SO HUU TRI TUE
Thứ tư, 21/02/2024
  • Click để copy

Kỷ niệm 46 năm ngày truyền thống và khai giảng năm học mới tại Trường Đại học Công nghiệp Việt - Hung

11:48, 02/12/2023
(SHTT) - Ngày 06/11/2023, hơn 4.000 cán bộ giảng viên và sinh viên trường ĐHCN Việt - Hung đã tham dự buổi lễ đặc biệt, mở đầu cho năm học mới.

Có thể nói, mùa thu là mùa cho rất nhiều sự khởi đầu mới. Đối với trường ĐHCN Việt - Hung, mùa thu là mùa khởi đầu của một năm học mới, khởi đầu một hành trình mới của các em tân sinh viên. Mùa thu năm nay, là mùa mang bao hy vọng của nhà trường vào thế hệ sinh viên đang theo học, những tân sinh viên K47 của nhà trường trên hành trình chinh phục, chiếm lĩnh tri thức và khám phá thế giới trong kỷ nguyên số hóa.

Đồng thời, đây cũng là thời điểm nhà trường kỳ vọng vào bước phát triển mới trong mối quan hệ của ĐHCN Việt - Hung và đất nước Hungary – đất nước đã gieo mầm, tạo nên ngôi trường mang tên hai quốc gia để từ đó các thế hệ cán bộ, giảng viên nhà trường đã viết nên những trang phát triển của nhà trường trong hơn 46 năm qua.

1

 

2

 

3

 

Lễ kỷ niệm 46 năm ngày truyền thống và khai giảng năm học 2023 – 2024 được diễn ra một cách long trọng, tại cơ sở Thạch Thất của nhà trường. Đặc biệt, lễ khai giảng năm nay nhà trường vinh dự được tiếp đón ngài Baloghdi Tibor - đại sứ đặc mệnh toàn quyền, và ngài tham tán văn hoá - giáo dục Balazs Aron nước cộng hòa Hungary; TS Nguyễn Thanh Sơn – bí thư đảng ủy khối các trường đại học, cao đẳng; đại diện bộ Công Thương, các đại diện doanh nghiệp, viện, trường có quan hệ hợp tác.

Về phía Trường Đại học công nghiệp Việt Hung có NGND TS Nguyễn Đức Trí – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng; các Phó Hiệu trưởng: Nguyễn Văn Mẽ; Hoàng Trường cùng lãnh đạo các Khoa, phòng, đơn vị trực thuộc và đông đảo cán bộ, giảng viên, và hơn 4.000 sinh viên tham dự.

4

 

Tin tưởng và kỳ vọng vào thế hệ sinh viên và các em tân sinh viên, NGND TS Nguyễn Đức Trí – Bí thư Đảng ủy, hiệu trưởng tâm sự: “Trong bối cảnh mới của kỷ nguyên số hóa, người học cần rèn luyện, học tập liên tục, suốt đời để chiếm lĩnh tri thức, có được năng lực trình độ cao. Đồng thời, mọi sinh viên cần có được tinh thần, ý chí vững vàng trước tác động đa chiều của xã hội hiện đại. Nhà trường và các thầy cô sẽ luôn chỉ dẫn, đồng hành cùng các em sinh viên trên mọi hành trình”.

6

 

Có mặt tại buổi lễ khai giảng, ngài đại sứ Baloghdi Tibor cho biết trường ĐHCN Việt - Hung là biểu tượng trong mối quan hệ hợp tác giáo dục giữa hai nước và ông rất tự hào về sự phát triển của nhà trường. Ông cũng muốn trong thời gian tới sẽ tiếp tục hỗ trợ cho giảng viên và sinh viên của nhà trường tham gia vào chương trình học bổng của Hungary dành cho Việt Nam.

8

 

TS Nguyễn Thanh Sơn – bí thư đảng ủy khối các trường Đại học, cao đẳng đã có những lời dặn dò với các thế hệ sinh viên nhà trường về 3 yếu tố cốt lõi là đọc, đam mê và khát vọng vươn lên. Ông cũng mong muốn các thế hệ giảng viên của nhà trường không ngừng học tập, rèn luyện, đặc biệt là khả năng nghiên cứu để nâng cao chất lượng đào tạo của nhà trường trong bối cảnh 4.0 và chuyển đổi số.

9

 

Bên cạnh đó, không khí trang trọng và ngập tràn cảm xúc của buổi lễ còn có những lời phát biểu của đại diện giảng viên và sinh viên nhà trường với sự vinh dự, tự hào và gửi gắm tới các giảng viên, sinh viên hiện tại cùng lễ trao cờ truyền thống của sinh viên.

Buổi lễ khai giảng khép lại là nội dung trao các phần tài trợ của các doanh nghiệp cho các khoa của nhà trường.

10

 

11

 

12

 

13

 

14

 

15

 

Tập thể đội ngũ cán bộ, giảng viên nhà trường xin gửi lời cảm ơn tới ngài đại sứ Baloghdi Tibor, các quý vị khách quý và tấm lòng của các nhà tài trợ. Trong không khí hân hoan đón chào năm học mới với niềm tự hào, niềm tin và mục tiêu đã đề ra sẽ là những động lực để tập thể đội ngũ cán bộ, giảng viên và sinh viên nhà trường cùng quyết tâm phấn đấu cho những thành công mới, những dấu ấn mới để ngày càng nâng tầm, chất lượng và khẳng định uy tín của trường ĐHCN Việt - Hung trong thời đại mới.

Tin khác

Tin tức 2 giờ trước
(SHTT) - Ủy ban châu Âu (EC) đã chính thức mở cuộc điều tra đối với TikTok sau khi phân tích báo cáo đánh giá rủi ro cũng như phản hồi của nền tảng video ngắn này trước những yêu cầu cung cấp thông tin.
Tin tức 3 giờ trước
Linh vật rồng được thiết kế trang trí tại các điểm đường hoa Tết Đà Nẵng Giáp Thìn 2024 sẽ được tập trung làm Công viên Rồng tại quận Sơn Trà, tạo thành điểm check in du lịch mới mẻ, độc đáo cho người dân và du khách.
Tin tức 5 giờ trước
(SHTT) - Đội QLTT số 1, Cục QLTT Cao Bằng phân công công chức trực, kịp thời phối hợp với các ngành chức năng tổ chức tuyên truyền, ký cam kết, giám sát, kiểm tra, xử lý nghiêm các vi phạm tại các lễ hội đầu năm.
Tin tức 10 giờ trước
(SHTT) - Chiều 20/2, tại TP Hạ Long, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Sở TT&TT và Hội Nhà báo tỉnh đã phối hợp tổ chức Hội nghị giao ban báo chí tháng 2/2024.
Tin tức 11 giờ trước
(SHTT) - Bộ Thông tin và Truyền thông đang dự thảo Nghị định quy định chi tiết một số điều của Luật Viễn thông về quản lý kho số viễn thông, tài nguyên Internet, việc bồi thường khi nhà nước thu hồi mã, số viễn thông, tài nguyên Internet; đấu giá quyền sử dụng mã, số viễn thông, tên miền quốc gia ".vn".