tố Kanye West vi phạm bản quyền hai ca khúc “Moon” và “Hurricane' nằm trong album 'Donda' được phát hành năm 2021.