Giấc mơ sữa Việt Nam

LG tăng cường hợp tác nhằm phát triển công nghệ 6G

(SHTT) - LG cho biết hãng đang kết hợp với công ty đo lường và thử nghiệm Keysight Technologies có trụ sở ở Mỹ và Viện Khoa học & Công nghệ Tiên tiến Hàn Quốc (KAIST) để nghiên cứu và phát triển công nghệ 6G trong tương lai.

Mới đây LG cho biết hãng đang kết hợp với công ty đo lường và thử nghiệm Keysight Technologies có trụ sở ở Mỹ và Viện Khoa học & Công nghệ Tiên tiến Hàn Quốc (KAIST) để nghiên cứu và phát triển công nghệ 6G trong tương lai.

LG 6G

LG tập trung nghiên cứu và phát triển công nghệ 6G 

Năm 2020, Chính phủ Hàn Quốc cho biết họ đặt mục tiêu khởi động một dự án thí điểm cho các dịch vụ di động 6G chưa được tiêu chuẩn hóa vào năm 2026. Chính phủ Hàn Quốc dự kiến các dịch vụ 6G có thể được cung cấp thương mại ở Hàn Quốc từ năm 2028 đến năm 2030.

Chiến lược nghiên cứu 6G của chính phủ Hàn Quốc bao gồm phát triển trước các công nghệ thế hệ tiếp theo, đảm bảo các bằng sáng chế đạt tiêu chuẩn và giá trị cao, đồng thời xây dựng cơ sở R&D (nghiên cứu và phát triển). Chính phủ Hàn Quốc dự kiến sẽ đầu tư tổng cộng 200 tỷ KRW (khoảng 179,2 triệu USD) trong giai đoạn 2021-2026 để đảm bảo công nghệ 6G cơ bản.

Chính phủ đã chọn năm lĩnh vực chính cho dự án thí điểm bao gồm chăm sóc sức khỏe kỹ thuật số, ô tô tự lái, thành phố thông minh và nhà máy thông minh.

Ngoài ra, đầu năm 2021, Chính phủ Nhật Bản cho biết họ sẽ dành 50 tỷ yên (tương đương khoảng 458 triệu USD) với mục đích thúc đẩy nghiên cứu và phát triển công nghệ 6G.

Theo báo cáo, Chính phủ Nhật Bản cho biết họ cũng đang kỳ vọng sẽ thúc đẩy hợp tác công tư trong nghiên cứu và phát triển 6G để đảm bảo vị trí dẫn đầu so với các quốc gia khác trong lĩnh vực viễn thông.

Nhật Bản có kế hoạch thành lập một quỹ trị giá 30 tỷ yên sẽ đầu tư để hỗ trợ nghiên cứu và phát triển trong lĩnh vực 6G trong những năm tới.

Cũng tại châu Á, chính phủ Trung Quốc trước đó đã bắt đầu nghiên cứu công nghệ 6G. Theo báo cáo của truyền thông nhà nước Trung Quốc, các cơ quan chính phủ và viện nghiên cứu đã có các cuộc họp ban đầu với mục đích thành lập nhóm nghiên cứu và phát triển công nghệ 6G quốc gia. Bộ Khoa học và Công nghệ cho biết sẽ thành lập hai nhóm công tác để thực hiện các hoạt động nghiên cứu 6G.

Ngô Hiếu