SO HUU TRI TUE
Thứ sáu, 29/09/2023

SO HUU TRI TUE

  • Click để copy

Lễ trao quà ý nghĩa của lớp K73-CO3 Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh dành cho học sinh Lào Cai

16:53, 18/03/2023
(SHTT) - Thực hiện kế hoạch trong chuyến đi thực tế, tập thể lớp K73-C03 Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh đã đến thăm và trao tặng những món quà ý nghĩa cho các em học sinh thuộc 3 đơn vị trường học thuộc xã Bản Phố, huyện Bắc Hà, tỉnh Lào Cai.

Ngày 18/3, tập thể lớp K73-C03 do Tiến sĩ Bùi Việt Hương - Giảng viên Viện Chính trị học, Học viện chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh - giáo viên chủ nhiệm lớp cùng với đồng chí Lý Bình Minh - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh, đại diện lãnh đạo Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Bắc Hà, lãnh đạo UBND xã Bản Phố và thầy trò trường PTDTNT tiểu học Bản Phố đã trao tặng 5 bộ máy tính, 90 thùng sữa và một số quà tặng khác cho 3 đơn vị Trường Mầm non, Trường Tiểu học và Trường Trung học cơ sở xã Bản Phố, huyện Bắc Hà, tỉnh Lào Cai.

Được biết, trường Tiểu học xã Bản Phố là ngôi trường truyền thống của địa phương, hiện có các lớp học từ lớp 1 đến lớp 5 với hơn 300 cháu học sinh, hầu hết đều là con em người dân tộc Mông. Hiện nay, tổng số học sinh cả 3 cấp học mầm non, tiểu học, trung học cơ sở tại xã Bản Phố có khoảng hơn 800 học sinh.

trao qua

 

Các con em đồng bào người dân tộc Mông nói riêng, đồng bào dân tộc khác nói chung dù đang gặp nhiều khó khăn nhưng vẫn không thôi từ bỏ ước mơ được đến trường với mong muốn đóng góp một phần công sức của mình trong công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

trao qua1

 

Chia sẻ về tình hình giáo dục tại địa phương, ông Lê Tiến Tùng, Chủ tịch UBND xã Bản Phố, huyện Bắc Hà, tỉnh Lào Cai cho biết: "Lãnh đạo địa phương cũng như người dân nơi đây luôn quan tâm, chăm lo cho các cháu học sinh, đảm bảo điều kiện sinh hoạt, ăn uống, học tập cho hơn 300 cháu học sinh ăn ở bán trú tại trường tiểu học Bản Phố. Ngoài ra, còn có 3 phân hiệu trường được đặt ở các thôn khác để phục vụ học tập đối với các cháu ở vùng xa, các phân hiệu trường này cũng đảm bảo mọi điều kiện cho việc học tập của các cháu".

trao qua2

 Những hình ảnh trong lễ trao quà ý nghĩa của lớp K73-CO3 Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh dành cho học sinh Lào Cai

Tham quan thực tế môi trường giáo dục, tìm hiểu về cuộc sống, học tập của thầy và trò học sinh vùng cao cũng như được ngắm nhìn những khuôn mặt thơ ngây, đáng yêu của các em nhỏ, các học viên lớp K73-C03 Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh càng nhận thức rõ hơn vai trò và tầm quan trọng trong việc phát huy trách nhiệm xã hội của mỗi cá nhân đối với cộng đồng. Qua đó, tích lũy thêm kinh nghiệm, làm giàu thêm vốn kiến thức để sau này, trong vai trò vị trí công tác của mình, có thể đóng góp hiệu quả hơn, ý nghĩa hơn đối với công cuộc xây dựng và phát triển đất nước.

Vân Anh

Tin khác

Tin tức 1 giờ trước
(SHTT) - Qua hơn 1 năm chính thức triển khai, mô hình 'Thứ Hai - ngày không giấy hẹn' tại phường Thụy Khuê (Tây Hồ, Hà Nội) đã cho thấy những lợi ích lớn đối với cả công dân, doanh nghiệp và cán bộ địa phương.
Tin tức 15 giờ trước
(SHTT) - Phát huy truyền thống, phẩm chất “Bộ đội Cụ Hồ”, Hội cựu chiến binh (CCB) tỉnh đã thực hiện hiệu quả các nhiệm vụ trọng tâm của công tác hội, gương mẫu đi đầu trong các phong trào thi đua, tích cực tham gia xây dựng, bảo vệ Đảng, chính quyền và nhân dân.
Tin tức 15 giờ trước
(SHTT) - Chiều 27/9, đoàn đại biểu cấp cao thủ đô Hà Nội có cuộc hội đàm với đoàn đại biểu cấp cao thủ đô Bắc Kinh để ký kết 6 bản ghi nhớ hợp tác trên các lĩnh vực là đào tạo cán bộ, quy hoạch đô thị, y tế, bảo tồn di sản, thể thao, điện ảnh và giao lưu thanh thiếu niên.
Tin tức 15 giờ trước
(SHTT) - Theo thông tin từ Ban Chỉ đạo 389 thành phố Hà Nội, trong 8 tháng đầu năm 2023, các lực lượng chức năng đã phối hợp phát hiện, bắt giữ và xử lý 827 vụ vi phạm về vận chuyển hàng cấm, hàng nhập lậu, gian lận thương mại qua Cảng hàng không quốc tế Nội Bài.
Tin tức 21 giờ trước
(SHTT) - Ngày 27/9 vừa qua, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam (VUSTA) đã tổ chức Hội thảo Góp ý Dự thảo Luật Tài nguyên nước (sửa đổi).