SO HUU TRI TUE
Thứ tư, 24/04/2024
  • Click để copy

Lễ hội Cà phê Buôn Ma Thuột lần thứ 8 được tổ chức với quy mô lớn

17:11, 03/02/2023
Ngày 3/2, tại Khách sạn Nikko (TP.HCM), UBND tỉnh Đắk Lắk đã tổ chức họp báo giới thiệu về Lễ hội Cà phê Buôn Ma Thuột lần thứ 8 năm 2023.

Tham dự buổi họp báo có Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đắk Lắk, Trưởng Tiểu Ban truyền thông Lễ hội H’Yim Kđoh; đại diện Hiệp hội Cà phê – Ca cao Việt Nam, lãnh đạo các sở, ngành liên quan, đại sứ truyền thông lễ hội và gần 200 phóng viên thuộc các cơ quan thông tấn, báo chí Trung ương và địa phương.

Tại buổi họp báo, ban tổ chức đã giới thiệu về hoạt động của Lễ hội cà phê Buôn Ma Thuột lần thứ 8 năm 2023 cũng như trình chiếu các video clip, hình ảnh sống động nhằm giới thiệu về Đắk Lắk, về cà phê Buôn Ma Thuột. Theo đó, Lễ hội Cà phê Buôn Ma Thuột lần thứ 8 năm 2023 với chủ đề “Buôn Ma Thuột - Điểm đến của cà phê thế giới” sẽ diễn ra từ ngày 10/3/2023 đến ngày 14/3/2023 tại TP Buôn Ma Thuột và một số địa phương trong tỉnh.

1

Lễ hội cà phê Buôn Ma Thuột lần thứ 8 sẽ có quy mô lớn nhất từ trước đến nay. 

Để quảng bá cho lễ hội, công tác truyền thông đóng vai trò rất quan trọng, trong đó “Mỗi người dân địa phương và doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh là một đại sứ truyền thông”. Ban tổ chức đã mời hoa hậu H’Hen Niê làm đại sứ truyền thông của lễ hội.

Ngoài ra còn mời đội ngũ những người làm truyền thông, sáng tạo nội dung trên các nền tảng mạng xã hội (các KOLs, KOCs, Travel Blogger, Idol TikTok, Website, Fanpage, Youtube, Truyền thông quan hệ quốc tế…); những người quản trị (Admin) các trang fanpage tham gia với vai trò truyền thông trên internet của Lễ hội, góp phần quảng bá nét đẹp văn hóa đậm đà bản sắc Tây Nguyên của Đắk Lắk – nơi được mệnh danh là “Thủ phủ cà phê” của Việt Nam - đến với bạn bè, du khách trong nước và quốc tế.

2

 Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Tiểu Ban truyền thông Lễ hội H’Yim Kđoh phát biểu tại buổi họp báo.

Tại buổi họp báo, đại diện các cơ quan báo chí, truyền thông đã đặt nhiều câu hỏi tìm hiểu cụ thể về các chương trình Lễ hội, những giải pháp về cơ chế chính sách để nâng cao hiệu quả kinh tế cho người trồng cà phê cũng như góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội của địa phương; hoạt động tài trợ, hoạt động hỗ trợ cho các cơ quan thông tấn báo chí trong các sự kiện có liên quan, chủ trương xã hội hóa…

Ban tổ chức buổi họp báo đã trả lời những câu hỏi của đại diện các cơ quan báo chí, qua đó mong muốn các cơ quan báo chí tiếp tục phát huy vai trò, hỗ trợ tỉnh trong công tác truyền thông lễ hội, góp phần quảng bá thương hiệu Cà phê Buôn Ma Thuột, khẳng định vị thế của cà phê Đắk Lắk ở trong nước cũng như trên thị trường quốc tế. 

3

Tỉnh Đắk Lắk mong muốn sẽ thu hút đầu tư vào lĩnh vực kinh doanh, chế biến cà phê và các sản phẩm nông nghiệp trên địa bàn tỉnh. 

Được biết, Lễ hội cà phê Buôn Ma Thuột lần thứ 8 năm 2023 sẽ được tổ chức với quy mô lớn hơn so với những lần trước, hình thức thể hiện theo xu hướng hội nhập quốc tế, với phong cách hiện đại làm nổi bật chủ đề “Buôn Ma Thuột – Điểm đến của cà phê thế giới”.

Bên cạnh các nội dung khai mạc, bế mạc, lễ hội đường phố…. Lễ hội lần này sẽ có một số hoạt động mới như: Cuộc thi video clip giới thiệu về cà phê Buôn Ma Thuột với chủ đề “Chuyện kể về cà phê Buôn Ma Thuột”; biểu diễn vở ca kịch Khát vọng Dam Săn; lễ hội ánh sáng; hội thi chế tác các sản phẩm mỹ nghệ từ cây cà phê….

Lê Hà 

Tin khác

Tin tức 4 giờ trước
(SHTT) - UBND TP Hà Nội vừa ban hành Kế hoạch số 122/KH-UBND về triển khai thí điểm Ứng dụng quản lý, cảnh báo cháy gắn với xác thực định danh số nhà và dữ liệu dân cư trên địa bàn thành phố Hà Nội.
Tin tức 5 giờ trước
(SHTT) - Hàng trăm y tá từ khắp California đã mặc áo sơ mi đỏ và cầm biển hiệu ghi “Hãy tin tưởng y tá, không phải AI” biểu tình bên ngoài Trung tâm Y tế San Francisco của Kaiser Permanente để phản đối việc hệ thống bệnh viện lớn sử dụng trí tuệ nhân tạo để chăm sóc cho các bệnh nhân.
Tin tức 5 giờ trước
(SHTT) - Đó là thông điệp được Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương Nguyễn Trọng Nghĩa đưa ra tại buổi thăm và làm việc tại Liên hiệp các Hội khoa học và ký thuật Việt Nam (VUSTA) vào chiều ngày 23/4 vừa qua.
Tin tức 5 giờ trước
(SHTT) - Viện Phát triển và Quản lý quốc tế (IMD) phối hợp Tổ chức Thành phố Thông minh bền vững thế giới (WeGO) tháng 4/2024 đã công bố bảng xếp hạng các thành phố thông minh hàng đầu thế giới năm 2024. Trong đó, Hà Nội đứng ở vị trí thứ 97.
Tin tức 5 giờ trước
(SHTT) - Tỉnh đoàn Thanh Hóa phối hợp với Ban Dân tộc tỉnh đã tổ chức Hội nghị biểu dương thanh niên, sinh viên tiêu biểu và tấm gương khởi nghiệp thành công trong vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi năm 2024 vào sáng 23/4 tại TP Sầm Sơn.