SO HUU TRI TUE

Lật tẩy chiêu trò sản xuất mỹ phẩm, thực phẩm chức năng TuCare: Nguyên liệu rẻ tiền, không rõ nguồn gốc

(SHTT) - Phòng Cảnh sát môi trường CATP Hà Nội đã phối hợp với lực lượng chức năng vào cuộc kiểm tra một cơ sở sản xuất và thu giữ số lượng lớn mỹ phẩm, thực phẩm chức năng mang nhãn hiệu TuCare. Những sản phẩm này được sản xuất từ các nguyên liệu rẻ tiền, không rõ nguồn gốc.

Theo thông tin được đăng tải trên An Ninh Thủ Đô, vào ngày 13/4, Đội 6, phòng Cảnh sát môi trường CATP Hà Nội phối hợp với Đội QLTT số 1 tiến hành kiểm tra kho hàng ở xã Tân Triều (huyện Thanh Trì, Hà Nội).

Kho hàng này thuộc Công ty cổ phần Y học bản địa và Thương mại Việt Nam (có trụ sở 129 phố Hải Đông, phường Lê Thanh Nghị, TP Hải Dương, tỉnh Hải Dương) do ông Cao Thất Tùng làm Giám đốc.

Vào thời điểm kiểm tra, lực lượng chức năng đã phát hiện và thu giữ một lượng lớn mỹ phẩm, thực phẩm chức năng với nhãn hàng TuCare của công ty này, bao gồm dưỡng trắng da, kem nám, tàn nhang, mặt nạ…

Mặc dù toàn bộ sản phẩm trên do công ty sản xuất còn hạn sử dụng nhưng công ty không thực hiện công bố sản phẩm mỹ phẩm trước khi đưa ra lưu thông trên thị trường.

tu care

 

Bên cạnh đó, lực lượng chức năng còn thu giữ hàng trăm lọ sản phẩm dạng viên (30 viên/lọ) và 390 lít nguyên liệu dạng dung dịch được chứa trong 15 can (loại 30 lít và loại 20 lít) tại kho nguyên liệu của cơ sở trên. Số hàng hóa này cũng không có hóa đơn chứng từ chứng minh nguồn gốc cũng như không có giấy chứng nhận đủ điều kiện kinh doanh, sản xuất mỹ phẩm và không có các bản công bố sản phẩm mỹ phẩm trên.

Cũng theo thông tin được đăng tải trên An Ninh Thủ Đô, ông Cao Thất Tùng cho biết, toàn bố số hàng hóa mỹ phẩm, thực phẩm chức năng trên đều do công ty sản xuất, nhưng không công bố sản phẩm mỹ phẩm trên theo quy định trước khi đưa ra lưu thông trên thị trường.

Còn số nguyên liệu (390 lít dung dịch) được chứa trong 15 can các loại nêu trên được công ty mua về để sản xuất mỹ phẩm với giá 25 nghìn đồng/lít. Tương tự, các sản phẩm dạng viên đựng trong hàng trăm lọ nhựa cũng được công ty mua với giá 50.000đ/lọ.

Theo tài liệu thu thập, dù các sản phẩm của công ty này mới được tung ra thị trường từ tháng 1/2018, nhưng đã có rất nhiều người tin dùng và đặt mua và doanh thu trung bình mỗi tháng đạt hàng trăm triệu đồng.

Hiện vụ việc đang được điều tra làm rõ.

Trước đó, theo báo Nông nghiệp, ngày 9/4, thông tin từ Công an tỉnh Thanh Hóa cho biết, cơ quan chức năng đang điều tra, xử lí số lượng lớn mỹ phẩm không rõ nguồn gốc, xuất xứ của công ty TNHH TMDV Hoàng Bảo An có trụ sở đăng ký tại địa chỉ 26 Trần Đức, phường Trường Thi, TP Thanh Hóa do ông Lê Vũ Hoàng làm giám đốc.

Qua kiểm tra kho hàng của Công ty tại 29 Phạm Hồng Thái, phường Trường Thi, lực lượng chức năng phát hiện một số công nhân đang có hành vi sang chiết, đóng hộp mỹ phẩm chăm sóc da các loại.

tu care 1

 

Lực lượng chức năng tiến hành thu giữ: 1.305 hộp mặt nạ ngủ Collagen Haley Natural 100% tổ yến tươi và hoa cúc La mã, hoa anh đào loại 250g/hộp; 30 gói Collagen Haley Natural tinh chất hồng sâm vàng 24k trắng da và Haley Natural tinh chất hoa nhài tươi loại 100g/gói; 360 lọ mặt nạ gel vàng Nano trắng da nhãn hiệu Lyhazi Natural loại 100g/lọ; 15 hộp bột sữa rửa mặt thảo dược Lyhazi Natural.

Tất cả các sản phẩm nêu trên đều dán nhãn bao bì phân phối bởi Công ty TNHH TMDV Hoàng Bảo An. Ngoài ra, lực lượng chức năng còn thu giữ nhiều tang vật là nguyên liệu, tem, nhãn mác vỏ hộp…

Mở rộng điều tra, lực lượng chức năng đã thu giữ tại một số khách hàng của Công ty gần 2.000 lọ sản phẩm Collagen do Công ty Hoàng Bảo An bán.

Theo kết quả điều tra ban đầu, Công ty TNHH TMDV H.B.A đăng ký hoạt động theo giấy phép 2802449185 ngày 17/3/2017. Trong đó, có kinh doanh mỹ phẩm. Tuy nhiên, Công ty này không có giấy phép sản xuất mỹ phẩm và không có hồ sơ đăng ký chất lượng sản phẩm do cơ quan có thẩm quyền cấp.

Từ tháng 11/2017 đến khi bị phát hiện, Công ty đã đặt mua các nguyên liệu, lọ thủy tinh có nguồn gốc từ Trung Quốc và đặt in tem, nhãn, vỏ hộp sau đó thuê công nhân sang chiết, đóng gói ra các loại mỹ phẩm nêu trên và phân phối cho các đại lý bán mỹ phẩm và các trung tâm Spa ở các huyện, thị xã trong tỉnh Thanh Hóa và Ninh Bình.

Hải Vân


Vinamilk
Sunshine

Xuân Tài