Vinamilk

Lễ hội đèn lồng khổng lồ Việt Nam – Hàn Quốc 2016

(SHTT) - Lễ hội đèn lồng khổng lồ Việt Nam – Hàn Quốc 2016 được tổ chức nhằm thắt chặt mối quan hệ hữu nghị giữa hai nước với sự góp mặt của đông đảo các nghệ sĩ nổi tiếng. Đến với lễ hội này, khách tham dự sẽ được mãn nhãn trước những màn nghệ thuật đặc sắc.

Nhằm thắt chặt mối quan hệ hữu nghị giữa hai nước Việt Nam và Hàn Quốc, chương trình Lễ hội đèn lồng khổng lồ Việt Nam – Hàn Quốc 2016 được tổ chức tại Trung tâm Thương mại Leparc, Gamuada City, Hà Nội trong suốt 51 ngày từ 03/12/2016 đến 22/01/2017.

Trước đó, lễ hội đèn lồng khổng lồ đã từng được tổ chức ở nhiều quốc gia phát triển trên thế giới như Anh, Mỹ, Hàn, Nhật, Đài Loan,… với quy mô quốc tế cùng những kỷ lục đầy ấn tượng đã thu hút hàng triệu lượt tham quan hàng năm.

Đến với Việt Nam lần này, chương trình Lễ hội đèn lồng khổng lồ được chia thành 5 khu vực với các chủ đề đặc biệt như Khu vực hòa bình, Khu vực tình yêu, Khu vực hy vọng, Khu vực giao lưu văn hóa Việt - Hàn và Khu vực trẻ em. Mỗi khu vực đều được thiết kế và trang trí với nhiều hình mẫu đèn lồng cao và dài từ 10m – 30m.

Khu vực hòa bình nhấn mạnh thông điệp về tầm quan trọng và giá trị của sự hòa bình mà còn người cần gìn giữ thông qua những mô hình đèn lồng mô phỏng các kiến trúc danh lam thắng cảnh nổi tiếng và đặc trưng của đất nước Việt Nam – Hàn Quốc cũng như các nước khác.

le hoi den long khong lo viet nam han quoc

 Lễ hội đèn lồng khổng lồ Việt Nam – Hàn Quốc 2016 

Trong khi đó Khu vực tình yêu với khung cảnh thơ mộng và lãng mạn, tô điểm bởi những chiếc đèn lồng hình trái tim kích thước khổng lồ, đây là nơi lý tưởng mà các đặp đôi hay vợ chồng có thể lưu giữ những kỷ niệm đặc biệt trong năm nay.

le hoi den long khong lo viet nam han quoc a

 Lễ hội đèn lồng khổng lồ Việt Nam – Hàn Quốc 2016 được tổ chức nhằm thắt chặt mối quan hệ hữu nghị giữa hai nước

Với Khu vực hy vọng, những chiếc đèn lồng được thiết kế với hình ảnh của các ngôi sao Hàn Quốc nhằm truyển tải các thông điệp về văn hóa Hàn Quốc và đồng hành cùng thế vận hội mùa đông tại Hàn Quốc 2018.

le hoi den long khong lo viet nam han quoc b

 

Đối với những gia đình có trẻ nhỏ, Khu vưc trẻ em sẽ là không gian lý tưởng cho các bé được vui chơi thỏa thích và tận hưởng không khí náo nhiệt của lễ hội bên gia đình. Đặc biệt, khu vực giao lưu văn hóa Việt Hàn, sẽ là nơi cho mọi người hiểu hơn về những nét đặc trưng riêng biệt và sự giao thoa của hai nền văn hóa Việt Hàn. Tất cả tạo nên sự độc đáo và mang đến những trải nghiệm khác biệt cho người tham gia. Để chuẩn bị cho lễ hội đèn lồng khổng lồ, các nghệ nhân của Hàn Quốc đã sang Việt Nam, chuẩn bị và thi công cho lễ hội trước từ đầu tháng 11 nhằm đảm bảo về tiến độ cũng như mang đến chất lượng tốt nhất cho người tham quan.

le hoi den long khong lo viet nam han quoc d

 

Ngoài ra, những màn trình diễn nghệ thuật đặc sắc như biểu diễn ca nhạc Kpop,Taekwondo, nhạc cụ truyền thống, cuộc thi nhảy cover... đều được đầu tư kỹ lưỡng và công phu của các nghệ sĩ đến từ hai nước Việt Nam – Hàn Quốc là một trong những điểm nhấn của chương trình. Các chương trình ca múa nhạc sẽ được thay đổi theo từng ngày của sự kiện nhằm mang đến sự đa dạng về tiết mục, tạo được ấn tượng và thỏa mãn cho người tham gia. Hơn hết, vào các dịp đặc biệt như Giáng sinh hay đêm giao thừa sẽ có những hoạt động độc đáo không nên bỏ lỡ tại lễ hội. Đặc biệt, hệ thống sân khấu, âm thanh, ánh sáng của chương trình đều được trang bị với tiêu chuẩn quốc tế, đảm bảo cho người tham quan được tận hưởng và chìm đắm trong những tiết mục đầy sôi động và thú vị. Bên cạnh đó, người tham dự sẽ được tham gia vào nhiều hoạt động giải trí với hơn 200 gian hàng Việt - Hàn và nhận được nhiều phần quà hấp dẫn từ chương trình.

le hoi den long khong lo viet nam han quoc e

 

le hoi den long khong lo viet nam han quoc f

 

PV