SO HUU TRI TUE
Thứ ba, 21/03/2023

SO HUU TRI TUE

  • Click để copy

Lễ trao quà ý nghĩa của lớp K73-CO3 Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh dành cho học sinh Lào Cai

16:53, 18/03/2023
(SHTT) - Thực hiện kế hoạch trong chuyến đi thực tế, tập thể lớp K73-C03 Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh đã đến thăm và trao tặng những món quà ý nghĩa cho các em học sinh thuộc 3 đơn vị trường học thuộc xã Bản Phố, huyện Bắc Hà, tỉnh Lào Cai.

Ngày 18/3, tập thể lớp K73-C03 do Tiến sĩ Bùi Việt Hương - Giảng viên Viện Chính trị học, Học viện chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh - giáo viên chủ nhiệm lớp cùng với đồng chí Lý Bình Minh - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh, đại diện lãnh đạo Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Bắc Hà, lãnh đạo UBND xã Bản Phố và thầy trò trường PTDTNT tiểu học Bản Phố đã trao tặng 5 bộ máy tính, 90 thùng sữa và một số quà tặng khác cho 3 đơn vị Trường Mầm non, Trường Tiểu học và Trường Trung học cơ sở xã Bản Phố, huyện Bắc Hà, tỉnh Lào Cai.

Được biết, trường Tiểu học xã Bản Phố là ngôi trường truyền thống của địa phương, hiện có các lớp học từ lớp 1 đến lớp 5 với hơn 300 cháu học sinh, hầu hết đều là con em người dân tộc Mông. Hiện nay, tổng số học sinh cả 3 cấp học mầm non, tiểu học, trung học cơ sở tại xã Bản Phố có khoảng hơn 800 học sinh.

trao qua

 

Các con em đồng bào người dân tộc Mông nói riêng, đồng bào dân tộc khác nói chung dù đang gặp nhiều khó khăn nhưng vẫn không thôi từ bỏ ước mơ được đến trường với mong muốn đóng góp một phần công sức của mình trong công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

trao qua1

 

Chia sẻ về tình hình giáo dục tại địa phương, ông Lê Tiến Tùng, Chủ tịch UBND xã Bản Phố, huyện Bắc Hà, tỉnh Lào Cai cho biết: "Lãnh đạo địa phương cũng như người dân nơi đây luôn quan tâm, chăm lo cho các cháu học sinh, đảm bảo điều kiện sinh hoạt, ăn uống, học tập cho hơn 300 cháu học sinh ăn ở bán trú tại trường tiểu học Bản Phố. Ngoài ra, còn có 3 phân hiệu trường được đặt ở các thôn khác để phục vụ học tập đối với các cháu ở vùng xa, các phân hiệu trường này cũng đảm bảo mọi điều kiện cho việc học tập của các cháu".

trao qua2

 Những hình ảnh trong lễ trao quà ý nghĩa của lớp K73-CO3 Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh dành cho học sinh Lào Cai

Tham quan thực tế môi trường giáo dục, tìm hiểu về cuộc sống, học tập của thầy và trò học sinh vùng cao cũng như được ngắm nhìn những khuôn mặt thơ ngây, đáng yêu của các em nhỏ, các học viên lớp K73-C03 Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh càng nhận thức rõ hơn vai trò và tầm quan trọng trong việc phát huy trách nhiệm xã hội của mỗi cá nhân đối với cộng đồng. Qua đó, tích lũy thêm kinh nghiệm, làm giàu thêm vốn kiến thức để sau này, trong vai trò vị trí công tác của mình, có thể đóng góp hiệu quả hơn, ý nghĩa hơn đối với công cuộc xây dựng và phát triển đất nước.

Vân Anh

Tin khác

Tin tức 7 giờ trước
(SHTT) - Ngày 21/3, TP Hà Nội tổ chức Hội thảo khoa học với chủ đề: “Phát huy các giá trị và nguồn lực văn hóa xây dựng Thủ đô “Văn hiến - Văn minh - Hiện đại”.
Tin tức 7 giờ trước
(SHTT) - Ngày 25-26/3 tại Trường Đại học Thương mại, Sự kiện Ngày hội Sinh viên Sea of Hope TMU 2023 sẽ được tổ chức. Chuỗi sự kiện này do Hội sinh viên Việt Nam Trường Đại học Thương mại kết hợp cùng CLB Truyền thông VE tiến hành tổ chức dưới sự chỉ đạo của Đoàn TNCS Trường Đại học Thương mại.
Tin tức 9 giờ trước
(SHTT) - Chiều ngày 20/03/2023, tại trụ sở UBCKNN, đã diễn ra Lễ công bố Quyết định của Bộ trưởng Bộ Tài chính bổ nhiệm Phó Chủ tịch UBCKNN đối với đồng chí Hoàng Văn Thu, Phó Cục trưởng Cục Tài chính doanh nghiệp, Bộ Tài chính.
Tin tức 9 giờ trước
(SHTT) - Hội nghị thường niên Hiệp hội Sở hữu trí tuệ ASEAN năm 2023 đã được diễn ra thành công tốt đẹp tại khách sạn Melia Hotel, 44 Lý Thường Kiệt, Hoàn Kiếm, Hà Nội. Đây là cơ hội gặp gỡ, giao lưu, kết nối giữa các chuyên gia, doanh nghiệp đến từ các nước ASEAN.
Tin tức 9 giờ trước
(SHTT) - Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Liên Hương vừa ký văn bản gửi UBND các tỉnh, thành phố trên cả nước và các Viện Vệ sinh dịch tễ/ Viện Pasteur về việc tăng cường giám sát phòng chống dịch bệnh Marburg.