SO HUU TRI TUE
Sea Bank
Thứ năm, 18/08/2022

SO HUU TRI TUE

  • Click để copy

Lật tẩy chiêu trò sản xuất thuốc thú y giả của Công ty CP Dược và vật tư thú y Đông Á

07:20, 15/07/2018
(SHTT) - Công ty CP Dược và vật tư thú y Đông Á đã bị phát hiện sản xuất thuốc thú y trái phép. Toàn bộ số thuốc trên đã bị đoàn thanh tra chuyên ngành Bộ NN&PTNT thu giữ.

Ngày 13/7, Đoàn thanh tra chuyên ngành Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn đã kiểm tra đột xuất Công ty Cổ phần Dược và vật tư thú y Đông Á, địa chỉ xã Dương Xá, huyện Gia Lâm, Hà Nội phát hiện và thu giữ nhiều sản phẩm thuốc thú y giả, kém chất lượng.

Ở thời điểm kiểm tra, đoàn thanh tra phát hiện 11 sản phẩm thức ăn bổ sung đang trong thời gian đăng ký được phép lưu hành tại Việt Nam, nhưng đã được doanh nghiệp này cho sản xuất. Đoàn thanh tra cũng phát hiện nhiều sản phẩm thức ăn chăn nuôi như: đỏ tích kích mào (1.057 kg); canxi khoáng (230 kg); cúm gia cầm (238 kg) chưa được doanh nghiệp đăng ký lưu hành.

thuoc thu y gia

 Một trong những tang vật do cơ quan chức năng thu giữ (ảnh: Đ.Nguyên).

Đối với nhóm sản phẩm thuốc và kinh doanh thuốc thú y, doanh nghiệp này cũng bị phát hiện không có giấy chứng nhận thực hành sản xuất tốt thuốc thú y (GMP) của cơ quan chức năng, không đủ điều kiện sản xuất thuốc thú y, nhưng đã sản xuất nhiều loại thuốc thú y có tên: SULFA-TRI (loại 1 kg/gói, với số lượng sản xuất là 91 kg); Iodin (loại 1 lít/lọ, với số lượng sản xuất là 500 lít); para C30% với số lượng sản xuất là 100 kg; doxy 50 với số lượng sản xuất là 60 kg; long đờm với số lượng sản xuất 1.598 kg.Đáng chú ý, công ty này không có phòng kiểm nghiệm và cũng không hợp đồng kiểm nghiệm với các phòng kiểm nghiệm để kiểm tra chất lượng nguyên liệu và thành phẩm.

Như thông tin được đăng tải trên Sài Gòn Giải Phóng Online, ông Phạm Tiến Dũng, Trưởng phòng thanh tra chuyên ngành của Bộ NN-PTNT cho biết đây là hành vi mới trong làm giả thuốc thú y. Thủ đoạn như sau: Thông qua hợp đồng mua bán thuốc thú y với Công ty cổ phần Sóng Hồng- một doanh nghiệp đã được cấp Giấy chứng nhận thực hành sản xuất tốt thuốc thú y, Công ty cổ phần Dược và vật tư thú y Đông Á đã tự ý in ấn mẫu mã và tem chống giả để trà trộn vào sản phẩm đảm bảo chất lượng của công ty Sóng Hồng, sau đó đưa ra lưu thông trên thị trường ở các tỉnh vùng sâu, vùng xa. 

thuoc thu y gia 1

 Xưởng sản xuất của Công ty CP Dược và vật tư thú y Đông Á (ảnh: Đ.Nguyên)

Ông Phạm Tiến Dũng cho biết, đoàn thanh tra đã yêu cầu công ty này phải dừng ngay việc sản xuất thuốc thú y và những sản phẩm thức ăn chăn nuôi chưa được phép lưu hành tại Việt Nam chờ xử lý. Cục Cảnh sát phòng chống tội phạm về môi trường (Cục C49) sẽ làm việc với công ty này để xác định mức độ vi phạm.

Hà Linh (t/h)

Tin khác

Tài sản trí tuệ 1 giờ trước
(SHTT) - Mới đây, lực lượng chức năng tỉnh Bạc Liêu đã kiểm tra phương tiện vận tải có biển kiểm soát số 63C-131.71 và phát hiện khoảng 3,5 tấn tôm sú ướp lạnh có chứa tạp chất.
Tài sản trí tuệ 16 giờ trước
Lực lượng CSGT Đắk Lắk vừa phát hiện, bắt giữ xe 1 ô tô chở 250 cây thuốc lá điện tử không có hoá đơn chứng từ chứng minh nguồn gốc.
Tin tức 17 giờ trước
(SHTT) - Thông tin từ Cục QLTT tỉnh Hà Giang cho biết, ngày 15/8/2022, Đội Quản lý thị trường (QLTT) số 9 phối hợp với Đội QLTT số 1 tiến hành kiểm tra 1 hộ kinh doanh trên địa bàn và phát hiện hơn 4.600 sản phẩm hàng hóa, thực phẩm phục vụ Trung thu có dấu hiệu nghi vấn nhập lậu.
Tài sản trí tuệ 17 giờ trước
(SHTT) - Nhiều lô nước trái cây đóng túi của Kraft Heinz đang được yêu cầu thu hồi tại Mỹ vì bị nghi chứa chất tẩy rửa dạng lỏng. Đây là loại nước trái cây đã được bán khá nhiều ở Việt Nam, trong các cửa hàng bán đồ nhập khẩu hoặc online.
Tài sản trí tuệ 17 giờ trước
(SHTT) - Thông tin từ Cục QLTT tỉnh Hải Dương cho biết, bằng công tác giám sát địa bàn, lực lượng chức năng đã phát hiện một cơ sở sản xuất tại địa phương có hành vi trộn Cám mỳ hiệu WHEAT POLLARD cùng bột đá nhằm mục đích làm hành giả bán kiếm lời.
SO HUU TRI TUE
PVCOMBANK
Sunshine
Van Phong

SO HUU TRI TUE

SO HUU TRI TUE

SO HUU TRI TUE

SO HUU TRI TUE