SO HUU TRI TUE
Sea Bank
Thứ năm, 26/05/2022

SO HUU TRI TUE

  • Click để copy

Lịch trình di chuyển của nữ tiếp viên hàng không dương tính Covid-19 lần 1

14:25, 13/03/2020
(SHTT) - Trưa 13/3, Chủ tịch Hà Nội Nguyễn Đức Chung cho biết có trường hợp dương tính lần 1, đây là trường hợp ở Hà Nội dù chưa được công bố nhưng phải hành động rà soát ngay.

Bệnh nhân được xác định tên N.T.D (30 tuổi) là một tiếp viên hàng không của Hãng hàng không Vietnam Airlines. Bệnh nhân đi trên chuyến bay từ London về Việt Nam, hạ cánh tại Sân bay Nội Bài lúc 5h30 sáng ngày 9/3.

Sáng 9/3, sau khi từ Sân bay Nội Bài về toà nhà của đoàn tiếp viên (số 200, đường Nguyễn Sơn, quận Long Biên, Hà Nội), bệnh nhân ở lại phòng 401, quá trình ở đây có đi ăn cơm tại 148 đường Nguyễn Sơn.

nu tiep vien hang khong

 Lịch trình di chuyển của nữ tiếp viên hàng không dương tính Covid-19 lần 1

Sau đó bệnh nhân đi thuê 1 phòng tại khách sạn số 304 đường Cổ Linh, Long Biên, không về nhà riêng tại đường Khương Trung, quận Thanh Xuân.

Sáng 11/3, bệnh nhân đi khám tại Trung tâm y tế hàng không bằng xe taxi.

Chiều 11/3, bệnh nhân đến Bệnh viện Bệnh nhiệt đới TW bằng xe Grab. Trong quá trình di chuyển, bệnh nhân đều đeo khẩu trang

Ngày 12/3, bệnh nhân có kết quả dương tính lần 1 với Covid-19. Hiện tại, bệnh nhân đang được điều trị tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới TW cơ sở 2 (Đông Anh, Hà Nội).

Theo Giám đốc Sở Du lịch Hà Nội, chuyến bay có 221 người, trong đó có 195 khách và 16 phi hành đoàn. Tiếp viên nhiễm Covid-19 làm việc ở khoang Y, dãy ghế từ 27-37. 

Trong số khách nối chuyến, đã có 7 người bay vào TP.Hồ Chí Minh, 3 người bay vào Đà Nẵng, 1 người bay đi Huế. Nối chuyến nước ngoài có 6 khách đi Nhật, 1 khách đi Lào. Hiện còn 177 khách có thể còn ở Hà Nội, chưa tính khách xuống sân bay đi đường bộ xuống các địa phương khác.

Hiện Hà Nội đang tiếp tục làm việc với các cơ sở lưu trú và cơ sở lữ hành để cập nhật hành trình, người tiếp xúc... để báo cho các địa phương để phòng dịch.

Như vậy, kể từ đêm 6/3, khi bệnh nhân thứ 17 được thông báo dương tính với virus SARS-CoV-2 (gây dịch bệnh Covid-19), chỉ trong vòng 7 ngày, Việt Nam đã có thêm 28 ca dương tính.

Vào ngày cao điểm 8/3, có tới 9 ca dương tính đã được công bố. Trong số 28 ca bệnh mới, có đến 17 ca bệnh có liên quan đến chuyến bay VN0054 ngày 2/3, 9 bệnh nhân liên quan đến chuyến bay QR974 Doha - TP.Hồ Chí Minh cùng với bệnh nhân thứ 34.

Hiện đã xuất hiện 1 bệnh nhân với nguồn lây mới từ chuyến bay VN54, đến Hà Nội ngày 9/3. Một sự tình cờ đáng chú ý là 2 nguồn lây nhiễm mới của virus đều xuất hiện ở Việt Nam vào ngày 2/3, trên 2 chuyến bay - 1 hạ cánh ở Nội Bài, 1 hạ cánh tại Tân Sơn Nhất.

Hải Vân

Tin khác

Tin tức 13 giờ trước
Tuần lễ trái cây “Trên bến, dưới thuyền” là sự kiện quan trọng, giúp quảng bá tiềm năng điểm đến du lịch của TP.HCM, dự kiến sẽ được thành phố duy trì tổ chức hàng năm.
Tin tức 13 giờ trước
Trường Đại học Hoa Sen (HSU) và Hội đồng Khảo thí Âm nhạc Quốc gia Australia (AMEB) vừa phối hợp tổ chức Lễ ký Biên bản Ghi nhớ Hợp tác theo hình thức trực tuyến.
Tin tức 15 giờ trước
(SHTT) - Ngày 23-24/5, tại Tuyên Quang, Đảng ủy Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam (LHHVN) đã tổ chức Hội nghị quán triệt nội dung Kết luận, Quy định của Ban Chấp hành Trung ương Đảng lần thứ tư khóa XIII và sinh hoạt chuyên đề học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.
Tin tức 15 giờ trước
Ngày 25/5, tại TP Thủ Đức (TP.HCM), Trường đào tạo nghề Thẩm Mỹ Jasmine Beauty Việt Nam được thành lập, đây là đơn vị tiên phong và duy nhất tại Việt Nam đào tạo nghề thẩm mỹ theo tiêu chuẩn Hoa Kỳ.
Tin tức 17 giờ trước
Vingroup và Techcombank được giao nghiên cứu đầu tư cao tốc Gia Nghĩa - Chơn Thành theo phương thức PPP, theo đó liên danh 2 công ty có 3 tháng hoàn tất việc lập báo cáo nghiên cứu tiền khả thi dự án.
Himlam
PVCOMBANK
Sunshine
Van Phong
SO HUU TRI TUE
SO HUU TRI TUE
BIDV
Cá hun khói kiểu Nga