SO HUU TRI TUE

LG tính "chơi lớn" khi dự định ra mắt smartphone màn hình cuộn

(SHTT) - Trong khi nhiều hãng sản xuất điện thoại vẫn đang mải mê với cuộc đua điện thoại thông minh màn hình gập, mới đây, LG đã thành công thu hút sự chú ý của giới công nghệ khi đưa ra tham vọng về một sáng chế smartphone màn hình cuộn trong tương lai.

LetsGoDigital mới đây đã đăng tải chi tiết một bằng sáng chế mới của LG cho thấy hãng này có thể sẽ tung ra một chiếc smartphone "cuộn" màn hình trong tương lai.

dien thoai cuon 1

 

Sáng chế mới được nộp lên Văn phòng sở hữu trí tuệ châu Âu (EUIPO), trong đó có nhắc tới các cụm từ như ‘The Roll’, ‘Bi-Roll’, ‘Double Roll’, ‘Dual Roll’, ‘E Roll’, ‘Signature R’, ‘R Screen’, ‘R Canvas’, ‘Roll Canvas’, và ‘Rotolo’.

Mặc dù thông tin cung cấp bao gồm nhiều chi tiết về hình dáng cũng như cách thức hoạt động của dạng màn hình "cuộn" này, nhưng chúng ta có thể chắc chắn sáng chế mới ám chỉ tới một chiếc smartphone màn hình "cuộn", do LG có đề cập tới đây là loại "màn hình dành cho smartphone".

LetsGoDigital cũng dự đoán 'The Roll' có thể sẽ là tên gọi cho thiết bị độc đáo này, trong khi đó các cái tên còn lại sẽ là để ám chỉ tới các loại màn hình "cuộn".

dien thoai cuon

 

Sáng chế lần này không phải là một thứ gì đó quá bất ngờ với các fan công nghệ khi LG vừa qua cũng đã trình làng một chiếc TV với màn hình có thể cuộn được. Và việc LG mang các công nghệ này lên một thiết bị smartphone là điều có thể dự đoán được.

Mặc dù vậy, hiện tại các thiết kế màn hình cuộn cho điện thoại mới chỉ dừng lại ở các bằng sáng chế. Có lẽ phải ít nhất vài năm nữa, chúng ta mới có thể chứng kiến được những chiếc điện thoại đầu tiên với kiểu thiết kế độc đáo này. Cho tới lúc đó, smartphone màn hình gập sẽ vẫn là một công nghệ cần được phát triển.

Mai An


Vinamilk
Sunshine

Xuân Tài
SO HUU TRI TUE