Vinamilk

Lên mạng than khổ vì bị bố mẹ chồng đối xử tệ khi đang ở cữ, mẹ trẻ bất ngờ bị cư dân mạng mắng không biết điều

Dù chẳng phải xa lạ gì nhưng câu chuyện của chị T.M đã ngay lập tức thu hút sự chú ý của hội chị em, nhất là các nàng dâu.

Sinh con là thiên chức nhưng đồng thời cũng là một sự hy sinh vô cùng lớn lao của người phụ nữ. Bầu bí 9 tháng 10 ngày đã khổ cực, còn phải qua một cơn thập tử nhất sinh mới đón được em bé chào đời. 

Sau khi sinh xong, họ còn phải ở tiếp tục tiến hành ở cữ, trong thời điểm này, người phụ nữ cần được chăm sóc đặc biệt, không chỉ để hồi phục sức khỏe nhanh mà còn để có sữa nuôi con. Đa số thì chế độ ăn uống của các mẹ đều khá bổ dưỡng và đầy đủ, tuy nhiên, vẫn có một vài trường hợp kêu ca cằn nhằn về mâm cơm cữ của mình, tiêu biểu là trường hợp của T.M mới được chia sẻ gần đây: 

Lên mạng than khổ vì bị bố mẹ chồng đối xử tệ khi đang ở cữ, mẹ trẻ bất ngờ bị cư dân mạng mắng không biết điều

"Đây là bữa cơm cữ của em cùng gia đình nhà chồng trong tháng đầu tiên sinh con. Từng đây đã đủ biết nhà chồng em đối xử với con dâu và cháu nội như thế nào chưa ạ? Chồng em ở xa gọi điện về cho bố anh ý nhờ đi chợ mua đồ cho vợ ăn có sữa cho con bú thì ông nói vào mặt là làm gì có tiền."

Có lẽ là mâm cơm quá ít ỏi đã khiến nhiều người phải đồng cảm với chủ nhân câu chuyện: 

- Khổ quá! Ăn thế thì lấy sữa đâu cho con bú hả trời?

- Đúng nhà chồng, mẹ chồng có yêu thương hay không nhìn vào bữa cơm cữ hay những ngày tháng ở cữ là biết nhỉ?

Tất nhiên, cũng không thiếu cư dân mạng tinh ý nhận ra điểm không đúng trong câu chuyện này:

- Mẹ nó có gửi tiền mua thức ăn cho ông bà không? Không thì đừng có kêu ý. Ông bà cũng già cả rồi, làm gì có tiền.

- Muốn ăn thì đưa tiền cho ông bà không thì tự dậy mà nấu. Ông bà nấu cho là ngon rồi kêu ca cái gì nữa hả mẹ nó? Trách người ta thì cũng phải xem xét lại bản thân mình nữa ấy.

- Có ở với bố mẹ đẻ cũng phải đưa tiền nhờ ông bà chăm chứ chả ai nuôi không mình cả. Đừng đem cháu nội ra vì cháu người ta nhưng con của mình sinh mà.

Và cũng có những bình luận khuyên nhủ nhẹ nhàng thế này: "Chuyện mẹ chồng nàng dâu là chuyện muôn đời rồi nên mẹ nó nhịn được cái gì thì nhịn đi."

Cũng chưa ngã ngũ là sự việc ai đúng ai sai, nhưng khổ sở nhất có lẽ vẫn là đứa trẻ vừa chào đời sẽ bị thiếu chất dinh dưỡng. 

Dung

TAGS: